in

5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.10

รอบนี้อิงขอหยิบเกมฟรีมาแนะนำกันต่อ เพื่อนๆหลายคนมีรีเควสกันเข้ามาพอสมควร สำหรับเกมที่เราแนะนำในวันนี้ก็สามารถหาโหลดได้ใน Steam เป็นส่วนใหญ่ แต่ละเกมมีทั้งผจญภัย, เกมเล่นมันส์, เกมเล่นเพลินที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองกัน มาดูกันว่าทั้ง 5 เกมฟรีจะมีเกมไหนที่คุณสนใจกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

Veneficium

Veneficium

Veneficium เกมแนว Horror Survival ที่เราจะได้มารับบทเป็น Abigail Vandran แม่มดสาวที่มีเป้าหมายในการค้นหายายของเธอที่หลบหนีออกจากป่าแห่งความตาย รายล้อมไปด้วยหมอก และบรรยากาศอันมืดมน แฝงไปด้วยสัตว์ประหลาดที่จ้องจะมากัดกินสิ่งมีชีวิตที่อยู่ภายในป่า ซึ่งเราจะต้องเดินทางเก็บทรัพยากรตามไหล่มาผสม สร้างเคาถาเวทมนตร์จากหนังสือเพื่อหลบหนีศัตรูตัวใหญ่ยักษ์ที่คืบคลานไปทั่วป่า

Zoo 2: Animal Park

Zoo 2: Animal Park

Zoo 2 : Animal Park นับว่าเป็นเกมแนว Simulation ที่คุณจะได้มารับบทเป็นผู้อำนวยการดูแลสวนสัตว์แห่งนึงที่รอคอยให้นักบริหารสุดเก่งเข้ามาลงทุน จัดสรรสวนสัตว์เล็กๆกลายเป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มีผู้คนให้ความสนใจและเข้าชมเป็นจำนวนมาก เกมนี้เราสามารถโซนพื้นที่ของสัตว์แต่ละประเภทได้จากการปลดล็อคสัตว์แต่ละชนิดจากเควสภารกิจ และการอัพเลเวลของเราในการหาสัตว์ใหม่ๆ พื้นที่ ของตกแต่งใหม่ ไปจนถึงร้านค้า สถานที่ตกแต่งภายในสวนสัตว์ในระดับที่สูงขึ้นเพื่อมาประดับให้สวนสัตว์เราดูน่าเข้าชม และยิ่งมีผู้เข้าชมมากเราก็ยิ่งได้รับเงินทุนมาหมุนเวียนภายในสวนสัตว์ของเรา สามารถขยายพื้นที่ และยังสามารถปลดล็อคสัตว์หายาก สัตว์ดุร้ายที่ดูมีสง่ามาไว้ในสวนสัตว์ของเราให้ผู้เข้าชมตื่นตาตื่นใจกัน

Echoed World

Echoed World

Echoed World เกมสไตล์ Platformer ผสม Puzzle ผู้เล่นจะได้สนุกกับการผจญภัยแก้ไขปริศนาของตัวละครเอกนามว่า Algiz ที่ต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ดวงสุดท้ายที่ทำให้เขานั้นสูญเสียพลังไปหลังจากที่เขาได้สร้างขุมพลังทั้ง 6 ไปแล้ว งานนี้เขาต้องผจญภัยไปตามที่ต่างๆ เก็บสะสมดอกไม้เรืองแสงเพื่อใช้เป็นพลังในการเชื่อมโยงเส้นทาง หรือนำมาพลิกเเพลงสถานการณ์ต่างๆให้เขาผ่านอุปสรรคขวากหนาม เพื่อเปิดเผยความลับของสถานที่แห่งนี้ว่าเป็นอย่างไร

Unfortunate Spacemen

Unfortunate Spacemen

Unfortunate Spacemen เกมนี้ไม่ได้ให้ผู้เล่นมาสนุกกับการยิงฝูงเอเลี่ยนเพียงอย่างเดียว แต่ดันเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถล่อลวง แอบกลายร่างเป็นเอเลี่ยนไล่ฆ่าผู้คนได้ ซึ่งตัวเกมเป็นเกม Survival ผสม Among Us ตัวเกมมีเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวให้ท้าทาย และยังรองรับการเล่นแบบ CO-OP มาเอาชีวิตรอดด้วยกัน 5-9 คน แถมยังมีโหมด PVP เอาชีวิตรอดจาก 16 ผู้เล่นที่ 1 ในนั้นจะมีคนที่สามารถกลายร่างเป็นอสูรกายไปไล่ขัดขว้างการทำภารกิจในการกู้ภัยแต่ละจุดของฝ่ายมนุษย์ ซึ่งฝั่งอสูรกายสามารถปลอมเป็นมนุษย์ วางกับดัก และเปลี่ยนร่างสลับกันได้ตลอดเพื่อพลิกแพลงสถานการณ์ได้

Evo\Wave

Evo\Wave

Evo\Wave นับว่าเป็นเกมสไตล์ Platformer ในรูปแบบ 3 มิติ ที่เราจะได้มารับบทเป็นเจ้าหุ่น AI นามว่า LAI-6 เขาได้เรียนรู้โปรแกรมและทักษะสกิลใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้ในการกอบกู้โลกใบเดิมให้กลับคืนมา ซึ่งโลกแห่งคอมพิวเตอร์ที่เคยเป็นอยู่นั้นกลับพังทะลายด้วยน้ำมือของวายร้ายอันวิปริศที่ต้องการทำลายโลกแห่งนี้ งานนี้ LAI-6 ต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ รับภารกิจจากตัวละคร NPC ชาวเมืองเพื่อสะสมชิ้นส่วน Evo\Core อุปกรณ์ต่อพวงที่ซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆกลับมาให้ NPC ประกอบให้โลกนี้กลับมามีสีสันดังเดิม

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมพีซีแนวโลกล่มสลายน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021 & 2022

   5 เกมพีซีแนวโลกล่มสลายน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021 & 2022

   5 เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด เล่นกับเพื่อนที่น่าติดตามในปี 2021

   5 เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด เล่นกับเพื่อนที่น่าติดตามในปี 2021