in

5 เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด เล่นกับเพื่อนที่น่าติดตามในปี 2021

วันนี้ขอเอาใจคนชอบเกมเอาชีวิตรอดกันหน่อยกับเกมสไตล์ Survival หลากรูปแบบที่มาพร้อมกับภาพกราฟิคที่ดูดี หรือมีระบบเกมเพลย์ที่ดูน่าเล่นมาแนะนำกัน ครั้งนี้อิงขอแนะนำกับ 5 เกมแนวเอาชีวิตรอด ที่สามารถเล่นกับเพื่อนอันน่าติดตามในปี 2021 นี้มาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณดูแล้วถูกใจกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

The Frost Rebirth

The Frost Rebirth

The Frost Rebirth เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะมาเอาตัวรอดในภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและอันตรายรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าอันดุร้าย หรือแม้แต่ชนเผ่ากินคนที่จ้องจะมาทำร้ายเรา เป้าหมายของเกมนี้คือ เราต้องอยู่รอดในแต่ละวันเพื่อหนีออกจากสถานที่และกลับบ้านโดยสวัสดิภาพให้ได้ ด้วยการออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ หาน้ำ อาหารมาประทังชีวิต หาทรัพยากรมาคราฟเป็นสิ่งของ อุปกรณ์ใช้สอย อาวุธในการป้องกันตนเอง ไปจนถึงสร้างที่พักอาศัยเพื่อความอยู่รอดของตนเอง

KeepUp Survival

KeepUp Survival

KeepUp Survival เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะได้มาเผชิญหน้ากับอันตรายรอบดาด้าน และต้องดิ้นร้นหาของมาประทังความหิวโหยไปพร้อมๆกัน โดยเกมนี้ก็มีระบบการเล่นแบบเกม Survival ทั่วไป แต่เราจะได้ท้าทายมากขึ้นกับการปะทะกับเหล่าสัตว์ป่าอันดุร้าย, อสูรกาย และค่ายทหารร้างที่รายล้อมไปด้วยอันตราย สิ่งที่เราต้องควบคุมในการเอาตัวรอดเกมนี้ คือการกระหายน้ำ ความหิวโหย หาทางออกด้วยการล่าสัตว์ และสิ่งของในป่าที่สามารถทานได้

Gatewalkers

Gatewalkers

Gatewalkers เกมแนว Action RPG ผสม Survival สไตล์ Diablo ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Gatewalkers กลุ่มนักรบที่จะต้องออกเดินทางข้ามมิติเพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ และกอบกู้โลกของพวกเขา เกมนี้สามารถชวนเพื่อนๆ มาเล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน เกมนี้คล้ายคลึงกับเกมเอาชีวิตรอดทั่วไป ที่ผู้เล่นจะต้องออกตามหาทรัพยากรของจำเป็นนำมาใช้คราฟไอเทม อาวุธ อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ต่อสู้กับมอนสเตอร์ พร้อมหาน้ำ และอาหารมาประทังชีวิตในแต่ละวัน ด้านตัวละครของเราสามารถปรับแต่งได้พอสมควร เกมนี้ไม่มีระบบคลาสอาชีพ แต่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งอาวุธ และชุดเกราะเพื่อให้สอดคล้องกับการเล่นของตัวเองได้

Era Of Newborns

Era Of Newborns

Era of Newborns นับว่าเป็นเกม Survival ที่ดูน่าสนใจกับเรื่องราวโลกในอนาคตปี 2028 มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีค้ากำไรด้วยการขายยารักษาโรค ด้วยการคิดค้นไวรัสตัวใหม่ที่แพร่กระจายไปทั่วโรค และส่งผลตรงกันข้ามทำให้เกิดโรคแปลกๆ และเด็กที่เกิดใหม่ก็มีภูมิคุ้มกันโรคดังกล่าว พวกเขาจึงพยายามหาวิธีรักษาแต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว เกมนี้เราจะมา Newborns หรือ “ผู้บังเกิดใหม่” ที่ต้องมาใช้ชีวิตในโลกที่ถูกแพร่ระบาดด้วยเชื้อไวรัสมานานหลายปี ซึ่งรูปแบบเกมเพลย์คล้ายเกม Survival ทั่วไป ตรงที่ว่า เราต้องออกเดินทางหาน้ำ อาหาร สิ่งของจำเป็น และเหล่าอาวุธ เครื่องป้องกันมารับมือกับสิ่งที่เราจะพบเจอในโลกแห่งนี้

Skyclimbers

Skyclimbers

Skyclimbers จัดว่าเป็นเกม Action RPG Open World ผสม Survival ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสอารมณ์เกมทั้งการเอาตัวรอดและการผจญภัยในแบบเกมแฟนตาซีไปพร้อมๆกัน เกมนี้เราสามารถเลือกสายอาชีพได้จาก 3 สาย Paladin, Mage และ Ranger แต่ละอาชีพมีความสามารถแตกต่างกันออกผจญภัยไปในโลกอันสุดแฟนตาซีที่กว้างใหญ่ สำหรับระบบเกมนี้ เราจะได้ไปต่อสู้กับมอนสเตอร์ อัพเกรดทักษะสกิลความสามารถ และอาวุธ อุปกรณ์ของเราให้พร้อมกับการเดินทางหาทำเลตั้งถิ่นฐาน สร้างอาณาจักรของตนเองตามภูมิประเทศและสภาพอากาศ รวมถึงเหล่าสัตว์ป่า พืชผักที่มีปริมาณแตกต่างกัน

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.10

   5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.10

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มีนาคม 2021

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน เมษายน 2021