in

10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline ไม่ง้อเน็ตน่าเล่นบน iOS และ Android

เดี๋ยวนี้มีเกมมือถือหลากประเภทที่พัฒนาออกมาให้พวกเราได้เลือกเล่นกันจนตาลายเลยนะครับ ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นได้ แต่กลับมีเกมบางประเภทที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมในเวลาที่ปลอดสัญญาณอินเตอร์เน๊ตเช่นกัน และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline โดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการเล่นกันครับ ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามมาดูกันเลยนะครับ

Dungeon Quest!

Dungeon Quest!

เกมมือถือผจญภัยสไตล์ Diablo ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการตะลุยดันเจี้ยนปราบมอนสเตอร์ที่มีให้คุณได้มันส์กันกว่า 100 ด่าน โดยทุกๆ 5 ด่านที่ผู้เล่นผ่านไปนั้นจะได้พบกับบอสสุดโหดที่มาพร้อมกับไอเท็มหายากที่เราสามารถนำมาใช้ในการเพิ่มพลังให้กับตัวละครฮีโร่ แถมตัวเกมยังสามารถอัพเกรดความสามารถทั้งอาวุธ ชุดเกราะ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของเราในการออกผจญภัยได้ง่ายขึ้น

Jade Empire: Special Edition

Jade Empire: Special Edition
 • ดาวน์โหลดได้ที่: App Store

เกมมือถือแนว Action RPG ที่คุณจะได้สนุกไปกับเรื่องราวอันเข้มข้น ซึ่งทุกๆการตัดสินใจของผู้เล่นนั้นจะส่งผลกระบทกับเรื่องราวภายในเกมได้ทุกเมื่อ โดยผู้เล่นนั้นจะได้ออกผจญภัยเพื่อปกป้องโลกจากสิ่งชั่วร้ายด้วยศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง แถมผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูหลากหลายรูปแบบที่ดาหน้าเข้ามาท้าทายเราอยู่เสมอ

Witch Spring 2

Witch Spring 2

เกมมือถือแนว Simulator ผสม RPG ที่จะพาทุกคนเข้าไปท่องโลกสุดแฟนตาซีพร้อมเรื่องราวที่ชวนติดตาม ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเเม่มดน้อย Luna ที่จะต้องออกผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน โดยผู้เล่นนั้นสามารถสร้างอาวุธอุปกรณ์เวทมนตร์, ศึกษาเวทมนตร์, ผสานพลังเวทมตร์เพื่อใช้ต่อกรกับเหล่ามนุษย์ที่ตามล่าเธอ

Implosion

Implosion

เกมมือถือแนว Action ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตที่มนุษย์สามารถคิดค้นเทคโนโลยีควอนตัมไดฟ์ในการเดินทางไปยังดาวอื่นๆ ได แต่ทว่ากลับมีปรากฏการณ์ลึกลับที่ดูดเหล่า Xada สิ่งมีชีวิตต่างดาวที่อยู่ห่างออกไปหลายพันไมล์มาบุกโจมตีโลก คราวนี้จึงเกิดเรื่องราวโกลาหลกับเหล่ามนุษย์ต่างอพยพไปอาศัยอยู่ดาวอื่น เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เจค คาร์โลเวย์ จะต้องกลับมาปราบปราเหล่าเอเลี่ยนผู้รุกรานในการย้ายจิตมาอวตารในหุ่นรบอาวารอนเพื่อปกป้องโลกใบนี้

SoulCraft 2

SoulCraft 2
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือ Action RPG สไตล์ Hack & Slash ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเทวดาร่างยักษ์ไปปราบเหล่านักรบอันชั่วร้ายที่หวังจะทำลายล้างโลกมนุษย์ ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถอันแตกต่างกันออกไปจากทั้งหมด 7 ตัว ไปต่อสู้ในดันเจี้ยนที่เต็มด้วยเหล่าปีศาจจากนรก

Dawnbringer

Dawnbringer

เกมมือถือ Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับการท่องโลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่ในรูปแบบ Open World พร้อมกับการต่อสู้อันสุดท้าทายกับเหล่าอสูรตัวใหญ่ยักษ์ โดยเกมนี้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้กล้าสุดแกร่งที่ต้องออกผจญภัยเพื่อปราบมอนสเตอร์ ซึ่งลักษณะของเกมนี้จะเป็นการต่อสู้ในรูปแบบเกม Hack & Slash ผู้เล่นจะได้สนุกกับการฟาดฟันศัตรูอย่างไม่ยั้งและการระเบิดพลังท่าไม้ตายใส่ศัตรูได้อย่างเมามันส์

Legend of Roland

Legend of Roland
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือ Action RPG ที่คุณจะได้สนุกไปกับการผจญภัยของนักรบผู้กล้าในดินแดนอันสุดแฟนตาซี ซึ่งในระหว่างออกเดินทางนั้นเราจะได้พบกับผู้ร่วมเดินทางที่มีทักษะความสามารถอันหลากลายกว่า 13 ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นนักบวช นักเวทย์ และจอมโจร โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องจัดทีม 4 ตัวละครไปต่อสู้ในแต่ละด่านพร้อมกับการวางแผนการใช้ตัวละครที่มีสกิลที่แตกต่างกันออกไปในการต่อสู้ที่เหมาะสม

Blood Warrior

Blood Warrior
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือ Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับเรื่องราวของหญิงสาวปริศนาที่มีชื่อว่า ซาร่า โดยผู้เล่นนั้นจะต้องสวมบทบาทเป็นองครักษ์เพื่อคุ้มกันซาร่า และคอยช่วยเหลือในการกำจัดจอมปีศาจจากขุมนรกที่มารุกรานบนโลก ตัวเกมจะเน้นการต่อสู้ตะลุยด่านเผชิญหน้ากับบอสคล้ายกับเกม Action RPG ทั่วไป และผู้เล่นก็สามารถอัพเกรดสกิลความสามารถของตัวละครให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

Oceanhorn

Oceanhorn

เกมมือถือแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยท่องโลกไปในดินแดนอันกว้างใหญ่ในรูปแบบ Open World พร้อมภาพกราฟิกอันสวยงามอลังการ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้กล้าตัวน้อยที่ต้องออกผจญภัยเพื่อสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของพ่อเขา แถมผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการตะลุยดันเจี้ยนเพื่อแก้ไขปริศนาพร้อมมินิเกมสุดมันส์ให้ได้เล่นกัน

Evhacon 2

Evhacon 2
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนว RPG ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับการผจญภัยในยุคนักรบโบราณกันในรูปแบบ Single Player  โดยเกมนี้จะเน้นระบบการทำเควสรับภารกิจ, เก็บเลเวล ปราบมอนสเตอร์, รวบรวมไอเท็มเพื่อนำมาใช้ประโยชน์เป็นหลัก แถมเกมนี้ยังมีมินิเกมเล็กๆให้เพื่อนๆ ได้สนุกกันมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งตัวเกมยังนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของนักรบได้อย่างน่าสนใจ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน ตุลาคม 2017

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน ตุลาคม 2017

   5 อันดับ เกมสงครามโลกเล่นฟรี! ที่คุณต้องลอง

   5 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนวสงครามโลกที่คุณต้องลองบน Steam