in

5 เกมพีซีสเปคต่ำ! น่าเล่นไม่ควรพลาดบน Steam EP.02

เอาใจสาวกเกมสเปคต่ำกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้ทางอิงได้คัดสรรเกมสนุกหลายแนวมาแนะนำกันถึง 5 เกมเลยค่ะ ใครที่กำลังรอติดตามเกมใหม่แต่สเปคคอมไม่สูงสามารถเข้ามา เลือกแนวเกมที่ชอบไปสอยกันได้เลย มีเเต่เกมบน Steam ที่น่าเล่นทั้งนั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีเกมอะไร มาดูพร้อมกันเลยค่ะ แล้วอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์คลิปนี้กันด้วยน้า

Deadlight: Director’s Cut

Deadlight: Director's Cut

Deadlight: Director’s Cut เกมพีซีแนว Zombie Survival ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการเอาชีวิตรอดในโลกที่ล่มสลาย โดยตัวเกมได้นำเสนอมุมมองการเล่นในแบบ Side-Scrolling มาพร้อมกับภาพกราฟฟิก 2.5D เกมนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะในการกระโดด, ความช่างสังเกตุในการแก้ปริศนาเพื่อหาหนทางไปต่อ รวมไปถึงการหาวิธีการฝ่าฝูงซอมบี้ด้วยวิธีต่างๆ สำหรับเวอร์ชั่น Director’s Cut ได้มีการอัพเกรดในเรื่องของภาพกราฟฟิก, ระบบการควบคุม, แอนิเมชั่นใหม่ที่ดูคล่องแคล่วขึ้น รวมไปถึงโหมด Survival Arena ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการเอาชีวิตรอดให้ได้นานที่สุด

RUNNING WITH RIFLES

RUNNING WITH RIFLES

RUNNING WITH RIFLES เกมพีซีแนว Tactical Shooter ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นพลทหารที่จะต้องแบกปืนออกไปสู้รบ และขับไล่ศัตรูออกจากดินแดนของเรา สำหรับเกมนี้มาพร้อมกับโหมดการเล่นมากมายทั้งแบบเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียว หรือชวนเพื่อนมาเล่นแบบ Co-op, โหมด Multiplayer ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมมือกับผู้เล่นอื่นในการต่อสู้กับ AI หรือต่อสู้ด้วยผู้เลช่นด้วยกันเอง ภายในเกมผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลเพื่อใช้ในการปลดล็อคอาวุธ และสกิลพิเศษที่ช่วยสนับสนุนทีม ซึ่งเป้าหลักของเกมก็คือการร่วมมือกันเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้

Sanctum 2

Sanctum 2

Sanctum 2 เกมแนว Action ที่ผสมระหว่าง Tower Defense และ FPS ในธีมยุคอนาคต สำหรับเกมจะเน้นความสามัคคีที่ผู้เล่นจะต้องช่วยกันวางแผน และช่วยกันต่อสู้กับศัตรู การเล่นในแต่ละรอบผู้เล่นจะต้องวางแผนในการบริหารทรัพยากรณ์ในการสร้าง Tower และการวางกำแพงเพื่อป้องกันไม่ให้เหล่าเอเลี่ยนสามารถบุกโจมตี Core ได้ โดยศัตรูภายในเกมจะมีจุดอ่อน และการโจมที่แตกต่างกันอีกด้วย Sanctum 2  ถือเป็นเกมพีซีสเปคต่ำที่สามารถเล่นได้เพลินๆ เหมาะสำหรับใครที่ชอบเกมยิงมันส์ๆ ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้

Lara Croft and the Guardian of Light

Lara Croft and the Guardian of Light

Lara Croft and the Guardian of Light เกมพีซีแนว Action Adventure ที่ถือเป็นเกมภาคแรกของซีรี่ส์ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบ Co-op ที่สามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 2 คน เกมนี้จะเน้นความสามัคคี อาวุธอุปกรณ์ของแต่ละคนจะเป็นประโยชน์ในการผจญภัยเพื่อปลดล็อคด่านใหม่ๆ รวมไปถึงการเก็บไอเท็มเพิ่มเลือด เสริมพลังโจมตี และยังมีไอเท็มอื่นๆ ให้ได้ปลดล็อครางวัลพิเศษ พร้อมภารกิจสุดท้าทาย สำหรับเกมนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกเล่นคนเดียว หรือจะชวนเพื่อนอีกคนมาเล่นด้วยกันก็สนุก ขอแนะนำเลยค่ะว่าเกมนี้เอาไว้เล่นเพลินบนคอมสามารถหาซื้อได้บน Steam ค่ะ

Submerged

Submerged

Submerged นับว่าเป็นแนว Adventure ผจญภัยในรูปแบบ Open World ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการผจญภัยไปในโลกหลังหายนะ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องร่องเรือไปตามหาทรัพยากรเพื่อมาช่วยรักษาบาดเจ็บของน้องชายตนเอง ด้วยการออกสำรวจรอบมหานคร ใช้กล้องส่องทางไกลเพื่อช่วยค้นหาของมาปลดล็อค พร้อมปีนป่ายตามแท่น, ขอบทางเดินตึกร้างที่จะมีกล่องทรัพยากรให้เราได้เก็บ ไปจนถึงการรวบรวมหนังสือข้อมูลที่จะมาปลดล็อคเรื่องราวต้นเหตุของการล้มสลายของมหานครแห่งนี้

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

      รู้จักกับ Thunder Tier One เกมพีซีแนว Tactical Shooter สมจริงเล่นกับเพื่อนได้

      รู้จักกับ Thunder Tier One เกมพีซีแนว Tactical Shooter สมจริงเล่นกับเพื่อนได้