in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน เมษายน 2021

เดินทางมาถึงเดือนใหม่กันอีกแล้ว สำหรับเดือนเมษายนนี้ก็มีเกมสนุกหลากหลายแนวที่ขนมาเปิดให้บริการกันอยู่พอสมควร รอบนี้ก็มีทั้งเกมผจญภัย, เกม RPG และเกมเด่นที่มาพร้อมกับระบบเกมเพลย์อันน่าเล่นที่ทางอิงขอหยิบมาแนะนำในคลิปนี้ถึง 10 เกมด้วยกัน จะมีเกมไหนที่คุณชื่นชอบกันบ้างมาดูกัน

Outriders

Outriders
 • วันวางจำหน่าย: 1 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X
 • Steam: https://bit.ly/3ufisHx

Outriders เกมแนว Action Shooting ที่ได้หยิบเอาความแฟนตาซีและ Sci-Fi เข้ามาผสมกัน ตัวเกมทำออกมาในรูปแบบ เกมยิงในมุมมองบุคคลที่ 1 ผู้เล่นจะได้มาเผชิญหน้ากับเรื่องราวของเหล่ามนุษย์ที่ได้อพยพมายังดาว Enoch สถานที่ซึงเต็มไปด้วยอันตรายและพลังงานลึกลับ แต่แล้วดวงดาวเเห่งนี้ได้มอบพลังให้เหล่ามนุษย์ที่มาเยือนสามารถใช้พลังเหนือธรรมชาติได้ คราวนี้เราจะต้องใช้มันในการต่อสู้กับมอนสเตอร์หลายพันธ์ เพื่อสืบหาและไขความลับของสัญญาปริศนาให้จงได้ Outriders มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 1 เมษายน ปี 2021 ซึ่งจะเปิดให้เล่นบน PC, PS4, Xbox One และยังมีกำหนดลงในเครื่อง PS5 และ XBOX Series X อีกด้วย

NieR Replicant ver.1.22474487139

NieR Replicant ver.1.22474487139
 • วันวางจำหน่าย: 23 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Steam: https://bit.ly/3wq0eVG

NieR Replicant ver.1.22474487139 เกมแนว RPG ที่ถือเป็นภาคเริ่มของ NieR: Automata นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มเนียร์ ซึ่งเป็นพี่ชายของโยนาห์ เขาจะต้องเดินทางเพื่อช่วยเหลือน้องสาวจากฝันร้าย ภายในโลกหลังหายนะ และมีการพูดถึงการแยกวิญญาณออกจากร่างต้นด้วยกระบวนการ Gestaltize มีการสร้างร่างกายเนื้อที่เสมือนภาชนะบรรจุวิญญาณรอวันมนุษย์กลับมาใช้ชีวิตที่เรียกว่า Replicant แต่ทว่าพวกมันกลับมีชีวิตจิตใจจนเกิดการต่อสู้จนทำให้มนุษยชาติสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่โลกยุคแห่งแอนดรอยในเกม NieR: Automata นั้นเอง NieR Replicant ver.1.22474487139 มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 23 เมษายน ปี 2021 บนเครื่อง PS4, XBOX One และบน PC ติดตามได้ใน Steam เลยค่ะ

Lost Words: Beyond the Page

Lost Words: Beyond the Page
 • วันวางจำหน่าย: 6 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch, Stadia
 • Steam: https://bit.ly/3sR2Ycg

Lost Words: Beyond the Page เกมแนว Adventure ผสม Puzzel ที่จะพาผู้เล่นไปสนุกกับการเดินทางของ Izzy สาวน้อยผู้เขียนเรื่องราวของตนเองลงในไดอารี่ส่วนตัวจนกลายมาเป็นเรื่องอันน่าประทับใจรายล้อมไปด้วยความเป็นแฟนตาซีภายในโลก Estoria สถานที่ซึ่งคำพูดมีพลังเหนือทุกสิ่ง และยังสามารถใช้เป็นพลังในการแก้ไขปริศนาต่างๆที่ดาหน้าเข้ามาได้ เกมนี้เราจะได้กระโจนเข้าไปกับเรื่องราวในหนังสือซึ่งเราจะต้องเติมเต็มเรื่องราวให้จบเป็นส่วนๆ เพื่อปลดล็อคเรื่องราวและพื้นที่ต่างๆ ในการผ่านไปยังฉากต่อไปนั้นเอง Lost Words: Beyond the Page มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 6 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia และบน PC จากใน Steam ค่ะ

Cozy Grove

Cozy Grove
 • วันวางจำหน่าย: 8 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3ds2piU

Cozy Grove เกมแนว Life-Sim จำลองชีวิตบนเกาะผีสิง พร้อมมาสร้างแคมป์ใช้ชีวิตในโลกที่รายล้อมไปด้วยเหล่าดวงวิญญาณของสัตว์ตัวจิ๋ว ซึ่งทางผู้เล่นสามารถสร้างสังคมอยู่ร่วมกันกับพวกเขาได้ โดยเกมนี้ ผู้เล่นจะมาเป็น Spirit Scout หรือผู้ดูแลวิญญาณที่เดินทางมายังเกาะแห่งหนึ่ง เราจะได้มาตั้งแคมป์ ใช้ชีวิตไปตามเนื้อเรื่องที่มีแคมเปญให้เสพเรื่องราวกว่า 40 ชั่วโมง และภารกิจที่ได้รับมอบหมาย พร้อมมาออกเดินทาง สำรวจป่าใหญ่ ค้นหาความลับ และช่วยเหลือเหล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ อันมีลักษณะที่แตกต่างกันให้บนเกาะกลับมามีสีสันอีกครั้ง Cozy Grove พร้อมวางจำหน่ายช่วงวันที่ 8 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PC, Mac, ติดตามได้จากใน Steam และบนเครื่องเล่น PS4, Xbox One และ Nintendo Switch ค่ะ

Farm Manager 2021

Farm Manager 2021
 • วันวางจำหน่าย: 30 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/3ujGOQl

Farm Manager 2021 เกมแนว Farming Simulation ที่ได้มีการปรับปรุงยกเครื่องเกมให้ดูน่าสนใจขึ้น มาคราวนี้ก็จะให้ผู้เล่นได้สนุกกับการวางแผน บริหารจัดการฟาร์มของตนเองให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยการทำเกษตรกรรมหลากหลายด้าน ทั้งการเพาะปลูกพืชผัก ผลผลิตตามฤดูกาลด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรที่ทันสมัย หรือการปลูกพืชผักแบบออแกนิคดูการเจริญเติบโตของผลผลิต และยังมีเหล่าการทำปศุสัตว์ เลี้ยงสัตว์หลากสายพันธ์ุมาทำเงิน Farm Manager 2021 มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 30 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PC ใน Steam ค่ะ

Ashwalkers

Ashwalkers
 • วันวางจำหน่าย: 15 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/3uiE2uB

Ashwalkers เกมแนว Survival ที่จะพาผู้เล่นเอาตัวรอดภายในโลกที่รายล้อมไปด้วยเถ้าภูเขาไฟอันมหาศาลหลังโลกล่มสลาย คราวนี้จะมาสัมผัสการเดินทางของเหล่านักเดินทางที่ต้องผจญภัยในบรรยากาศอันหม่นหมองภาพสไตล์หนังเก่าโทนขาวเทา เกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งของต่างๆ มาใช้งาน, บริหารจัดการทรัพยากร บวกกับการเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ต่างๆที่ประดังเข้ามา ผู้เล่นจะได้ตัดสินใจกับเหตุการณ์เรื่องราวนานาประเภทอันมีฉากจบที่แตกต่างกันกว่า 34 แบบ Ashwalkers มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 15 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PC ไปตามกันได้ที่ Steam ค่ะ

Returnal

Returnal
 • วันวางจำหน่าย: เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PS5
 • เว็บไซต์: https://bit.ly/3wlGvpX

Returnal เกมแนว Horror สั่นประสาทอันน่าติดตาม โดยตัวเกมก็เป็นสไตล์ Roguelike ในมุมมองบุคคลที่ 3 มีการดำเนินเรื่องราวแบบเวียนวายตายเกิด แบบไม่รู้จบ พร้อมพัฒนาตัวละครและพบเจอเหตุการณ์ ความแปลกใหม่ที่ตัวเกมจัดมาให้ ทางผู้เล่นจะได้มาตื่นเต้น ระทึกขวัญไปกับเรื่องราวของสาวนักบินอวกาศที่ต้องมาติดบ่วงกับดักในวงจรอุบาท และต้องทนทุกข์ทรมานทุกครั้งเมื่อเธอลุกขึ้นมาหลังความตาย แถมยังต้องมาพบเจอกับเรื่องราวอันโหดร้ายที่เธอจะต้องสู้เพื่อหนีออกจากสิ่งนี้ไปให้ได้ Returnal วางจำหน่ายจะเป็นช่วงเดือนเมษายน ปี 2021 นี้บนเครื่องเล่น PS5 มาติดตามกันได้นะคะ

Century: Age of Ashes

Century: Age of Ashes
 • วันวางจำหน่าย: เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/3wl1HMS

Century: Age of Ashes ที่นับว่าเป็นเกมออนไลน์ PvP พร้อมพาผู้เล่นมาเหินเวหาไล่ล่าฆ่าศึกบนหลังมังกรกันให้มันส์ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมาเป็นอัศวินผู้หาญกล้าที่ต้องขี่มังกรไปต่อสู้กับศึกกับศัตรูบนท้องฟ้าในรูปแบบเกม PvP Multiplayer ซึ่งจะมีคลาสสายอาชีพให้เราเลือกประมาณ 3 สาย ไม่ว่าจะเป็น Windguard สายป้องกัน, Marauder สายไล่ล่า และ Phantom สายอำพรางวางกับดัก ซึ่งแต่ละสายจะมีทักษะความสามารถแตกต่างกัน และในอนาคตจะมีการอัพเดตสายอาชีพเข้ามาเพิ่มเติม ทางผู้เล่นสามารถพลิกแพลงการต่อสู้บนหลังมังกรที่มีหลากหลายสายพันธ์ุให้เลือกเล่นCentury: Age of Ashes คาดว่าจะเปิดให้เล่นช่วงเดือนเมษายน ปี 2021 บน PC ติดตามใน Steam กันได้เลยค่ะ

Potion Party

Potion Party
 • วันวางจำหน่าย: 8 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3fDOXLu

Potion Party เกมแนว Casual สไตล์อินดี้ที่คุณจะเลือกเล่นคนเดียวก็ดี จะชวนเพื่อนมาเล่นก็ได้ เป็นเกม Co-Op เล่นสนุกที่รองรับการเล่นได้สูงสุดถึง 4 คน ผู้เล่นจะได้มาจัดการร้านเล่นเเร่แปรธาตุของตนเอง บริหารจัดการ ปรุงยาหลากสีสัน จัดสรรทรัพยากรภายในร้าน เกมนี้มีด่านที่เป็นเนื้อเรื่องให้สนุกกัน 12 ด่านและยังมีเหล่าตัวละครให้เลือกปลดล็อคมากมาย พร้อมอัพเกรดสกิลพวกเขาให้ดูสตรองขึ้น อีกทั้งเกมนี้ยังมีโหมดปรุงยาแข่งขันกันกับเพื่อนก็ดูสนุกไปอีกแบบ Potion Party มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 8 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PS4, Nintendo Switch และบน PC ติดตามใน Steam ได้เลยค่ะ

MotoGP21

MotoGP21
 • วันวางจำหน่าย: 22 เมษายน 2021
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/39EiIYH 

MotoGP21 เกมแนว Racing แข่งรถมอเตอร์ไซต์ที่จะมอบประสบการณ์แข่งขันที่ดูสนุกขึ้นกว่าเดิม ผู้เล่นสามารถเลือกนักแข่งที่โดนใจมากกว่า 120 คนดังจากทั่วโลก รวมถึงเหล่านักแข่งระดับตำนานในประวัติศาสตร์ MotoGP อีก 40 นักแข่ง มาแข่งรถกันบนสนามแข่งที่ดึงมาจากสนามจริงจากทั่วโลกกว่า 20 สนาม ทางด้านระบบเกมอื่นๆที่มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นก็จะมีเหล่าภาพกราฟฟิค, ด้านฟิสิกษ์เกม และเหล่า AI ที่พัฒนาให้ตัวเกมดูสมจริง MotoGP21 มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 22 เมษายน ปี 2021 บนเครื่องเล่น PS4, PS5, Xbox One, Nintendo Switch และบน PC ค่ะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด เล่นกับเพื่อนที่น่าติดตามในปี 2021

   5 เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด เล่นกับเพื่อนที่น่าติดตามในปี 2021

   Grand Gangster City เกมมือถือออฟไลน์ ยิงมันส์ถล่มวายร้ายไม่ใช้เน็ต

   Grand Gangster City เกมมือถือออฟไลน์ ยิงมันส์ถล่มวายร้ายไม่ใช้เน็ต