in ,

5 เกมพีซีแนวโลกล่มสลายน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021 & 2022

สำหรับวันนี้เอาใจคนชอบเกมสไตล์โลกล่มสลาย พร้อมผจญภัยไปในดินแดนอันอับเฉาและเรานั้นต้องดิ้นร้นในการเอาตัวรอดภายในโลกแห่งนี้กันให้สนุก ซึ่งเกมแนวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้พบเจอกับเหตุการณ์และการต่อสู้มากมาย ทางอิงก็เลยจะมาแนะนำเกมแนวโลกล่มสลายน่าเล่นที่กำลังมาทั้งหมด 5 เกมด้วยกัน จะมีเกมไหนบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

Paradise Lost

Paradise Lost

Paradise Lost เกมสไตล์อินดี้ผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้มาสัมผัสโลกที่ถูกทำลายอันมีส่วนมาจากเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงปี 1945 ฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายอักษะสู้รบกันมานานนมจนถึงทุกวันนี้ ผู้เล่นจะมารับบทเป็นหนุ่มน้อยวัย 12 ปีที่ร่อนเร่พเนจรตามบังเกอร์ลึกลับของกองทัพนาซีภายในดินแดนอันรกร้างหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ ซึ่งเขาก็กำลังตามหาอะไรบางอย่างที่เป็นส่วนสำคัญต่อการสูญเสียที่ทำให้เขาต้องทนทรมาน

The Last Stand: Aftermath

The Last Stand: Aftermath

The Last Stand: Aftermath เกมแนว Zombie Survival จากผู้สร้าง The Last Stand: Union City และ Dead Zone นำเสนอเกมในมุมมองด้านบน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมารับบทเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่ต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ดิ้นร้นต่อสู้กับซอมบี้ เหล่าสิ่งมีชีวิตสุดอันตราย พร้อมออกตามหาทรัพยากร และของประทังชีวิตเพื่อให้ตนเองอยู่รอดได้ในแต่ละวัน เกมนี้มีเหล่าซอมบี้หลากประเภท บางตัวนั้นมีทักษะสกิลพิเศษที่เราต้องใช้ไหวพริบในการต่อสู้ ซึ่งเกมนี้มีระบบคราฟไอเท็ม ผู้เล่นรวบรวมทรัพยากรมาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ อาวุธ อุปกรณ์เครื่องป้องกันต่างๆ เพื่อความอยู่รอด

The Day Before

The Day Before

The Day Before เกมแนว Survival MMO สไตล์ Open Word ที่ผู้เล่นจะต้องมาเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ภายในอเมริกาอันล่มสลาย เนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสทำให้สิ่งมีชีวิตกลายเป็นซอมบี้ไล่เข่นฆ่าผู้คน งานนี้เราจะเดินหน้า หาเสบียง อาหาร เหล่าอาวุธ อุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน เเถมเกมนี้จะมีสถานการณ์ต่างๆให้เราได้เข้าร่วม เช่น การทำภารกิจร่วมกันเป็นทีม, การค้นหาช่วยเหลือผู้คน หรือจะเป็นการหาพรรคพวกที่ไว้ใจได้มาร่วมเดินทาง ออกสำรวจตามสถานที่ต่างๆ เหล่าตึกราบ้านช่อง รถทุกคันสามารถเข้าไปสำรวจ เก็บของ รวบรวมทรัพยากรต่างๆ มาใช้งานได้

Urban Explorer

Urban Explorer

Urban Explorer เกมแนว Action ผสมผจญภัยออกสำรวจโลกในมุมมองบุคคลที่ 1 โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมารับบทเป็นหนุ่มร่างทหารละหม้ายคล้ายหน่วยพิเศษ ที่ออกเดินทางทำภารกิจครั้งสำคัญในการสำรวจดินแดนรกร้าง รายล้อมไปด้วยอันตรายและกัมมันตะภาพรังสี สารเคมีที่อาจคาดชีวิตผู้คน พร้อมแบกอาวุธอุปกรณ์อันสุดล้ำในการถ่ายภาพเก็บข้อมูลด้วยกล้อง และโดรนไว้สอดส่องความเคลื่อนไหวภายในสถานที่เเห่งนี้ ที่สำคัญเกมนี้ยังมีระบบการเคลื่อนไหวแบบปากัวร์ คุณสามารถปีนป่าย กระโดดข้ามตึก ไต่กำแพงได้อย่างคล่องเเคล่ว สามารถนำมาพลิกแพลงสถานการณ์ต่างๆที่เราพบเจอได้

Atomic Heart

Atomic Heart
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Xbox Series S
 • Steam: http://bit.ly/3vnH822

Atomic Heart เกมนี้ได้มีการผสมผสานบรรยากาศความสะพรึ่งกลัวเข้ามาให้ตื่นเต้น ผู้เล่นจะได้มาผจญกับสถานที่แห่งหนึ่งที่อยู่ระหว่างกลางสหภาพโซเวียต พร้อมดื่มด่ำกับเรื่องราวของ เจ้าหน้าที่สายลับ  KGB โค้ดเนม P-3 ที่ถูกส่งตัวให้มาทำภารกิจลับสืวนสวนเรื่องราวขององค์กร “3826″ ที่ทำการทดลองบางอย่าง แต่ก็เกิดอุบัติเหตุระหว่างภารกิจ ทำให้เขาต้องเอาตัวรอดจากกองทัพหุ่นยนต์สุดเพี้ยนของ Dr. Stockhausen ที่ลุกขึ้นมาไล่ฆ่าผู้คนในห้องทดลองทั้งหมด รวมไปถึงซอมบี้จักรกลที่อยู่ในโครงการทดลองลับของรัฐบาลโซเวียต และเอกสารที่บันทึกเรื่องราวการทดลองสุดวิปริตจนน่าขนลุก

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   41 Hours เกมพีซี FPS Sci-Fi ต่อสู้กับหุ่นยนต์, เอเลี่ยน และซอมบี้เปิดให้ทดลองเล่น

   41 Hours เกมพีซี FPS Sci-Fi ต่อสู้กับหุ่นยนต์, เอเลี่ยน และซอมบี้เปิดให้ทดลองเล่น

   5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.10

   5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.10