in

5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.16

สัปดาห์นี้อิงก็มาแนะนำเกมฟรีบน PC น่าเล่นที่คุณอาจจะยังไม่เคย มาเสิร์ฟให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลองไปติดตามกัน โดยรอบนี้ก็มีเกมผจญภัย เกมสำรวจโลก ออกเดินทาง หรือจะเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่อยากให้เพื่อนๆได้รู้จักและไปลองเล่นกันถึง 5 เกมด้วยกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่ดูแล้วโดนใจ หรือยังไม่เคยลอง ต้องมาดูกันเลยค่ะ

Skyforge

Skyforge

Skyforge เกมแนว MMORPG ที่จะให้ผู้เล่นมาสวมบทเป็น ทหารยุคแห่งอนาคต ที่ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าสิ่งมีชีวิตจากต่างโลกบุกเข้ามาโจมตี ทำลายบ้านเมืองเพื่อปกป้องเหล่ามนุษย์ โดยเกมนี้ก็มีภารกิจให้เราเดินทางไปปราบเหล่ามอนสเตอร์ตามสถานที่ต่างๆ ช่วยเหลือเหล่าทหาร และผู้คน พร้อมปะทะกับบอสอันสุดโหดที่ผู้เล่นจะต้องสาดสกิล คอมโบการโจมตี พร้อมปลดล็อคทักษะสกิลความสามารถในระดับต่างๆเพื่อปะทะกับพวกมันส์ได้อย่างเมามันส์

CaesarIA

CaesarIA

CeasarIA เกมแนว Strategy วางแผนที่สร้างเมืองในยุคกรีก โรมัน ที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องมาวางแผนสร้างถิ่นฐานให้เหล่าผู้คนที่ร่อนเร่พเนจรเข้ามาพักอาศัยในเมือง พร้อมสร้างสิ่งก่อสร้างอาคารบ้านเรือน ที่อยู่อาศัยให้พวกเขาดำรงชีวิต และมีที่ทำมาหากินเลี้ยงชีพ สำหรับเกมนี้จะเน้นการบริหารเงินทุน, บริหารชาวเมืองให้อยู่ดีมีสุข, มีน้ำ อาหารรับประทานกันอย่างต่อเนื่องไม่ให้พวกเขาขาดแคลน เราสามารถสร้างสถานที่ต่างๆตั้งแต่ทำงาน, ฟาร์มการเกษตร, โรงละคร, โรงอาบน้ำ, สวนสาธารณะ, โรงเรียน, โรงการแสดง ไปจนถึงวิหารที่ไว้เคารพบูชาเหล่าเทพเจ้าที่ชาวเมืองต่างเคารพนับถือ

Wasteland Survival

Wasteland Survival

Wasteland Survival นับว่าเป็นเกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นชายหนุ่มที่ถูดซัดมาจากทะเล และเขาก็ตื่นขึ้นมาด้วยการปลุกของเจ้าหมาตัวนึงที่พยายามช่วยเหลือเขา ซึ่งเราจะต้องมาเอาชีวิตรอดในโลกที่รายล้อมไปด้วยอันตราย ภายในแต่ละพื้นที่เราสามารถออกสำรวจ พร้อมรวมรวมทรัพยากรทั้งน้ำ อาหารมาประทังความหิวโหย และหาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆมาคราฟเป็นไอเท็ม ชุดสวมใส และอาวุธในการต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ และสัตว์ร้ายที่จะมาคร่าชีวิตเรา

Legends of IdleOn – Idle MMO

Legends of IdleOn - Idle MMO

Legends of IdleOn – Idle MMO เกมแนว RPG สไตล์ Idle ที่ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครที่มีทักษะสถานะต่างๆไปต่อสู้ ทำภารกิจปราบมอนสเตอร์ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ในโลกที่รายล้อมไปด้วยอันตราย โดยเกมนี้ก็มีเล่นเกมที่ดูเล่นง่ายไม่ซับซ้อนมาก เน้นการทำภารกิจ และฟาร์มของมาคราฟเป็นอาวุธ อุปกรณ์เพื่อเสริมแกร่งให้กับตัวละครของเรา หากใครที่ดูแล้วชอบเกมเล่นชิลๆแบบนี้ไปลองโหลดบน PC จากใน Steam มาเล่นกันได้

STAR WARS: The Old Republic

STAR WARS: The Old Republic

STAR WARS: The Old Republic เกมแนว MMORPG ที่มีเรื่องราวสานต่อมาจาก STAR WARS: Knights of The Old Republic ทั้ง 2 ภาค และเกมนี้ก็ได้ผลันตัวเกมให้มาเปิดฟรี มาพร้อมกับงานภาพที่ดูดี สำหรับเกมนี้ก็มีดวงดาวให้ผจญภัยกว่า 20 แห่ง แถมยังหยิบดวงดาวจากซีรี่ย์หนังมาผสมโรงด้วย โดยตัวเกมจะเน้นทำภารกิจ เก็บเลเวล ปลดล็อคไอเท็มอาวุธ ชุดสวมใส่ดีๆมาเสริมประสิทธิภาพตัวละคร ไปจนถึงการอัพเกรดทักษะสกิล เรียนรู้สกิลใหม่เพื่อนต่อสู้กับศัตรูที่ยากจะต่อกรขึ้น

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   รู้จักกับ Anitons เกมพีซีแนวปลูกผัก, สร้างบ้าน, จับมอนสเตอร์คล้ายเกม Pokémon

   รู้จักกับ Anitons เกมพีซีแนวปลูกผัก, สร้างบ้าน, จับมอนสเตอร์คล้ายเกม Pokémon

   เตรียมตัว!! Devil May Cry: Pinnacle of Combat เกมมือถือ Action RPG พร้อมเปิดให้เล่น 11 มิถุนายนนี้

   เตรียมตัว!! Devil May Cry: Pinnacle of Combat เกมมือถือ Action RPG พร้อมเปิดให้เล่น 11 มิถุนายนนี้