in

5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.11

วันนี้เรากลับมาแนะนำเกมฟรีกันอีกแล้ว ทางอิงก็ได้คัดสรรเกมสนุกอันมีระบบเกมเพลย์ที่ดูน่าสนใจแถมยังเล่นฟรีที่คุณผู้ชมสามารถหาโหลดมาเล่นกันได้ค่ะ วันนี้อิงก็จะมาแนะนำ 5 เกมฟรีบน Steam น่าเล่นที่อยากแนะนำให้คุณได้ลอง จะมีเกมไหนที่โดนใจและยังไม่เคยเล่นกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

League of Maidens

League of Maidens

League of Maiden เกมแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะมาเป็น War Maiden สาวสวยเปี่ยมด้วยพลัง ผู้เป็นอมตะที่ได้รับมอบหมายให้มาทำการปกป้อง หรือทำลายเหล่ามนุษย์ชาติ เราสามารถเลือกฝ่ายได้ อีกทั้งยังมีสายอาชีพให้เลือกเล่นประมาณ 5 สาย และยังสามารถสร้างตัวละคร มีฟีเจอร์ออกแบบตัวละครกว่า 200 แบบให้เราได้ปรับแต่งหน้าตา ทรงผม สัดส่วน สรีระ ทรวดทรงองเอวกันได้อย่างอิสระ เกมนี้จะเน้นการออกผจญภัยไปทำภารกิจ ปราบปรามเหล่าปีศาจ มอนสเตอร์ที่มารุกรานโลกใบนี้ พร้อมเก็บค่าประสบการณ์ และรวบรวมเงินตรา ทรัพยากรต่างๆ มาอัพเกรดอาวุธ เครื่องป้องกัน สามารถปลดล็อคสกิลใหม่ๆ อัพเกรดทักษะความสามารถให้แข็งแกร่งขึ้นได้

Tadpole Tales

Tadpole Tales

Tadpole Tales เกมแนว Casual ผสมผจญภัย ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นลูกอ๊อดเเรกเกิดที่ต้องออกผจญภัยไปในแหล่งน้ำที่รายล้อมไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่ถูกมลภาวะเข้าครอบงำ เป็นเหตุให้ธรรมชาติอาจเสียสมดุล ซึ่งเราจะต้องเดินทางไปตามแหล่งน้ำ สาดกระสุนน้ำ เพื่อชำระล้างสิ่งมีชีวิตให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง เกมนี้เป็นรูปแบบการเล่นแบบเก็บเเต้ม เราต้องจัดการศัตรูให้ได้มากที่สุดเพื่อทำคะแนนและเดินทางไปให้ไกลที่สุดนั้นเอง ภายในเกมเราจะได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตหลายแบบ ไปจนถึงบอสนกเป็ดน้ำ มลพิษทางน้ำต่างๆ ที่เราต้องจัดการเพื่อฟื้นสภาพแหล่งน้ำให้ดีขึ้น

Codename CURE

Codename CURE

Codename CURE เกมแนว Action Shooting สไตล์ CO-OP Multiplayer ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นหน่วยพิเศษที่ได้รับมอบหมายให้เข้าไปกำจัดซอมบี้ให้สิ้นซาก สำหรับเกมนี้ก็มีแต่ละสายให้เลือกเล่นซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีอาวุธ ยุทธโธปกรณ์มาช่วยจัดการซอมบี้ที่แตกต่างกัน ตัวเกมนี้ก็มีโหมดให้เลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นโหมดเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ต้องจัดการซอมบี้ในแต่ละเวฟให้หมด, โหมดวางระเบิด กำจัดรังซอมบี้ ภารกิจนี้เราจะต้องร่วมด้วยช่วยกันกับผู้เล่นอื่น เดินหน้าจัดการซอมบี้ พร้อมไปวางระเบิดในจุดที่กำหนด และหนีออกจากสถานที่นั้นภายในเวลาที่กำหนดไว้, โหมดกำจัดซอมบี้ในพื้นที่กว้าง และโหมดอื่นๆ สไตล์ PVP

OMFG: One Million Fatal Guns

OMFG: One Million Fatal Guns

OMFG: One Million Fatal Guns เกมแนว Action Shooting ที่มีระบบการเล่นไม่ซับซ้อน แถมยังพกแต่ความดุเดือดเผ็ดมันส์มาเสิร์ฟให้ผู้เล่นได้สนุกกับตัวเกมในมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเกมนี้ก็มีเหล่าอาวุธปืนหลากหลายแบบมาให้หยิบไปใช้ยิงฝูงศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาไม่ว่าจะเป็นปืนกล ปืนพก, ปืนไรเฟิล, ปืนลูกซอง ที่มีระดับของแบบธรรมดาไปจนถึงระดับ Legendary เกมนี้จะมีรูปแบบให้เราเล่นกำจัดศัตรูให้ราบคาบ เก็บแต้มแล้วผ่านไปในแต่ละชั้นให้ได้มากที่สุด ถ้าเราโดนโจมตีจนตายเกมก็จะจบลงนั้นเอง

Castlehold

Castlehold

Castlehold เกมแนว Strategy ที่เราจะมาเป็นกัปตันในการวางแผนค่อยๆ วางหมากตัวละครไปยึดครองหมู่บ้านต่างๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ยูนิตของตนเอง พร้อมจัดการยูนิตของศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาให้ราบคาบ พร้อมเดินหน้าไปทำลายปราสาทฝ่ายตรงข้ามในการชิงชัยกัน เกมนี้เราสามารถจัดเดคของตนเองได้ มีระบบสุ่มยูนิตให้เราได้ปลดล็อคไปใช้ นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่นๆ อย่างการต่อสู้กับ AI, โหมดการเล่นแบบ Casual ปะทะกับผู้เล่นอื่น, โหมดชวนเพื่อนมาเล่น และโหมดจัดอันดับนั้นเอง ใครที่สนใจเกมนี้สามารถไปลองเล่นกันได้ ตอนนี้อาจจะหาผู้อื่นได้ยากหน่อยแต่เราเลือกเล่นกับ AI ก็สุดหินแล้ว

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Alien Zone: Raid เกมมือถือออฟไลน์ ตะลุยยิงเอเลี่ยนสุดมันส์ภาพสวย

   Alien Zone: Raid เกมมือถือออฟไลน์ ตะลุยยิงเอเลี่ยนสุดมันส์ภาพสวย

   Omega Legends เกมมือถือ Battle Royale โดดร่มเอาชีวิตรอดคล้าย PUBG + APEX

   Omega Legends เกมมือถือ Battle Royale โดดร่มเอาชีวิตรอดคล้าย PUBG + APEX