in

10 อันดับ อนิเมะน่าดูช่วงฤดูหนาวในปี 2018

ต้อนรับปีใหม่กันด้วยอนิเมะหลายเรื่องหลากอารมณ์ที่ขนกันมาฉายให้สาวกอนิเมะได้ดูกันต่อ และในช่วงต้นปีนี้มีอนิเมะที่ยกขบวนกันมาทั้งแนวต่อสู้บู๊ Action, แนวความรักแบบใสๆ, แนวจีบหนุ่มที่สาวๆฟิน, หรือจะเป็นแนวสยองขวัญสั่นประสาทที่มาจ่อลงจอกันตั้งแต่ต้นปี โดยครั้งนี้พวกเราก็ได้รวบรวมอนิเมะสนุกโดนใจมาให้เพื่อนๆได้เลือกดูกันกับ 10 อันดับ อนิเมะน่าดูในช่วงฤดูหนาวในปี 2018 กันคะ ส่วนจะมีเรื่องใดที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยนะคะ

Itou Junji: Collection

Itou Junji: Collection

อนิเมะแนวสยองขวัญที่หยิบเอาความเชื่อทางไสยศาสตร์ในแบบฉบับญี่ปุ่นทั้งพิธีการสาปแช่ง, คุณไสย หรือแม้แต่การฆ่าที่สุดแสนพิศดารจนกลายเป็นความหลอนปนสยองขวัญ นำมาถ่ายทอดเนื้อหาผ่านตัวละครทั้ง 3 คนอย่าง “โทมิเอะ” สาวหน้าตาดีผู้ฆ่าไม่ตาย เธอคนนี้จะออกตามไล่ล่าฆ่าคนรอบตัวที่ทำให้เธอโกรธแค้น, “โซอิจิ” เด็กหนุ่มผู้บ้าไสยศาสตร์เกลียดคนและโลกใบนี้ และ “ฟุชิ” เด็กหนุ่มที่เข้ามาพัวพันกับปรากฎการณ์สยองขวัญที่เกิดขึ้นรอบตัว หากใครที่ชื่นชอบอนิเมะสไตล์สยองขวัญแบบนี้ ขอบอกเลยคะว่าคุณไม่ควรพลาด

Sora yori mo Tooi Basho

Sora yori mo Tooi Basho

อนิเมะที่มีรูปแบบการนำเสนอเรื่องราวอันแหวกแนวของสาวน้อย “มาริ ทามากิ” เด็กสาวมัธยมปลายที่อยากเริ่มทำอะไรบางอย่างให้ชีวิตมีสีสัน และ “ชิราเสะ” เด็กสาวคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมประหลาด เธอมักจะพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับอาร์กติก จุดนี้ทำให้ “มาริ” สนใจในตัว “ชิราเสะ” พวกเธอตัดสินใจทำในสิ่งที่เด็กมัธยมทั่วไปไม่ทำกันอย่างการเดินทางไปยังดินแดนน้ำแข็ง “แอนตาร์กติก” โดยอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องของกลุ่มนักเดินทางที่มีความมุ่งมั่นในการเดินทางไปยังขั่วโลกโต้ อันมีตัวละคร 4 สาวเล่าเรื่องเป็นตัวชูโรงนั้นเองคะ

Hakata Tonkotsu Ramens

Hakata Tonkotsu Ramens

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจที่เรื่องราวจะเล่าถึง ฟุคุโอกะ เมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม ภายใต้ฉากหน้าอันสงบสุข และภายในเขต ฮากาตะ เป็นเขตที่เต็มไปด้วยผู้มีความสามารถพิเศษหลากหลายด้านรวมตัวกัน นอกจากนียังมีตำนานเมืองที่เล่าขานกันถึง “สุดยอดนักฆ่าในหมู่นักฆ่าอาชีพ” ที่ปรากฎตัวขึ้นในเมืองนี้ ด้วยเหตุนี้เองทางนักสืบเอกชนอย่าง “บันบะ” จึงเริ่มสนใจเกี่ยวกับตำนานเมืองนี้ และได้พยายามตรวจสอบหาความจริงภายใต้เรื่องนี้ทั้งหมด แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาได้เข้าไปพัวพันกับด้านมืดจนเขาไม่สามารถถอนตัวออกมาได้

Darling in the FranXX

Darling in the FranXX

สำหรับเรื่องนี้ได้มีการนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต หลังจากที่ดินแดนต่างๆ ถูกทำลายโดยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่เรียกว่า “เคียวริว” มนุษย์ได้สร้างอาณานิคมในรูปลักษณ์ของป้อมปราการที่ชื่อ “Plantation” โดยมีเหล่านักบินที่สามารถบังคับหุ่นยนต์ที่เรียกว่า Franxx คอยปกป้อง เรื่องนี้จะพูดถึง Code:016 (ฮิโระ) เด็กหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะ แต่กลับไม่สามารถเป็นนักบินหุ่น Franxx ฟรังค์ ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับหญิงสาวแปลกประหลาด Code:002 (ซีทู) และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปดูกันคะ

Karakai Jouzu no Takagi-san

Karakai Jouzu no Takagi-san

อนิเมะแนวความรักอันหวานใสในวัยเรียนที่บอกเล่าเรื่องราวของ “นิชิทากะ” เด็กหนุ่มที่เหนื่อยหน่ายสุดจะกลั้นกับการถูกกลั่นแกล้งจากเด็กสาวเพื่อนร่วมชั้น “ทาคากิ” โดยทุกๆ วันเขาต้องถูกทาคากิที่นั่งเรียนอยู่ข้างๆ คอยกลั่นแกล้งให้เขินอายอยู่ทุกเสมอ จนทำให้ “นิชิทากะ” สาบานกับตัวเองว่าเขาจะเอาคืน และทำให้เธออับอายเหมือนกับที่เขาต้องอับอายนับครั้งไม่ถ้วนให้จงได้ ซึ่งกฎของการกลั่นแกล้งนั้นคือ “ใครอายก่อนเป็นคนแพ้!” เรามาติดตามดูกันว่ายุทธการณ์เอาคืนของ “นิชิทากะ” ว่าจะสามารถทำสำเร็จได้หรือไม่

Citrus

Citrus

อนิเมะสไตล์โรแมนติคดราม่าระหว่างหญิงสาวที่ได้มีการพูดถึงเด็กสาวสมัยใหม่อย่าง “ยูซุ” ที่ว่คิดอยากจะมีชีวิตโรแมนติก รักหวานๆ ในโรงเรียนมัธยมปลายเหมือนกับเด็กสาวคนอื่นๆ แต่ทว่าเธอกลับต้องปวดหัวกับประธานนักเรียน “เมย์” ลูกติดของพ่อ และนี้เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักที่เกิดจากความใกล้ชิดระหว่าง 2 พี่น้องต่างสายเลือด แต่จะต้องมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันเกินคำว่าพี่น้อง ส่วนเรื่องราวของพวกเธอทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องตามไปดูบทสรุปในเรื่องกันนะคะ

Sanrio Danshi

Sanrio Danshi

เรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลาย “โคตะ ฮาเซกาวะ” ผู้ชื่นชอบในสุนัขปอมปอมสีเหลือง “Purin” และเขาก็ได้บังเอิญเรียนที่เดียวกับ “ยู มิซุโนะ” เด็กหนุ่มที่ชื่นชอบกระต่าย “My melody” ซึ่งทาง “ยู” ก็ได้บอกกับทาง “โคตะ” ว่าสิ่งนี้มันไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไรที่เราจะชื่นชอบตัวละครน่ารักๆ จาก Sanrio พวกเขาร่วมกันเรียนรู้ และยอมรับความชื่นชอบในตัวละคร Sanrio เพื่อปรับมุมองความคิดกันดีกว่า นอกจากนี้พวกเขายังได้พบกับ “ชุนซุเกะ โยชิโนะ” นักกีฬาฟุตบอลที่มีความชื่นชอบตัวละคร Kitty, “ริว นิชิมิยะ” บรรนารักษ์ห้องสมุดผู้ชื่นชอบ Little Twin Stars และ “เซย์อิจิโร่ มินาโมโตะ” นักกีฬาจากชมรมยิงธนูผู้ชื่นชอบ Cinnamoroll ใน Sanrio อีกด้วย สำหรับเรื่องนี้คงถูกใจเหล่าสาวๆ กับหนุ่มที่ชื่นชอบตัวละครสุดน่ารักนี้ก็อย่าลืมไปติดตามกันดูนะคะ

Koi wa Ameagari no You ni

Koi wa Ameagari no You ni

อนิเมะสไตล์ความรักที่เรื่องจะเล่าเรื่องราวของ “ทาจิบานะ อากิระ” นักเรียนสาวมัธยมปลายผู้เรียบร้อบ ซึ่งเดิมทีเธอได้เข้าร่วมชมรมกรีฑาแต่เพราะเธอได้รับบาดเจ็บจึงทำให้เธอไม่สามารถจะวิ่งได้เร็วเหมือนเมื่อก่อน ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจทำงานพิเศษโดยการช่วยเหลือกิจการร้านอาหารของครอบครัว แต่แล้วเธอก็พบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักผู้จัดการร้านอายุ 45 ปี ซึ่งเขาคนนี้มีสถานะหย่าร้าง พร้อมทั้งมีลูกชายอยู่แล้ว!? เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามดูกันคะ

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku

อนิเมะสไตล์แฟนตาซีที่พูดถึงเรื่องราวของ “ซูซุกิ อิชิโร่” โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 29 ปี ที่หลุดเข้าไปโลกของเกม Fantasy RPG ภายใต้ชื่อ “ซาโต้” วัย 15 ปี ตัวละครที่เขาเคยสร้างไว้เพื่อทดสอบบัคเกม ในตอนแรกเขาคิดว่าเรื่องทั้งหมดมันเป็นแค่ความฝัน แต่จากเหตุการณ์หลายอย่างที่ได้พบเจอทำให้เขาเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง “ซูซุกิ อิชิโร่” จะต้องผจญภัยไปในโลกของเกม และพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งหากใครชื่นชอบอนิเมะแนวเกม ต้องขอแนะนำให้ดูคะ

Beatless

Beatless

อนิเมะที่กล่าวถึงเหล่าแอนดรอยด์ร่างมนุษย์เข้ามามีบทบาททางสังคมในช่วงปี คศ. 2105 จึงทำให้เกิดความขัดแย้งกับเหล่าประชาชนบางส่วนที่ไม่อาจยอมรับพวกแอนดรอยด์ได้ “เอนโด อาราโตะ” พระเอกหนุ่มก็คิดว่าพวกมันเป็นเพียงแค่วัตถุชนิดหนึ่งเท่านั้น แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งอาราโตะกลับถูกลอบทำร้าย และได้มาพบกับแอนดรอยด์สาวลึกลับที่ช่วยเหลือเขาไว้ในยามวิกฤตเธอคนนี้มีชื่อว่า “ลาเซีย” ส่วน เรื่องราวระหว่าง “อาราโตะ” และแอนดรอยด์สาวจะเป็นอย่างไร และโลกใบนี้จะสามารถยอมรับถึงเรื่องราวพวกนี้ได้หรือไม่? เพื่อนๆ ต้องมาติดตามดูกันให้เคลียร์นะคะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกม Strategy น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2018

   10 อันดับ เกมพีซีแนว วางแผน น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาด

   10 เกมมือถือฟรีแนว Shooting ยิงมันส์ที่เอาไว้เล่นยามว่าง

   10 เกมมือถือฟรีแนว Shooting ยิงมันส์ที่เอาไว้เล่นยามว่าง