in

5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.09

รอบนี้เราก็มีเกมสนุกมาเสิร์ฟกันอีกแล้ว กับเหล่าเกมฟรีบน Steam ที่คัดสรรมาให้เพื่อนๆได้ลองโหลดไปเล่นกัน คลิปนี้มีทั้งเกมผจญภัย, เกมเอาชีวิต และเกมสไตล์ต่างๆเอาไว้เล่นกันเพลินๆช่วงเบื่อเกมเดิมๆกันได้เลย ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณยังไม่เคยลองหรืออยากโหลดไปเล่นบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

Aura Kingdom

Aura Kingdom ถือว่าเป็นเกมสไตล์ MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกไปผจญภัยต่อสู้กับเหล่ามารร้ายแห่งความมืดในช่วงสงครามระหว่างกองกำลังแห่งเเสงสว่างและความมืด โดยผู้เล่นจะร่วมเดินทางไปกับคู่หู Eidolons พวกเขาจะมาช่วยเราต่อสู้กับศัตรู เพื่อหยุดยั้งความทะเยอะทะยานของ Shadow Knight ที่มารุกรานโลกแห่งนี้ สำหรับรูปแบบเกมก็คล้ายกับเกม MMORPG ทั่วไป ทางผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการเดินทางไปตามท้องเรื่อง พร้อมระบบเควสภารกิจหลัก ภารกิจรอง และภารกิจลับที่มีให้ผู้เล่นได้สนุกตามพื้นที่ต่างๆแบบสุ่ม

WAKFU

WAKFU เกมแนว Tactical Turn-Based สไตล์ MMORPG ที่ผู้เล่นมาสนุกในดินแดนมหัศจรรย์กับเหล่าตัวละครตัวน้อยที่มีสายอาชีพให้เลือกเป็นถึง 18 สายอาชีพ ผู้เล่นสามารถอัพเกรดทักษะสกิล ความสามารถ และเพิ่มสถานะให้ตัวละครแข็งแกร่ง และพร้อมในการต่อสู้ ตัวเกมมีรูปแบบเกมเพลย์ที่ทำออกมาได้อย่างแหวกแนว ระบบการต่อสู้เป็นแบบผลัดกันโจมตี ผู้เล่นจะต้องวางกลยุทธ์ในการเดินไปตามช่องที่สามารถเดินได้ เพื่อควบคุมการต่อสู้กัน และยังมีระบบเควสภารกิจมาให้ผู้เล่นได้ทำกัน

Summerland

Summerland นับว่าเป็นเกมแนวผจญภัยผสมการสืบสวนหาเบาะแสของเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวละครหลัก เกมนี้จะค่อยๆให้ผู้เล่นปลดล็อคเรื่องราวของตัวละครไปเรื่อยๆ ผ่านตัวละครนามว่า แมททิว นักสืบรุ่นใหญ่ที่ต้องเดินหน้าหาเบาะแสของคดีต่างๆ ที่ประดังเข้ามา บวกกับการสัมผัสเรื่องราวความหลังของครอบครัวอันแสนรักของเขา

Creativerse

Creativerse ถือว่าเป็นเกมแนว Sandbox ผสม Survival ที่เราจะเล่นแบบเอาชีวิรอดในโลกอันสุดจินตนาการก็ได้หรือจะเล่นแบบสร้างสรรค์ เน้นทำของสร้างนู้นสร้างนี้ตามใจนึกก็ดูสนุกไปอีกแบบ ตัวเกมก็ได้มีการพัฒนาให้ดูน่าเล่นขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำระบบเกมให้เข้าง่ายไม่ซับซ้อน รูปแบบเกมเพลย์คล้ายกับเกม Minecraft ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครไปท่องโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าบล็อกต่างๆ พร้อมถุงมือยักษ์ที่สามารถ ดูดทรัพยากรในดินแดนนี้มาคราฟเป็นไอเท็มนานาชนิด

Albion Online

Albion Online เกมออนไลน์ MMORPG สไตล์เปิดโลกกว้างพร้อมให้เรามาผจญภัยในยุคกลาง สร้างตัวละครเลือกอาวุธที่ตนเองถนัดออกไปปราบปรามเหล่าปีศาจร้ายตามสถานที่ต่างๆ โดยเกมนี้ก็มีรูปแบบการเล่นแบบ PVE ได้พบเจอกับผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถสร้างปาร์ตี้ไปลุยทำเควส ตีมอนกันให้มันส์ได้ รวมไปถึงระบบ PVP ที่มีไว้ให้ผู้เล่นที่ต้องการต่อสู้กับท่านอื่นเพื่อวัดฝีมือกัน หรือจะเข้าร่วมสงครามขนาดใหญ่ที่มีระบบกิลด์มาให้ผู้เล่นได้ชิงดินแดนก็มันส์ดี

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Village of Adventurer เกมมือถือออฟไลน์ RPG ผจญภัยทำภารกิจเปิดให้เล่นฟรีบนสโตร์ไทย

   Village of Adventurer เกมมือถือแนว RPG ผจญภัยทำภารกิจเปิดให้เล่นฟรีบนสโตร์ไทย

   Legends Of Valhalla เกมออนไลน์ Action RPG ตีมอน, เก็บเวลธีมไวกิ้ง

   ทำความรู้จัก Legends Of Valhalla เกมพีซีออนไลน์ Action RPG ตีมอน, เก็บเวลธีมไวกิ้ง