in ,

รู้จักกับ Starmancer เกมพีซีแนว Simulation สร้างสถานีอวกาศบนดวงดาว

นับว่าเป็นอีก 1 เกมที่ดูน่าสนใจ ใครสายเกมจำลองสถานการณ์ เราขอนำเสนอเกม Starmancer ให้รู้จักกันหน่อย สำหรับเกมนี้เป็นเกมพีซีแนว Simulation สร้างสถานีอวกาศที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกที่ล่มสลายหลังเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่จนโลกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป 

ด้วยเหตุนี้เหล่ามนุษยชาติจึงได้ร่วมกันก่อตั้งโครงการที่เรียกว่า Starmancer Initiative ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการค้นหาที่หลบภัยให้กับมนุษย์ในดวงดาวต่างๆ โดยโครงการดังกล่าวมีผู้ลี้ภัยกว่าหลายล้านคนได้ทำการอัปโหลดจิตวิญญาณของตัวเองเข้าสู่ธนาคารแห่งความทรงจำ เพื่อฝากความหวังให้กับ Starmancer หรือ A.I. ปัญญาประดิษฐ์ในการปกป้องรักษาพวกเขาให้มีชีวิตรอด ผู้เล่นในฐานะ Starmancer จะต้องทำการบริหารจัดการสถานีอวกาศแห่งนี้เพื่อให้มนุษย์สามารถอาศัยอยู่ได้ 

Starmancer

โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องคอยจัดการชีวิตความเป็นอยู่ของเหล่าชาวอาณานิคมให้อยู่ดีมีสุข เกมนี้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถตกแต่งสถานีอวกาศได้ตามใจชอบ โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับของตกแต่งมากมายทั้งผนัง, พื้น และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ที่ผู้เล่นจะสามารถประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ ได้ไม่เหมือนใคร

Starmancer

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบการบริหารทรัพยากร, การเพาะปลูก, การออกสำรวจดวงดาว, การต่อสู้ป้องการโจมตีโจรสลัดอวกาศ และอื่นๆ อีกมากมาย จักรวาลของเกม Starmancer จะถูกสร้างขึ้นแบบไดนามิกทั้งดวงดาว, ดวงจันทร์, ดาวเคราะห์น้อย, สถานีอวกาศ และอื่นๆ จะถูก Random จึงส่งผลให้การเล่นในแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน 

Starmancer

สำหรับเกมนี้ Starmancer มีแผนเปิดให้เล่นกันบน PC และ Mac ผ่านร้านค้า Steam ในช่วงวันที่ 5 สิงหาคมปีนี้ หากใครชอบเกมแนว Simulation ที่เล่นเพลินๆ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมนี้ ใครชอบคลิปแนะนำเกมแบบนี้มากดไลค์ กดแชร์กันหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้กับช่อง VisualGamerTH ได้มาอัพเดตเกมสนุกกันต่อไปค่ะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   น่าลอง! Noah's Heart เกมมือถือแนว MMORPG สำรวจดาวเคราะห์ เตรียมเปิดทดสอบ 20 กรกฏาคมนี้

   น่าลอง! Noah’s Heart เกมมือถือแนว MMORPG สำรวจดาวเคราะห์ เตรียมเปิดทดสอบ 20 กรกฏาคมนี้

   มาเเล้ว!! Atelier Online: Alchemist of Bressisle เกมมือถือ MMORPG เปิดให้เล่นฟรีบนสโตร์ไทย

   มาเเล้ว!! Atelier Online: Alchemist of Bressisle เกมมือถือ MMORPG เปิดให้เล่นฟรีบนสโตร์ไทย