in ,

5 เกมอินดี้สไตล์ Survival เอาชีวิตรอดแบบลุยเดี่ยว

สำหรับคลิปนี้อิงจะมาแนะนำเกมเอาชีวิตรอดที่เพื่อนๆจะได้มาท้าทายผจญภัยไปในดินแดนอันรกร้าง มีอันตรายรอบตัว ซึ่งคอนเซปของเกมเหล่านี้คือผู้เล่นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่ออยู่รอด ดำรงชีพให้ได้นานที่สุดก็ถือว่าท้าทายดี โดยในวันนี้อิงได้หยิบเกมแนวนี้มาแนะนำถึง 5 เกมด้วยกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจ เรามาดูกันเลยคะ

Darkwood

Darkwood

เกมเอาชีวิตรอดสไตล์สยองขวัญที่ผู้เล่นจะได้มาออกสำรวจในป่าลึกลับที่รายล้อมไปด้วยโรคประหลาดจากพืชพันธุ์ แถมยังมีสัตวประหลาด และมนุษย์ป่าท่าทางน่ากลัว มาไล่ล่าเราเพิ่มความท้าทายมากขึ้น ภายในเกมนี้ได้นำเสนอออกมาในรูปแบบเกมมุมมองด้านบน ซึ่งผู้เล่นจะต้องงัดเอาทุกวิธีการเอาตัวรอด หาทรัพยากรภายในป่าแห่งนี้มาประทังชีวิตของตนเองให้ดี เพื่อหาทางหนีออกจากสถานที่อันน่ากลัวให้จงได้

Undying

Undying

เกมแนว Survival สไตล์ Polygon ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้เป็นแม่อย่าง Anling ที่ดันโดนซอมบี้กัดและมีชีวิตเหลือได้ไม่นาน เธอจะต้องเอาตัวรอดพร้อมปกป้องโคดี้ ลูกชายของเธอให้ปลอดภัยจากอันตรายรอบด้าน และในระหว่างการเดินทางของพวกเขา ผู้เป็นเเม่จะคอยสอนการเอาชีวิตรอดของลูกในการทำอาหาร จัดหาอุปกรณ์ การใช้อาวุธ และทักษะเอาชีวิตรอดต่างๆ ที่ต้องดิ้นร้นให้มีชีวิตต่อไป

Dead Static Drive

Dead Static Drive

เกมเอาชีวิตรอดแนวเขย่าขวัญที่ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางในโลกที่ล้มสลายรายล้อมไปด้วยความวุ่นวายและความสิ้นหวัง ซึ่งเราจะต้องพึ่งพาทักษะในการเอาตัวรอด พยายามหาหนทางในการยื้อชีวิตของตนเองให้อยู่รอดให้ได้นานมากที่สุด เกมนี้ผู้เล่นจะได้พบเจอกับสัตว์ประหลาดที่จะมาคร่าชีวิตเรา รวมไปถึงเหล่าผู้คนมากหน้าหลายตาที่บางคนจะมาพร้อมกับมิตรภาพ และบางคนอาจจะมาหาผลประโยชน์ หรือมาทรยศเราก็เป็นได้

Surviving Titan

Surviving Titan

เกมแนวเอาชีวิตรอดในสไตล์ Pixel ที่จะพาผู้เล่นเดินทางออกสำรวจไปบนดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า ไททัน พร้อมเปิดเผยเรื่องราวความลับบนดวงดาวเเห่งนี้ที่อาจเชื่อมโยงไปถึงอันตรายที่อยู่เหนือความคาดหมาย เกมนี้ผู้เล่นจะต้องสำรวจไปในสถานที่ต่างๆ ออกหาเสบียงอาหารมาประทังชีวิต ด้วยการล่าสัตว์ ตกปลา ทำการรวบรวมทรัพยากร นำกลับมาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ อาวุธอุปกรณ์ในการต่อสู้ ป้องกันตัวจากภัยอันตรายที่คืบคลานเข้ามา บวกกับการออกตามหาเหล่าผู้ที่ยังรอดชีวิต มาร่วมด้วยเป็นสมัครพรรคพวกในการ เอาตัวรอดเพื่อหลบหนีออกจากดาวเคราะห์อันตรายแห่งนี้

DYSMANTLE

DYSMANTLE

เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะได้มาเอาชีวิตรอดหลังจากเกิดเหตุการณ์ซอมบี้และสัตว์ประหลาดได้ครองโลก เหล่าผู้คนที่รอดชีวิตต่างพากันหลบในหลุมหลบภัยนานนับปี กลับมาคราวนี้ เราจะได้ลุกขึ้นมาจากหลุมหลบภัย ออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ อย่างโบราณสถาน เมืองเก่าแก่ เมื่อผู้เล่นเข้าไปค้นพบ เรียนสิ่งเหล่านี้มีโอกาสที่จะได้รับไอเท็มอันทรงพลัง เปี่ยมไปด้วยเวทมนตร์มาใช้งาน พร้อมออกเดินทางหาเสบียง อาหาร ทรัพยากรต่างๆ เพื่อนำกลับมาคราฟเป็นอาวุธ อุปกรณ์ สิ่งของเครื่องใช้ในการดำรงชีวตให้เกิดประโยชน์กับตัวเรา พร้อมทวงคืนดินแดนของมนุษย์ให้กลับคืนมาอีกครั้ง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 22

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 22

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคกลาง 08

   5 เกมสนุกสำหรับพีซีสเปคกลาง EP.08