in

5 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนว MOBA ที่พวกเราอยากแนะนำให้ลอง

เกม MOBA ถือเป็น 1 แนวเกมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ไม่น้อยไปกว่าแนวเกมอื่นๆ และวันนี้พวกเราก็จะขอรวบรวม 5 อันดับ เกม MOBA เล่นฟรี! ที่น่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันครับ ส่วจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Heroes of The Storm

Heroes of The Storm

เกม MOBA ที่หยิบเอาตัวละครดังต่างๆ มากมายในจักรวาลของ Blizzard ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจากเกม Overwatch, StarCraft, Diablo และอื่นๆ เข้ามาในเกม โดยตัวเกมได้ตัดระบบอันน่าปวดหัวสำหรับผู้เล่นมือใหม่ อาทิ ระบบการซื้อไอเทม และการผสมไอเท็ม, ระบบเลเวลแบบกลุ่มที่ผู้เล่นทั้งทีมจะต้องช่วยกัน นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้เพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจมากมาย หากใครชอบเกมแนวนี้ต้องไม่พลาด

Battlerite

Battlerite

เกมแนว MOBA ที่จะไม่มีการยืนเลน, ไม่มีการฟาร์มครีป, ไม่มีไอเทม และเงินในเกมให้ใช้ เพราะทางผู้พัฒนาต้องการให้เกมมีความเป็น Battle Areana มากที่สุด สำหรับเกมนี้มีแชมเปี้ยนให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 กลุ่ม อันได้แก่ สายโจมตีระยะประชิด, สายโจมตีระยะไกล และซัพพอร์ต ซึ่งแต่ละตัวละครจะมาพร้อมกับสกิลพิเศษที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องอัพเลเวลใดๆ ส่วนสกิลอัลติเมต จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อสะสมสเตตัสครบตามที่เกมกำหนด

Heroes of Newerth

Heroes of Newerth

หากพูดถึงเกมแนว MOBA แล้วละก็ 1 เกมที่คนไทยต่างนึกถึงคงหนีไม่พ้น Heroes of Newerth หรือ HoN อย่างแน่นอน โดยรูปแบบของเกมนี้จะมีความคล้ายคลึงกับเกมต้นตำรับอย่าง Dota ที่ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกตัวละครที่มาพร้อมกับความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งเป้าหมายหลักของเกมนั้นก็คือการช่วยกันทำลายบ้านศัตรูให้ราบคาบ โดยระหว่างการเล่นนั้นผู้เล่นก็สามารถซื้อไอเทม และผสมไอเทมเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครในเรื่องของความแกร่ง และความรุนแรงในการโจมตีได้อีกด้วย

League of Legends

League of Legends

1 เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Data ภาคแรกแต่เอาเข้าจริงเกมนี้มีความแตกต่างกับเกม Data พอสมควร เริ่มด้วยตัวละครหรือ Champion ที่เป็นลักษณะการ์ตูน Cel-Shaded สีสันสดใสที่มีให้เลือกตั้งแต่น่ารัก ไปยังดิบเถื่อน หรือสัตว์ประหลาดเลยก็มี หากพูดถึงระบบการเล่นเกมนี้ผู้เล่นค่อนข้างมีความอิสระในการปรับแต่งแนวการเล่นของตัวเอง เพราะภายในเกมจะมีระบบ Items, Runes และ Mastery ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้

Dota 2

Dota 2

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Dota นั้นถือเป็นเกม Moba อันดับ 1 ของโลกที่เป็นทั้งตำนาน และแรงบันดาลใจให้กับเกม MOBA ในยุคต่อๆ มา ถึงแม้ว่า Dota 2 นั้นเมื่อดูผิวเผินแล้วแทบไม่ต่างจากเกม Dota แรก แต่หากสังเกตุดูให้ดีแล้ว ในภาคนี้ได้ปรับกราฟฟิกให้ตัวเกมดูน่าเล่นมากยิ่งขึ้น ประกอบกับรายละเอียดต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อช่วยเสริมให้เกมมีความสนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี แนว Open World แบบ Offline ไม่ง้อเน็ต

   5 เกมมือถือฟรี แนว Open World แบบ Offline ไม่ง้อเน็ต

   5 เกมมือถือฟรีแนว Survival เอาชีวิตรอดในแบบฉบับตัวคุณ

   5 เกมมือถือฟรีแนว Survival เอาชีวิตรอดในแบบฉบับตัวคุณ