in

5 เกมแนว สร้างเมือง/บริหารอาณาจักร เล่นเพลินที่น่าลอง

ในคลิปนี้เรามาแนะนำเกมสนุกกันต่อ ที่ผ่านมาอิงได้หยิบเกมหลายแนวมาให้คุณผู้ชมได้ติดตามกันมากมาย คราวนี้อิงก็ได้คัดสรรเกมแนวสร้างเมือง ทำการบริหารอาณาจักรกันเพลินๆมาแนะนำเพิ่มอีก 5 เกมด้วยกัน เรามาดูกันว่าจะมีเกมที่คุณโคนใจบ้าง ถ้าชอบคลิปนี้ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ให้กันด้วยนะคะ

Endzone – A World Apart

Endzone - A World Apart

เกมแนว City-Building ที่จะให้ผู้เล่นมาบริหารจัดการเมือง และเหล่าผู้คนซึ่งผ่านสงครามนิวเคลียร์ถล่มโลกมาก่อน จนทำให้โลกที่น่าอยู่แห่งนี้หลงเหลือแต่ความเศร้าหมอง บรรยากาศอันรกร้างที่ผู้คนต้องลุกขึ้นมาเอาตัวรอด พร้อมฟื้นฟูสภาพแวดล้อมให้กลับมาคงอยู่อีกครั้ง ภายในเกมผู้เล่นจะต้องคอยบริหารเมือง, ทำการขยับขยายพื้นที่, จัดหาทรัพยากร, วางแผนการสร้างเมืองให้กลับมาอยู่อาศัยได้ ซึ่งภายในเกมมีสิ่งก่อสร้างให้เลือกใช้กว่า 30 ประเภท รวมไปถึงการสอดส่อง และเติมเต็มความต้องการของชาวเมือง เพื่อให้พวกเขามีชีวิตอยู่รอดให้ได้นานที่สุด

Factory Town

Factory Town

เกม Simulation สร้างเมืองที่จะให้ผู้เล่นมาจัดการขยายหมู่บ้านเล็กๆ จัดสรรพื้นที่ จัดวางหมู่บ้านตามแหล่งทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้จะเน้นการเก็บทรัพยากรที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนสร้างรางรถไฟ ลำเรียงทรัพยากรเพื่อใช้ดำรงชีพของผู้คนในเมือง ส่งต่อไปยังแต่ละหมู่บ้านให้ทั่วถึง พร้อมจัดสรรพื้นที่ทำเกษตรกรรม เพื่ออำนวยความสะดวก ผลิตสิ่งของให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้คนในเมือง

Foundation

Foundation

เกมสร้างเมืองสร้างอาณาจักรที่เราจะมาเป็นท่านลอร์ดผู้ดูแลเมือง ที่ต้องมาสร้างเมือง บริหารจัดการทั้งเงินทุนภายในเมือง รวมไปถึงความต้องการของชาวเมืองให้พวกเขาอยู่ดีมีสุข พร้อมบริหารทรัพยากรให้เพียงพอกับผู้คน พยายามบริหารทรัพยากรภายในเมืองไปหมุนเวียนกลายเป็นเงินทองที่สามารถนำมาพัฒนาเมืองให้เจริญเติบโตมากขึ้น ตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่ยค่อยๆ ขยายพื้นที่ สร้างอาณาจักรเล็กๆ ให้เติบโต มาพร้อมกับความรับผิดชอบการดูแลประชากรที่เพิ่มขึ้นในเมือง

Oxygen Not Included

Oxygen Not Included

เกม Simulation สร้างอาณาจักรในสไตล์อินดี้ ที่จัดเต็มให้ผู้เล่นมาบริหารจัดการ ทั้งเหล่าผู้คน การออกสำรวจ ค้นหาทรัพยากรต่างๆให้พวกเขาอยู่รอดให้ได้นานที่สุด ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างพื้นที่ ขุดเจาะใต้ดิน เพื่อทำห้องพักอาศัย โซนอำนวยความสะดวกต่างๆให้ผู้คนได้ใช้งาน รวมไปถึงการสร้างเครื่องจักร ที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

Transport Fever 2

Transport Fever 2

เกม Simulation สร้างเมืองที่ผู้เล่นจะได้มาบริหารจัดการเมืองเล็กๆให้กลายเป็นเมืองที่เจริญเติบโตได้ตามต้องการ มาพร้อมกับระบบสภาพเเวดล้อมที่ดูสมดุล และเหล่ายานพาหนะจากฝั่งยุโรป อเมริกา และเอเชียที่ขนกันมาอัดแน่นภายในเกมกันกว่า 200 ประเภท สำหรับเกมนี้จะไม่ได้เน้นในส่วนของการดูแลเมืองเพียงอย่างเดียว แต่จะเน้นเรื่องของการขนส่งมวลชนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมไปถึงผู้ค้าขายแลกเปลี่ยนมาช่วยเสริมทุนหมุนเวียนภายในทีมให้เจริญรุ่งเรือง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 19

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 19

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคกลาง 07

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคกลาง EP.07