in

5 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนวสงครามโลกที่คุณต้องลองบน Steam

เกมสงครามโลกถือเป็นอีก 1 แนวเกมที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์หลายคน เพราะผู้พัฒนาจากหลากหลายค่ายเกมได้หยิบเอาเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ รวมไปถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่จริงนำมาใส่ในเกมได้อย่างน่าสนใจ และนอกจากเกมเหล่านี้จะมีธีมหลักที่ทำออกมาได้สนุกแล้ว ยังได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์เพิ่มเติมไปด้วย ซึ่งพวกเราเองก็เป็น 1 ในคนที่ชื่นชอบเกมแนวสงครามโลกเช่นกัน และวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 5 เกมแนวสงครามโลกที่เปิดให้บริการกันแบบฟรีๆให้เหล่าเกมเมอร์สายฟรีได้สนุกกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นต้องไปติดตามดูกันครับ

Armored Warfare

Armored Warfare
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมรถถังที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์การบังคับรถถังหลากหลายสัญชาติที่มีให้เลือกเล่นกันตั้งแต่ยุค 1950 มาจนถึงปัจจุบัน ผู้เล่นจะต้องขับรถถังเข้าต่อสู้กับศัตรูในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไม่ว่าจะเป็น สงครามบนทุ่งหญ้านอกเมือง ไปจนถึงสงครามสนามรบภายในเมือง

Heroes & Generals

Heroes & Generals
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมแนว FPS ที่นำเรื่องราวในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นธีมหลัก ตัวเกมจะมีเหล่าทหารให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 ฝ่าย ได้แก่ กองทัพเยอรมัน, กองทัพสหรัฐฯ และกองทัพโซเวียต ภายในนั้นเกมผู้เล่นยังสามารถเลือกเล่นอาชีพตามใจชอบได้อีก 6 อาชีพ ซึ่งได้แก่ ทหารราบ, พลขับรถถัง, นักบิน, พลร่ม, พลซุ่มยิง และทหารทั่วไป

World of Warship

World of Warship
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมสงครามชื่อดังจากทีมผู้สร้าง World of Tanks ที่ทุกคนต่างให้การยอมรับ โดยในครั้งนี้ผู้เล่นจะได้เปลี่ยนอารมณ์จากการขับรถถังมาบังคับเรือรบแทน ซึ่งตัวเกมได้หยิบเอาเรือรบหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น เรือพิฆาต เรือลาดตระเวน เรือรบประจัญบาน และเรือบรรทุกเครื่องบินแบบต่างๆ ที่ขนขบวนกันมานับตั้งแต่ยุค WWI และ WWII เลยทีเดียว

World of Tanks Blitz

World of Tanks Blitz
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นคนขับรถถังที่จะต้องออกไปต่อสู่กับรถถังของผู้เล่นอื่นๆ โดยรถถังในเกมนี้ก็มีให้ผู้เล่นเลือกใช้กันมากมายนับตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 มาจนถึงยุคปัจจุบันเลยทีเดียว แถมผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งรถถังของตัวเองได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรุ่นรถถัง, ความแรงของปืนหลัก ปืนรอง รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างตราสัญลักษณ์ หรือแม้กระทั้งสีลายพลางของรถถังที่จะช่วยให้พลางสายตาจากศัตรูภายในภูมิประเทศต่างๆ อีกด้วย

War Thunder

War Thunder
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกม Action MMO ที่จำลองเหตุการณ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มาจนถึงช่วงสงครามเกาหลี สำหรับเกมนี้แฟนเกมต่างยกย่องให้ว่าเป็นอีก 1 เกมจำลองการรบด้วยยานภาหนะที่ดูสมจริงมากๆ เกมนี้จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสประสบการณ์การขับรถถัง ยานเกราะ และเครื่องบินรบชนิดต่างๆ ที่มีให้เล่นมากกว่า 500 รูปแบบ พร้อมตะลุยในสมรภูมิรบสุดท้าทายที่มีให้คุณได้เลือกเล่นกันหลากหลายรูปแบบ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline ไม่ง้อเน๊ตอันน่าเล่นบน Android/iOS

   10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline ไม่ง้อเน็ตน่าเล่นบน iOS และ Android

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #10

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #10