in

10 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำ

ตั้งแต่เข้าสู่ปี 2018 นี้ก็มีเกมสนุกต่างวางจำหน่ายให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันไม่น้อย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเกมหลากหลายแพลตฟอร์มที่ขนเอาเกมเด็ดมาประชันกันอย่างเมามันส์ก็ตาม ซึ่งนอกเหนือจากเกมเหล่านี้ก๋็ยังมีเกมสนุกที่เปิดมห้เล่นกันฟรีๆ ที่พวกเราอยากขอแนะนำให้ทุกคนได้สนุกกัน และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมฟรี น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำมาเสิร์ฟให้เพื่อนๆได้ลองหยิบไปเล่นกันเพลินดูครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่เพื่อนๆสนใจกันบ้าง ต้องมาดูกันครับ

SAS: Zombie Assault 4

SAS: Zombie Assault 4

เกม Action มุมมองด้านบน ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อซอมบี้ที่เกิดขึ้นในโคโลนี่กลางอวกาศ โดยเชื้อดังกล่าวได้ลุกลามใหญ่โตจนเปลี่ยนคนให้กลายมาเป็นซอมบี้ สำหรับเกมนี้มีให้เล่นทั้งโหมด Single Player และ Multi Player โดยภายในเกมจะมีภารกิจให้เล่นมามาย อาทิ การทำลายไข่ซอมบี้, การค้นหาผู้รอดชีวิต, การคุ้มกันบุคคล VIP, การหาวัคซีน เป็นต้น

Brawlhalla

Brawlhalla

เกมต่อสู้ 2 มิติ ที่ดูแล้วอาจจะมีรูปแบบเกมที่คล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง Super Smash Bros. แต่สำหรับเกม Brawlhalla นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเกมเพลย์ให้เล่นง่ายขึ้น และรองรับการเล่นผ่านเมาส์, คีย์บอร์ด และจอย พูดถึงตัวละครเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบจากยุคต่างๆ ที่มีให้เลือกเล่นมากมายที่มาพร้อมกับความสามารถเฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็น ความรวดเร็วในการโจมตี, การป้องกัน และความว่องไว

Alien Swarm: Reactive Drop

Alien Swarm: Reactive Drop

เกม Action มุมมองด้านบนที่ผู้เล่นจะได้ไปบุกตะลุยไปในโลกที่เต็มไปด้วยกองทัพเอเลี่ยน เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษที่มีให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ ทหาร, หมอ, หน่วยเทคโนโลยี และ หน่วยอาวุธพิเศษ สำหรับเกมนี้จะมาพร้อมกับโหมดที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบ Co-Op ที่สามารถร่วมเล่นกับผู้เล่นอื่นได้ถึง 8 คน, โหมด Single Player ที่จะมี AI มาช่วยปฏิบัติภารกิจในเกม แต่ขณะเดียวก็กันยังมีการเล่นแบบ PVP ที่ผู้เล่นจะได้ประชันความสามารถกับผู้เล่นอื่นที่รองรับผู้เล่นทั้งหมดได้ถึง 32 คน

Dead Maze

Dead Maze

เกมแนว Zombie Survival ที่กล่าวถึงโลกที่เต็มไปด้วย Zombie โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยสำรวจในดินแดนด้านตะวันตกของอเมริกาพร้อมกับผู้เล่นอื่นนับพัน ซึ่งเป้าหมายหลักของเกมนี้ นั้นก็คือ การเอาชีวิตรอดจากฝูง Zombie กระหายเลือด และการร่วมมือกับผู้เล่นอื่นเพื่อร่วมกันต่อสู้ และหาเสบียงหรือสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ยังชีพ

Radical Heights

Radical Heights

เกมแนว Battle Royale ที่นำเสนอความแปลกแหวกแนวกับฉากหลังเกมในยุค 80 ที่ตัวเกมจะเน้นกราฟฟิกที่มีสีสันจัดจ้านทั้งสภาพแวดล้อม สิ่งปลูกสร้าง รวมไปถึงแฟชั่นเครื่องแต่งกายของตัวละครอีกด้วย โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้ร่วมเข้าแข่งขันรายการเกมโชว์ชื่อดังที่ถูกปล่อยตัวพร้อมกับผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นไปยังเมืองจำลองขนาด 8×8 ตารางกิโลเมตร

CAYNE

CAYNE

เกมแนว Action สยองขวัญ มุมมองด้านบน ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Hadley หญิงสาวตั้งครรภ์ที่ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองติดอยู่ในโรงงานลึกลับแห่งหนึ่ง สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดลองน่าหวาดเสียว ไม่มีใครรู้ว่าเธอมาอยู่สถานที่แห่งนี้ได้อย่างไร แต่ที่แน่ๆ พวกมันต้องการ “ลูกของเธอ” ที่อยู่ในท้อง Hadley จะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากสถานที่แห่งนี้

The Expendabros

The Expendabros

เกม Action ที่ทำการอ้างอิงเนื้อหามาจากภาพยนตร์ The Expendables โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครต่างๆ ในทีม Expendables อันประกอบไปด้วย Bro Caesar, Bro Christmas, Broney Ross, Trent Broser, Bronar Jenson, Broc, Toll และ Broad ซึ่งแต่ละคนก็จะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้อาวุธที่แตกต่างกันออกไป พูดถึงรูปแบบการเล่นเกมนี้จะเป็นแนวเดินหน้ายิงแหลกภาพ 2D มุมมองด้านข้าง โดยผู้เล่นจะได้รับภารกิจในการกวาดล้างเหล่านักค้าอาวุธเถื่อน ที่จะต้องต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ

Battlerite

Battlerite

เกมแนว Action Multiplayer Online ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบ PvP ที่จะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 vs 2 หรือ 3 vs 3 เกมนี้ดูผิวเผินอา0จะคล้ายกับเกม MOBA แต่เกมนี้ไม่มีป้อมในดัน ไม่มีเลนเดิน ไม่มีฝูง Creep ให้ตีเล่น และไม่มีการวาร์ปกลับบ้าน มีแต่จะเดินหน้าตีกันเท่านั้น ซึ่งภายในเกมจะมาพร้อมกับเหล่า Champion มากมายที่มาพร้อมกับสกิล และการต่อสู้เฉพาะตัวมีให้ใช้ไม่ซ้ำแบบ ซึ่งมีเรื่องของการแพ้ทางของ Champion แต่ละตัวก็มีในเกมนี้ด้วย

Black Squad

Black Squad

เกมแนว FPS ที่นำเสนอโหมดการเล่นที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch ที่ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีมๆ 8 คน ที่จะมาวัดกันว่าทีมไหนฆ่าได้ครบตามจำนวนก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไป และ Battle Mode ที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นทีมละ 16 คน โดยแต่ละทีมจะต้องทำลายฐานของศัตรูตามจุดที่มอบหมาย ซึ่งหากทีมไหนทำลายได้หมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไป แถมโหมดนี้ก็รองรับระบบคลาสที่ไม่เหมือนเกมอื่นๆ อีกด้วย

Friday the 13th: Killer Puzzle

Friday the 13th: Killer Puzzle

จากภาพยนตร์สยองขวัญสู่เกมแนวแก้ไขปริศนา เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jason ฆาตกรหน้ากากฮอกกี้ชื่อดังกับออกไล่ฆ่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายด้วยวิธีสุดพิสดาร สำหรับการเล่นในแต่ละครั้งจะมีการส่งเหยื่อคนสุดท้ายออกมา ผู้เล่นจะต้องรีบหาหนทางไปจัดการให้รวดเร็วที่สุด โดยเราสามารถหลีกเลี่ยงการปะทะกับตำรวจ อีกทั้งเกมนี้ ยังมีคลอสตูมให้สะสม เมื่อเราทำการปลิดชีพเหยื่อได้อีกด้วย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรีแนว ทำฟาร์ม ภาพสวยที่คุณต้องลอง

   10 เกมมือถือฟรีแนว ทำฟาร์ม ภาพสวยที่คุณต้องลอง

   10 อันดับ อนิเมะน่าดูในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018

   10 อันดับ อนิเมะน่าดูในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018