in

10 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนว FPS ยิงมันส์น่าเล่นบน Steam

เกมแนว FPS ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่เกมเมอร์ต่างชื่นชอบ เพราะเกมแนวนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะสกิลในการต่อสู้กับผู้เล่นอื่น เกมแนวนี้จึงดูมีเสน่ห์และเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความท้าทายเป็นอย่างมาก สำหรับเกม FPS นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่า รูปแบบเกมแนวสงคราม, แฟนตาซี Sci-fi, เกมผจญภัย, เกมสยองขวัญ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแนวเกมนี้กลับช่วยดึงความน่าสนใจของแต่ละเกมออกมาได้ไม่น้อย และคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำเกม FPS น่าเล่นที่สามารถเล่นได้ฟรีบน Steam มาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

Fistful of Frags

Fistful of Frags
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 ที่หยิบเอาความเป็นคาวบอยมาเป็นธีมหลักของเกม สำหรับเกมนี้มีจุดเด่นในเรื่องของอาวุธที่มีให้เลือกใช้หลากหลายตามความถนัดของผู้เล่น ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคนที่บ้าเลือดหน่อยก็หยิบขวานมาไล่ฟันชาวบ้าน หรือหากเป็นคนที่ชอบความแม่นยำก็หยิบไรเฟิลมาดวลกันสักหน่อยก็สนุกไปอีกแบบ

No More Room in Hell

No More Room in Hell
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Survival Horror ที่ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน มาพร้อมด่านในเกมนี้มีให้เลือกเล่นมากมายโดยจะแบ่งออกเป็น 2 หมวดหลักๆ อันได้แก่ โหมดเอาชีวิตรอด ที่เราต้องคอยป้องกันฐานจากการบุกถล่มของ Zombie ที่มาเป็น Wave ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแพ้ และโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะต้องหาทางรอด และผ่านด่านออกไปให้ได้ ซึ่งการผ่านด่านในแต่ละแมพนั้นจะเป็นรูปแบบการสุ่ม

Heroes & Generals

Heroes & Generals
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม FPS ที่หยิบเอาเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเป็นธีมหลักของเกม โดยเกมนี้จะมี 3 มหาอำนาจใหญ่ให้เลือกเล่นทั้ง 3 ฝ่ายได้แก่ อเมริกา, เยอรมัน และโซเวียต สำหรับโหมดในเกมนี้จะมีให้เลือกเล่นด้วยกัน 4 โหมด โดยแต่ละโหมดจะทำการปลดล๊อคตามเลเวลของผู้เล่น ภายในเกมผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย โดยในแต่ละทีมก็ต้องอาศัยความสามัคคีในการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม และเมื่อจบเกมก็จะได้เงิน และ EXP มาใช้ในการปลดล็อคปืน รวมไปถึงการอัพเกรดอาวุธ ซ่อมแซมอาวุธ

Blacklight: Retribution

Blacklight: Retribution
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกม FPS ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่โลกแห่งอนาคตแนว Cyberpunk ที่สภาพแวดล้อมรอบด้านเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุด Hi-Tech โดยเกมนี้ได้หยิบเอาโหมดการเล่นที่เกมเมอร์สาย FPS ต่างคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch, Capture the Flag, Domination สำหรับระบบอาวุธในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ หรือจัดอุปกรณ์อาวุธปืนที่ชื่นชอบตามความถนัด พร้อมด้วยจัดสกิลตัวละครเกมส์ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่น

Line of Sight

Line of Sight
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม FPS สุดแหวกแนวที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นทหารหน่วยพิเศษที่มีความสามารถในการใช้พลังเหนือธรรมชาติได้ สำหรับเกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีทักษะและสกิลที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Line of Sight ยังมีระบบปรับแต่งอาวุธที่ค่อนข้างละเอียด ผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนได้มากมายตามความถนัดของผู้เล่นนั้นๆ อีกทั้งยังมี Skin สวยๆ ที่มีให้เลือกใช้อีกเพี๊ยบ

Dirty Bomb

Dirty Bomb
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม FPS สุดมันส์ยที่เกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพในการเล่นได้ 5 อาชีพ อันได้แก่ Assault, Engineer, Fire Support, Medic และ Recon โดยแต่ละอาชีพก็จะมีสกิล และตัวละครให้เลือกเล่นแตกต่างกัน ซึ่งแต่ละตัวละครจะมาพร้อมกับแพ็คอาวุธที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หากพูดถึงรูปแบบการเล่น เกมนี้มี Map ให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละ Map จะมาพร้อมกับเป้าหมายในการเล่น และภารกิจที่ชัดเจน

Warface: Blackout

Warface: Blackout
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting มุมมองที่ 1 ที่นำเสนอกราฟฟิกเกมที่ดูสวยงาม แต่ไม่กินเสปเครื่อง โดยเกมมาพร้อมกับอาชีพให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Rifleman, Medic, Engineer และ Sniper พูดถึงเกมเพลย์เกมนี้มีโหมดการเล่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น โหมด Co-op ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นอื่นต่อสู้ AI เ, โหมด Versus ที่เน้นการเล่นแบบเป็นทีม โดยรูปแบบเกมจะมีทั้งการชิงธง รวมไปถึงการวางระเบิดที่ต้องมีทั้งฝ่ายบุก และฝ่ายตั้งรับ, โหมด Special Operations ที่บางด่านจะให้ผู้เล่นได้ตะลุยดง “ซอมบี้” กันอีกด้วย

Paladins

Paladins
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม MOBA ที่นำเสนอรูปแบบเกมในแบบมุมมองที่ 1 สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นตัวละครที่มีทักษะสกิลที่แตกต่างกันได้มากมายซึ่งในแต่ละ Match ผู้เล่นจำเป็นต้องทำการเลือกตัวละครให้เหมาะสมกับทีมนั้นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทีมได้รับชัยชนะ พูดถึงโหมดการเล่นเกมนี้มีให้เล่นด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ โหมด Siege ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยกันยึดจุดคล้ายกับการยึดธง, โหมด Onslaught ที่มีรูปแบบเกมคล้ายกับ Team Death Match และโหมด Payload ที่ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมจะต้องเป็นฝ่ายบุก และฝ่ายตั้งรับ

Black Squad

Black Squad
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting มุมมองที่ 1 สุดมันส์ที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในรูปแบบ 16vs16 พร้อมด้วยโหมดการเล่นสุดคลาสสิค อาทิโหมด Team Death Match และโหมดวางระเบิด สำหรับอาวุธในเกมผู้เล่นจำเป็นต้องเก็บยศเพื่อใช้ในการปลด ซึ่งปืนแต่ละกระบอกนั้นจะสามารถปรับแต่งได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใส่ที่เก็บเสียง หรือการติดเลเซอร์ อีกทั้งเกม Black Squad เป็นเกมที่เน้นความแม่นยำ และความเร็วในการเล่น

Team Fortress 2

Team Fortress 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมแนว FPS ที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปีแต่ก็ยังคงฮอตฮิตอยู่จนถึงปัจจุบัน สำหรับเกมนี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่นด้วยกันทีมละ 5 คน ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนนั้นสามารถเลือกเล่นตัวละครที่มาพร้อมกับสกิลเฉพาะตัวได้ตามสถาณการณ์ นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีโหมดการเล่นที่มีเลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Capture the Flag, Control Point, Payload, Arena, King of the Hill และอื่นๆ ที่มีการอัพเดทกันมาตามยุคสมัย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยน่าเล่นที่คุณต้องชวนเพื่อนมาลอง

   10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยน่าเล่นที่คุณต้องชวนเพื่อนมาลอง

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #3

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #03