in

10 เกมมือถือฟรีแนว ทำฟาร์ม ภาพสวยที่คุณต้องลอง

นับว่าเป็นแนวที่คุณสามารถสร้างสรรค์อาณาจักรฟาร์มของคุณได้อย่างตามใจชอบ ซึ่งเกมสไตล์นี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังมีระบบเกมอันน่าสนใจอย่างการทำฟาร์ม ปลุกผัก พืชผล เลี้ยงสัตว์ และวิธีการเปลี่ยนทุนให้เป็นกำไรมากมาย ที่คุณสามารถบริหารจัดการได้ตามใจสั่ง และคราวนี้พวกเราก็ขอหยิบเกมแนวนี้มาแนะนำกับ 10 เกมมือถือฟรี แนวทำฟาร์ม ภาพสวยที่คุณต้องลอง มาแนะนำให้กับเพื่อนๆสายบริหารฟาร์มได้สนุกกันต่อ ส่วนจะมีเกมไหนที่โดนใจเพื่อนๆกันบ้างนั้น ต้องมาดูกันเลยคะ

Farmers 2050

Farmers 2050

เกมมือถือสร้างฟาร์มสีสันสดใสที่จะพาคุณมาเป็นเจ้าของฟาร์มขนาดเล็ก ที่เราจะต้องบริหารจัดการฟาร์มของคุณให้เจิรญรุ่งเรืองด้วยการปลูกพืช ผัก ทำสวน เลี้ยงสัตว์ และนำผลผลิตที่ได้รับไปเเลกเปลี่ยนเป็นเงินหมุนเวียนไว้ต่อยอดในการพัฒนาฟาร์มของเราอย่างต่อเนื่อง แถมเกมนี้คุณสามารถผลิต และขายสินค้าประจำท้องถิ่น เพื่อเสริมรายได้ให้กับฟาร์มได้อีกด้วย

Ice Age World

Ice Age World

เกมมือถือทำฟาร์มที่ได้มีการหยิบเอาการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Ice Age มาผสมในเกมได้อย่างลงตัว โดยเกมนี้คุณจะต้องช่วยเหล่า Sid, Manny, Diego และ Buck ในการออกสำรวจ และทำการเปิดเผยความลับในดินแดนเเห่งนี้ ไปพร้อมกับการสร้างฟาร์ม ท่ามกลางหิมะอันแสนหนาวเย็น แน่นอนว่าเกมนี้คุณจะต้องปลูกพืช ผัก ผลไม้ สร้างผลผลิต เพื่อนำไปขายเปลี่ยนเป็นหอยเบี้ยหมุนเวียนภายในฟาร์มของเรา

FarmVille: Tropic Escape

FarmVille: Tropic Escape

เกมมือถือสไตล์ทำฟาร์มที่คุณจะได้สวมบทบาทเป็นสาวน้อยผู้เบื่อการใช้ชีวิตในเมือง และหนีมาใช้ชีวิตสุดชิลล์บนเกาะแห่งหนึ่ง โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการบริหารจัดการธุรกิจเล็กๆ บนเกาะอันกว้างใหญ่ให้เจริญรุ่งเรือง โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างฟาร์มพืช ผลไม้ ไปพร้อมกับการทำธุรกิจรีสอร์ท บริหารจัดการร้านค้าและจัดการวัตถุดิบต่างๆ บนเกาะนี้ได้อย่างครอบคลุม

Country Friends

Country Friends

เกมมือถือสร้างฟาร์มสุดหรรษาที่คุณจะได้เป็นเจ้าของฟาร์มในการบริหารจัดการฟาร์มในฝันของตัวเองด้วยมือคุณ ซึ่งเกมนี้ทางผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการปลูกพืช ผัก ทำสวน ทำปศุสัตว์ เลี้ยงสัตว์นานาสายพันธุ์ ไปจนถึงการสร้างผลผลิตต่างๆที่ใช้ภายในฟาร์ม และนำผลผลิตส่วนนั้นไปหมุนเวียนเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่อทำการขยายกิจการฟาร์มของเราให้ใหญ่โตมากขึ้น

FarmVille 2: Country Escape

FarmVille 2: Country Escape

เกมมือถือทำฟาร์มภาพสวยที่จะพาเพื่อนๆ มาหลบหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ด้วยการมาใช้ชีวิตเป็นชาวไร่ ชาวสวนในเมืองอันเงียบสงบ ที่เราจะต้องปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ เก็บผลผลิตที่ได้ นำมาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ และนำไปขาย เพื่อเปลี่ยนเป็นกำไรไปพร้อมกับการบริหารกิจการฟาร์มเล็กๆ ของเราให้เจริญรุ่งเรือง แถมเกมนี้ยังมีระบบตกปลาที่จะมาเสริมความสนุกให้กับเกมทำฟาร์มนี้อีกด้วยนะคะ

Township

Township

เกมสร้างฟาร์มที่คุณจะได้สนุกไปกับการบริหารฟาร์มไปพร้อมกับการสร้างเมือง ซึ่งตัวเกมนี้จะมีระบบเกมให้เราได้เล่นหลากหลายอย่างโดยเฉพาะการสร้างฟาร์ม ปลูกผัก และทำปศุสัตว์ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญในเกมที่ทำให้เราได้เงินมาหมุนเวียน และพัฒนาเมืองของเราให้ก้าวหน้าขึ้น แถมเกมนี้ยังมีเหล่าสถานที่ บริษัท โรงงาน อาคารบ้านเรือน รวมไปถึงของตกแต่งเมืองมากมาย ที่คุณสามารถปลดล็อคและนำไปปรับแต่งเมืองกันได้อย่างอิสระ

Blocky Farm

Blocky Farm

เกมมือถือทำฟาร์มสไตล์ Pixel Block สีสันสดใสที่จะพาเพื่อนๆ มาสัมผัสกับการเป็นเจ้าของฟาร์มป้ายแดงที่ทางผู้เล่นจะได้บริหารฟาร์มของตนเอง, ทำปศุสัตว์, สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน หรือแม้กระทั่งสร้างผลผลิตรูปแบบต่างๆ เพื่อนำผลผลิตไปเปลี่ยนเป็นเงิน และพัฒนาจัดการฟาร์มของเราให้กว้างใหญ่มากขึ้น

TownTale

TownTale

เกมมือถือทำฟาร์มสุดน่ารักที่เปิดอิสระให้เหล่าผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครชาวไร่ตัวน้อยไปบริหารฟาร์มของเราให้น่าอยู่ โดยเกมนี้ก็จะให้เราทำการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ทำปศุสัตว์ และพยายามเก็บเกี่ยววัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาสานต่อเป็นผลผลิตที่สามารถแลกเงินได้ แล้วนำมาพัฒนา บริหารจัดการฟาร์มของให้กว้างมากขึ้น

Farmer Sim 2018

Farmer Sim 2018

เกมมือถือทำฟาร์มภาพสวยที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นชาวไร่ตัวจริง ที่ต้องมาเริ่มทำไร่ เพาะปลูกกันตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งเกมนี้เขาจะมีอาณาบริเวณขนาดใหญ่ไว้ให้เราทำฟาร์มกันในรูปแบบเกม Open World ที่ผู้เล่นสามารถขับรถแทร็คเตอร์ไปทำฟาร์ม ปลูกพืช ได้อย่างอิสระ แถมตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบสภาพอากาศทั้งกลางวันและกลางคืนที่จะพาคุณมาดื่มด่ำกับความสมจริงในการทำฟาร์มอย่างเต็มรูปแบบ

Farming Simulator 14

Farming Simulator 14

เกมมือถือทำฟาร์มเสมือนจริงที่ผู้เล่นก็จะได้สนุกไปกับการทำฟาร์มอย่างเต็มรูปแบบ โดยตัวเกมนั้นได้จัดเต็มเหล่าเครื่องจักร และอุปกรณ์ทางการเกษตรที่ทันสมัยมาให้เราได้ใช้ในการทำฟาร์ม เพาะปลูก ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวผลผลิตตามแบบฉบับอุตสาหกรรมหารเกษตรที่ดูสมจริง แถมยังมีระบบการทำปศุสัตว์เลี้ยงวัวที่จะมาช่วยเสริมในการเพิ่มรายได้ให้กับฟาร์มของเราอีกด้วย

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ อนิเมะสนุกที่ดูแล้วฮาน้ำตาไหล

   10 อันดับ อนิเมะสนุกที่ดูแล้วฮาน้ำตาไหล

   10 เกมฟรี! น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำ

   10 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำ