in

10 อันดับ อนิเมะน่าดูในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018

ถือเป็นช่วงที่ดีที่อนิเมะใหม่และอนิเมะภาคต่อที่หลายคนต่างรอคอยได้ออกมาลงจอฉายให้ทุกคนได้หายคิดถึงกัน และในช่วงฤดูนี้ก็มีอนิเมะจากหลายค่ายต่อคิวกันจนแน่น โดยเฉพาะอนิเมะจากเกมส์และนวนิยายดังดูเหมือนจะขนกันมาให้แฟนๆได้รับชมกันเยอะเป็นพิเศษ และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำจัด 10 อันดับอนิเมะต้อนรับฤดูใบไม้ผลิมาให้ทุกคนได้ชมกัน ส่วนจะมีอนิเมะเรื่องที่เพื่อนๆรอคอยหรือ่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลย

Steins;Gate 0

Steins;Gate 0

สำหรับคอเกมภาษาแนววิทยาศาสตร์หลายคนคงเคยได้ยิน หรือเคยเล่นเกม Steins;Gate กันมาบ้าง โดยอนิเมะในภาคนี้จะดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ที่ “โอคาเบะ” ไม่สามารถช่วย “คุริสึ” ได้ เขาหันหลังให้กับความผิดพลาดลืมอดีต และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ในระหว่างนั้นเองกลับมีการทดลองใหม่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำหรับเก็บความทรงจำของมนุษย์ขึ้นโดย “ศจ. Alexis Leskinen” และ “ฮิยะโจ มาโฮะ” เพื่อนร่วมงานของ “คุริสึ” ซึ่ง “โอคาเบะ” ที่ได้เข้าร่วมการบรรยายพิเศษเกิดความสนใจ และขอร้อง “ศจ. Alexis” จนได้เป็น Tester ส่วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามกันคะ

Gundam Build Divers

Gundam Build Divers

กันดั้มภาคใหม่ที่จะบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ในโลกเสมือนจริงอย่าง “กันพลา แบทเทิล เน็กซัส ออนไลน์”  ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่ให้เหล่าผู้เล่นมาสนุกกับการต่อสู้ในด่านต่างๆ โดยใช้กันพลาในมิติไซเบอร์สเปซจำลอง และด้วย “ริคุ มิคามิ” และ “ยูคิโอะ ฮิดากะ” ที่ได้ชมศึกกันพลาฟอร์ซแบทเทิลทัวร์นาเมนท์ครั้งที่ 14 จึงเกิดความมุ่งมั่นที่จะรวมทีมเพื่อเข้าแข่งขันกันพลาฟอร์ซแบทเทิลทัวร์นาเมนท์นี้ให้ได้ จึงได้ชักชวนเพื่อร่วมชั้นอย่าง “โมโมกะ ทาชิโระ” ร่วมกัน “ไดฟ์” ลงไปในโลกที่กว้างใหญ่นี้ด้วยกัน ส่วนเรื่องราวจะสนุกแค่ไหนต้องไปติดตามดูคะ

Caligula

Caligula

อนิเมะที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “Mobius” โลกดิจิตอลเสมืองจริงที่มี virtual idol program หรือที่เรียกว่า “μ” ที่มีความคิด และเป้าหมายที่อยากจะ “เยียวยาจิตใจของผู้คน” โดย  “Mobius” ได้เปลี่ยนสภาพให้ผู้คนเหล่านั้นเป็นนักเรียน ม.ปลาย ในโรงเรียน แต่เมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งที่พยายามหาทางออกจากโลกเสมือนจริงแห่งนี้จึงเป็นเหตุให้การต่อสู้ในครั้งนี้เริ่มต้นขึ้น พวกเขาจะต้องใช้พลังพิเศษที่เปลี่ยนผิวหนังของตนเองให้เป็นอาวุธ เพื่อต่อสู้ดิ้นรนกลับไปยังโลกแห่งความจริงอีกครั้งให้ได้

Persona 5 the Animation

Persona 5 the Animation

อนิเมะจากเกม RPG ชื่อดังที่หยิบเอาเรื่องราวจากเกมบน PS4 มีการกล่าวถึงกลุ่มจอมโจร Phantom Thieves ที่ลุกขึ้นต่อสู้ และทำลายแผนการร้ายบางอย่าง โดยมีพลังของเพอโซน่าค่อยช่วยเหลือ ส่วนตัวละครที่ดำเนินเรื่องหลักในเรื่องนี้ก็ยังคงเป็น “อากิระ คุรุซุ” ผู้มีอาร์คาน่าสุดเท่ห์ตามด้วย “ริวจิ ซาคาโมโต้”, “แอน ทาคามากิ” และเพื่อนๆ ที่ได้ผ่านการทดสอบของจิตใจพร้อมมาประจันหน้าต่อสู้กับเหล่าชาโดว์ของผู้คนที่พวกเขารู้จัก ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามชมเรื่องนี้กันนะคะ

High School DxD Hero

High School DxD Hero

อนิมเะภาคใหม่จาก High School DxD ที่ภาคนี้ก็ได้พระเอกหนุ่มอย่าง “เฮียวโด อิซเซย์” มาดำเนินเรื่องราวต่อ  ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นพระเอกที่เก่งขึ้นตามซีซั่น แต่ก็ยังมีความหื่นปนฮาเสมอต้นเสมอปลายไม่เปลี่ยน และยังคงหวังจะเป็นราชันย์ฮาเร็มปิศาจสุดหื่นกามอยู่เช่นเดิม แถมเรื่องราวในภาคนี้จะหยิบเอาเรื่องราวช่วง Hero Faction ใน Light Novel ที่จะเป็นเนื้อหาในช่วงที่ “อิซเซ” และตระกูลกรีมอรี่เลือกจะเข้าร่วมกับ Hero Faction กลุ่มที่แยกตัวออกมาจาก Chaos Brigade มาดำเนินเรื่องในอนิเมะอีกด้วย

Shokugeki no Souma: San no Sara – Toutsuki Ressha-hen

Shokugeki no Souma: San no Sara - Toutsuki Ressha-hen

กลับมาสานต่อเรื่องราวของอนิเมะแนวทำอาหารสุดมันส์กับการเดิมพันด้วยการแข่งขันทำอาหารครั้งยิ่งใหญ่ภายในโรงเรียนโทซึกิ โดยเรื่องราวในภาคนี้เป็นพูดถึงครึ่งหลังจากภาค San no Sara ซึ่งทาง “โซมะ” ได้เริ่มบททดสอบของรุ่นที่ 92 เพื่อเข้าสู่มัธยมปลายปี 2 แต่ผู้อำนวยการคนใหม่อย่าง “อาซามิ” ก็เตรียมการให้เหล่าผู้ต่อต้านต้องมาเผชิญหน้ากับ 10 หัวกะทิ ของโรงเรียนโทสึกิ โดยมีเงื่อนไขว่า ผู้ที่แพ้ในการแข่งทำอาหารจะต้องโดนไล่ออกจากโรงเรียน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามกันคะ

Juushinki Pandora

Juushinki Pandora

อนิเมะแนวหุ่นยนต์ที่กล่าวถึงเหตุการณ์เตาปฏิกรณ์ธาตุที่เกิดระเบิดขึ้นในปี 2031 จนทำให้พลังจากเตาปฏิกรณ์แผ่กระจายส่งผลกระทบต่อทั้งสรรพสัตว์ เครื่องจักร รวมไปถึงพืชผลกลายเป็น B.R.A.I. ที่ทำลายทุกอย่างจนมนุษย์ชาติเกือบสูญสิ้น “ลีออน” ตัวเอกของเรื่องที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ปรากฏตัวขึ้น “ลีออน” ใช้ความรู้ของเขาในการวิจัยเพื่อต่อต้านเหล่า B.R.A.I ในเมืองนีโอโชริวร่วมกับพี่น้องต่างสายเลือดอย่าง “โคลอี้” ที่เข้ามาพัวพันเหตุการณ์นี้ ดูจากเรื่องราวเกริ่นนำแล้ว ต้องขอแนะนำสำหรับเเฟนอนิเมะหุ่นยนต์ว่าห้ามพลาดเลยนะคะ

Tokyo Ghoul:re

Tokyo Ghoul:re

ภาคต่อของ Tokyo Ghoul √A ที่เรื่องราวกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากที่ CCG (Commission of Counter Ghoul) ได้กวาดล้างแหล่งซ่องซุ้มของเหล่ากูลในเขตที่ 20 จนราบคาบ ทำให้เหล่ากูลที่เหลือรอดหลบหนีออกมาจากเขตนี้ และกลับเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ตัวละครที่ดำเนินเรื่องหลักคือ “ซาซากิ ไฮเซะ” เจ้าหน้าที่ของ CCG หนุ่มวัย 22 ปี หัวหน้าบัญชาการของสังกัดหน่วย Quinx สำหรับภาคนี้เรื่องราวจะสนุกแค่ไหน ต้องไปติดตามดูกันคะ

Boku no Hero Academia

Boku no Hero Academia

อนิเมะซีซั่น 3 จาก Boku no Hero Academia ที่กล่าวถึงเหตุการณ์ภายหลังการประลองในงานกีฬาสีของโรงเรียน UA ที่พวก “มิโดริยะ อิซึคุ” กับเหล่าผองเพื่อนห้อง A ได้เข้าร่วมการฝึกพิเศษกับห้อง B  และในระหว่างการฝึก “ชิการาคิ โทมูระ” จากฝั่งวิลเลินก็ได้เตรียมแผนการบางอย่างซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงของg-k คืออะไร และเหล่านักเรียนจาก UA จะสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้อย่างไร ต้องมาติดตามชมเรื่องกันต่อไปนะคะ

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

อนิเมะภาค Spin-Off ของซีรี่ย์ Sword Art Online โดยภาคนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ “โคฮิรุยมากิ คาเรน” เด็กสาวร่างเล็กที่มีปัญหาในเรื่องการเข้าสังคม เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ในเกม GGO โดยอยู่มาวันหนึ่งเธอถูกกดดันให้เข้าร่วม Squad Jam ในการแข่งขัน Bullet of Bullets ซึ่งคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนแบบเธอจะกล้าเข้าร่วมการแข่งขันนี้ได้หรือไม่ และภายในเรื่องทางคิริโตะ, อาสึนะ และ ชิน่อน จะมีบทบาทอะไรในภาคนี้หรือไม่ แฟนๆ ต้องไปติดตามดูกันนะคะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมฟรี! น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำ

   10 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นบน Steam ที่พวกเราอยากแนะนำ

   10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่มีระบบเกมน่าสนใจ

   10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่มีระบบเกมน่าสนใจ