in

5 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่นประจำเดือน มีนาคม 2019

เข้าสู่เดือนมีนาคมกันแล้ว แต่เกมสนุกก็ยังออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกมสนุกหลากหลายแนว ที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดีสำหรับสาวกชาว Nintendo Switch โดยเฉพาะมาทำการแนะนำภายในคลิปนี้กัน ส่วนจะมีเกมไหนที่สนุกโดนใจกันบ้าง ก็ดูไปกันได้เลย

Assault Android Cactus+

Assault Android Cactus+

เกมอินดี้ Arcade สไตย์ Twin Stick Shooter ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Android ที่มีให้เลือกเล่นมากกว่า 9 ตัวละคร ซึ่ง Android แต่ละตัวจะมีบุคคลิก และไสตย์การเล่นที่แตกต่างกัน โดยเกมนี้จะมาพร้อมกับด่านสุดท้าททายกว่า 25 ด่าน ที่แต่ละด้านจะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเหล่าศัตรูประจำด่านด้วย สำหรับการเล่น

Nelke & the Legendary Alchemists: Ateliers of the New World

Nelke & the Legendary Alchemists: Ateliers of the New World

เกมภาค Spin-Off ของซีรี่ย์ Ateliers ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อยผมสีฟ้าอ่อนนามว่า เนลก้า ที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้กลายเป็นผู้ดูแลหมู่บ้านแถบชายแดนที่มีชื่อว่า เวสบัลด์ แน่นอนว่า ภารกิจของเธอก็คือการพัฒนาหมู่บ้านแห่งนี้ แถมยังได้รับการช่วยเหลือจากเหล่านักปรุงยา ในตำนานภายในซีรี่ย์เกม Ateliers มาร่วมช่วยกันผลักดันหมู่บ้านอีกด้วย

The Caligula Effect: Overdose

The Caligula Effect: Overdose

เกมแนว Turn-Based JRPG ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกเสมือนจริง Mobius ที่ถูกสร้างโดยไอดอลสาวคนหนึ่ง โดยเธอตั้งใจในให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนของหนุ่มสาวที่ต้องการหลบหนีจากปัญหา และความวุ่นวายจากโลกความเป็นจริง แต่ทว่ากลุ่มผู้คนที่ได้เข้ามาอยู่อาศัยไม่สามารถกลับไปสู่โลกแห่งความจริงได้ จึงได้เกิดกลุ่มต่อต้านในชื่อชมรม Going Home Club กลุ่มที่ได้มีการรวบรวมกลุ่มคนที่ต้องการกลับไปสู่โลกแห่งความจริงนั้นเอง

Unravel Two

Unravel Two

เกมแนวผจญภัยที่เกมเมอร์สายอินดี้ต่างรู้จักกันดีในเรื่องของการนำเสนอเรื่องราวที่กินใจ โดยในภาคนี้จะเป็นการสานต่อเรื่องราวที่ผู้เล่นจะยังได้พบกับ Yarny ภูติจิ๋วไหมพรหมตัวน้อย ที่ในครั้งนี้เขาไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อมกับเพื่อนไหมพรมสีน้ำเงินมาร่วมเดินทางด้วย ซึ่งตัวเกมนี้ก็มีรูปแบบเกมเพลย์เช่นเดียวกับภาคแรก ที่เกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปกับ Yarny และเพื่อนของเขาในรูปแบบ Platform หรือการตะลุยด่านไปทางด้านข้างเรื่อยๆ พร้อมกับแก้ไขปริศนาต่างๆ ตามที่เนื่้อหาเกมกำหนดไว้

Yoshi’s Crafted World

Yoshi's Crafted World

แฟนเกมซีรี่ส์ Mario คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าไดโนเสาร์สุดน่ารัก Yoshi กันมาบ้าง โดยในภาคนี้จะกล่าวถึงเหล่า Yoshi หลากสีมที่กำลังจะเฉลิมฉลองกันด้วย Sundream Stone ซึ่งเป็นหินวิเศษที่มีพลังอำนาจทำให้ฝันกลายเป็นจริง แต่ทว่าพวกเขากลับถูกเจ้าวายร้าย Kamek และ Baby Bowser ขัดขวางเสียก่อน จนทำให้ Sundream Stone ทั้ง 5 ระเบิดกระจายไปทั่วเกาะ เป็นเหตุให้ผู้เล่นต้องออกผจญภัยไปตามเกาะเพื่อรวบรวม Sundream Stone ทั้ง 5 กลับมาให้จงได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #22

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #22

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวยสุดมันส์ที่ต้องบอกต่อ

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวยสุดมันส์ที่ต้องบอกต่อ