in

5 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่นประจำเดือน เมษายน 2019

หลังจากที่ได้อัพเดทเกมน่าเล่นประจำเดือนสำหรับเกมเมอร์ชาว PC และ Console กันแล้ว มาในครั้งนี้พวกเราก็ขอเอาใจเหล่าสาวก Nintendo  Switch กันบ้าง ด้วยการวบรวมเกมสนุกน่าเล่นที่คัดสรรมาให้อย่างดี ทั้งเกมแนวแอ็คชั่น, ผจญภัย, เกมแนวแก้ไขปริศนา รวมไปถึงเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม งานนี้รับรองเลยว่าต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลยครับ

Final Fantasy X/X-2 HD Remaster

Final Fantasy X/X-2 HD Remaster

ถือเป็น 1 ในภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดของซีรี่ย์ Final Fantasy ทั้งในแง่ของตัวละครเอกที่มีความครบรส และเนื้อหาที่เข้มข้นชวนติดตาม สำหรับเรื่องราวภายในเกมจะเล่าผ่านตัวละครเอก ทีดัส นักกีฬาบลิทซ์บอลชื่อดัง ที่อยู่มาวันหนึ่งในระหว่างการแข่งขันบลิซท์บอล สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้น้ำชื่อว่า ซิน ได้ทำการโจมตีเมือง ทีดัส หนีเอาตัวรอดและมาพบเจอกับ อารอน เพื่อนสนิทของพ่อเขา โดย อารอน นั้นได้พา ทีดัส เข้าไปใกล้ซิน และเขาถูกดูดไปยังสถานที่ที่ไม่รู้จัก และนั้นก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

Darksiders: Warmastered Edition

Darksiders: Warmastered Edition

เกมแนว Action ผสมกับการแก้ไขปริศนาที่ว่าด้วยเรื่องราวของวันพิพากษาโลก ที่เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น War 1 ใน 4 จตุรอาชา ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฏหมายศักดิ์สิทธิ์ โดยการเข้าไปมีร่วมในศึกสงครามระหว่าง”นรก” และ “สวรรค์” และด้วยเหตุนี้ เขาจึงถูกปลดออกจากการเป็นจตุรอาชา War ตัดสินใจกลับมายังโลกอีกครั้งเพื่อทำการล้างแค้น และตามหาบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

HOB

HOB

เกมอินดี้แนว Action Adventure ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับโลกสุดแฟนตาซีอันมีส่วนผสมผสานระหว่างจักรกล และธรรมชาติ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครฮู้ดแดงที่มาพร้อมกับแขนกลขนาดใหญ่ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกที่เต็มไปด้วยปริศนา และอันตรายรอบด้าน ผู้เล่นจะต้องทำการออกสำรวจ และแก้ไขปริศาต่างๆ ตามเนื้อเรื่องเพื่อปลดล็อคเส้นทางใหม่ๆ ซึ่งในระหว่างการเดินทางนั้น ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ทักษะ และสกิลใหม่ๆ จากการเก็บชิ้นส่วน หรือไอเท็มรายทางเพื่อใช้ในการอัพเกรดอาวุธ และแขนกล

Dragon’s Dogma: Dark Arisen

Dragon's Dogma: Dark Arisen

เกม Action RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม RPG ฝั่งตะวันตกที่เคยวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 2013 โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกสุดแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครได้ถึง 9 อาชีพ รวมไปถึงการเรียนรู้ความสามารถต่างๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ แถมยังมีตัวละครผู้ช่วยที่รู้จักกันในนาม Pawn ที่ร่วมเดินทาง ซึ่งทางผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งความาสามารถของแต่ละตัวละครได้อีกด้วย

My Time at Portia

My Time at Portia

เกมแนวปลูกผักทำฟาร์มที่เนื้อเรื่องภายในเกมจะกล่าวถึงตัวเอกที่ต้องเดินทางไปที่ยังเมือง Portia เพื่อรับมรดกจากคุณพ่อ ซึ่งมรดกที่ว่า นั้นก็คือ บ้าน 1 หลัง พร้อมกับอุปกรณ์การสร้างสารระพัดอย่างที่คุณพ่อwfhทิ้งไว้ให้ หน้าที่ของเรา คือ ดำเนินชีวิตอยู่ในเมือง Portia และคอยช่วยเหลือเหล่าชาวเมืองในฐานะ “ผู้สร้าง” นั้นเอง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี แนว Anime อันสุดมันส์ที่น่าลอง

   5 เกมมือถือฟรี แนว Anime อันสุดมันส์ที่น่าลอง

   5 เกมมือถือฟรี เล่นมันส์ที่พวกเราอยากแนะนำ

   5 เกมมือถือฟรี เล่นมันส์ที่พวกเราอยากแนะนำ