in

10 อันดับ เกมพีซีฟรี! Open World บน Steam ที่ต้องหามาเล่น

หลังจากที่เราได้นำเสนอเกม Open World น่าเล่นในปี 2017 ไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆหลายคนให้ความสนใจและอยากให้พวกเรานำเสนอเกมแนวนี้ในรูปแบบ Free-to-play หรือเกมฟรีกันบ้าง งานนี้พวกเราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำเพื่อนๆกันครับกับ “10 อันดับ เกม Open World เล่นฟรี! บน Steam” มาให้เพื่อนๆ ได้ไปลองเล่นกันอีก จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลยครับ

SNOW

SNOW

เกมกีฬาสุดมันส์ที่มีรูปแบบเกม Open World ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับประสบการณ์การเล่น Snowboard บนเทือกเขาแอลป์ พร้อมออกเดินทางสำรวจหมู่บ้านลึกลับ, เมืองในหุบเขา, ซากปรักหักพังโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบการแต่งตัวที่ผู้เล่นสามารถเลือกแต่งได้ตามสไตล์ที่ชอบ, ระบบสร้างสนามที่ผู้เล่นสามารถจัดวาง Props และสิ่งของต่างๆ ภายในฉากเพื่อเสริมความท้าทายในการเล่นได้อีกด้วย

Infestation: The New Z

Infestation: The New Z
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมเอาชีวิตรอดสไตล์ Open World ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่ต้องเอาตัวรอดจากโลกที่ล่มสลายจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการออกหาน้ำ อาหาร ยา และอาวุธเพื่อมาใช้ป้องกันตัวจากซอมบี๊ และผู้รอดชีวิตคนอื่น นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องสร้างที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการรวมกลุ่มกับผู้เล่นอื่นเพื่อเอาชีวิตรอดจากโลกอันโหดร้ายนี้

Planetside 2

Planetside 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Open World สุด Sci-fi ที่จะพาผู้เล่นออกตะลุยไปในสงครามอวกาศขนาดใหญ่ที่จุผู้เล่นกว่าพันคน เกมนี้ผู้เล่นจะมีหน้าที่เป็นผู้ปกป้อง และขยายอาณาเขตุของเผ่าออกไปให้ได้มากที่สุด ภายในเกมจะมีเผ่าให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 เผ่า ได้แก่ Terran Republic, Auraxis และ Vanu Sovereignty แถมผู้เล่นยังสามารถเลือกอาชีพต่างๆ ที่มาพร้อมกับความสามารถที่แตกต่างกันอีกด้วย

APB Reloaded

APB Reloaded
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting มุมมองที่ 3 ที่มีกลิ่นอายเกมดังอย่าง GTA โดยตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น Criminal และ  Enforcer หากผู้เล่นเลือกเป็นฝั่ง Criminal ผู้เล่นจะสามารถยิงเหล่า NPC, ขโมยรถ, ขโมยของ หรือทำสิ่งผิดกฏหมายต่างๆ ได้ ส่วนถ้าผู้เล่นเลือกเป็น Enforcer ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่รักษาความสงบสุขภายในเมือง ป้องกันการทำความชั่วจากฝั่ง Criminal นั้นเอง

Star Trek Online

Star Trek Online
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Action ที่ถูกสร้างขึ้นจากหนัง Sci-fi ชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดี สำหรับเกมนี้ได้นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบ Open World ที่ผู้เล่นจะสามารถผจญภัยไปในอวกาศอันกว้างใหญ่ พร้อมสัมผัสกับเรื่องราวต้นฉบับของหนัง Star Trek ที่รวบรวมมาจากหนังกว่า 125 ตอน แถมผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งตัวละคร รวมไปถึงการตกแต่งยานอวกาศได้อย่างอิสระ

Realm of the Mad God

Realm of the Mad God
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

อีก 1 เกมสนุกที่คอมไม่แรงก็สามารถเล่นได้  Realm of the Mad God เป็นเกมแนว MMO Shooting ที่นำเสนอกราฟฟิกในรูปแบบย้อนยุค 8bit โดยผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยอันตราย ซึ่งความโหดของเกมถือว่าไม่ธรรมดา เพราะถ้าหากตัวละครคุณตาย  คุณจะต้องทำการสร้างตัวละครใหม่ในทันที

Defiance

Defiance
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกม Shooting RPG ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อมนุษย์โลกได้ต้อนรับการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว แต่ทว่าในระหว่างการเจรจาได้เกิดการลอบสังหารมนุษย์ต่างดาวขึ้น จึงเป็นเหตุให้เกิดชนวนสงครามระหว่าง 2 เผ่า ซ้ำร้ายยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวเกิดการระเบิด และตกมายังโลกโดยไม่ทราบสาเหตุ อันเป็นเหตุทำให้โลกเกิดหายนะครั้งยิ่งใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้นสิ่งมีชีวิตต่างๆ เกิดการกลายพันธุ์ เหล่ามนุษย์โลก และมนุษย์ต่างดาวที่เหลือรอดจึงต้องร่วมมือกัน เพื่อเอาชีวิตรอดจากความหายนะในครั้งนี้ให้จงได้

Creativerse

Creativerse
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

หากเพื่อนๆ ชื่นชอบเกม Open World สไตล์ Minecraft แล้วละก็ Creativerse ก็ถือเป็นอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากเกมจะเล่นได้ฟรีแล้ว ในเกมยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นระบบการคราฟสิ่งของ, ระบบการต่อสู้, ระบบสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ ผู้เล่นสามารถสร้าง World เป็นของตัวเองได้ ซึ่ง World ส่วนตัวนี้จะเปิดออนไลน์ทั้ง 24 ชั่วโมง และแน่นอนว่าผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนเข้ามาเล่นได้อีกด้วย

Trove

Trove
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมสไตล์ Open World ที่มีส่วนผสมระหว่างเกมแนว Hack ‘n Slash และ MMORPG ภายในเกมผู้เล่นจะได้ออกสำรวจในดินแดนอันกว้างใหญ่ พร้อมกับการต่อสู้กับมอนสเตอร์ต่างๆ นอกจากนี้ ในเกมยังมีระบบไอเทมที่ผู้เล่นสามารถเก็บได้จากการตีมอนสเตอร์ รวมไปถึงการตะลุยดันเจี๊ยนต่างๆ อีกทั้ง ยังมีระบบการคราฟ และการสร้างสิ่งก่อสร้างอีกด้วย

Unturned

Unturned
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Surivival ไสตล์ Open World เกมนี้ดูภายนอกแล้ว อาจดูไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่หากได้ลองเล่นแล้วละก็ รับรองว่าสนุกจนวางมือไม่ลงเลยทีเดียว Unturned จะพาเราเข้าไปผจญอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี๊ ผู้เล่นจะต้องหาอาหาร เครื่องนุ่งห่ม และอาวุธสำหรับป้องกันตัว นอกจากนี้ ในเกมยังมีระบบคราฟ และมียานพาหนะต่างๆ ให้เลือกเล่นอย่างมากมาย นับว่าเป็นเกมเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC

   แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #3

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #03