in

แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC

มีคนเคยบอกว่า หากต้องเกมเล่นให้ซื้อ Windows เพราะถ้าหากใช้ Mac จะไม่มีเกมสนุกๆ ให้เล่น สำหรับความคิดเห็นนี้เราขอบอกเลยว่าไม่ถูกเสมอไป เพราะปัจจุบันมีเกมสนุกๆ ที่ถูกพัฒนาให้เล่นบน Mac มากขึ้น และเราจะขอรวบรวมเกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นได้บน Mac มาให้สาวก Apple ได้สนุกกัน ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างนั้นต้องไปติดตามกันเลยครับ

Blackwake

Blackwake
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม FPS ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่นแบบเป็นทีม โดยเกมนี้จะเพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นลูกเรือโจรสลัดที่จะต้องช่วยเหลือกันเพื่อต่อสู้กับศัตรู เพื่อชิงความเป็น 1 ในน่านน้ำทะเล อีกทั้ง ยังต้องเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนองสุดโหดท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ เกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลายหลาก มีทั้งแบบ 1vs1 ไปจนถึง 3vs3

Broforce

Broforce
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action Side-Scrolling ที่ได้ยำรวมเอาเกมสุดคลาสสิคอย่าง Contra และ Metal Slug เข้ามารวมไว้ด้วยกัน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครจากหนังดังต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Rambo, Brade, Bro in Black และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเกมนี้ได้จัดเต็มเรื่องความมันส์ ผู้เล่นสามารถยิงแหลก แจกกระสุน โยนระเบิด หรือทำลายฉากต่างๆ ได้อย่างเมามันส์

Don’t Starve Together

Don't Starve Together
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | HRKGame

เกมแนว Survival ที่มีกราฟฟิกเป็นแบบ 2D ออกแนวการ์ตูน mujแต่เดิมเกมนี้จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้คนเดียวเท่านั้น แต่ด้วยความนิยม และแฟนๆ ต่างอยากให้มีระบบ co-op ทางผู้พัฒนาจึงได้ออก Don’t Starve Together มาให้แฟนๆ ได้สนุกกันต่อ สำหรับรูปแบบการเล่นนั้นจะคล้ายคลึงกับเกม Survival ทั่วๆ ไป คือ ผู้เล่นจะต้องออกหาอาหาร สร้างแหล่งที่อยู่ และคราฟสิ่งของ แต่จุดเด่นอย่างอื่นของเกมนี้ก็ คือ ผู้เล่นจะได้พบกับเหตุการ์ประหลาดต่างๆ ที่ยากจะคาดเดา

Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

สุดยอดเกม FPS ในตำนานที่เอ๋ยชื่อแล้วเกมเมอร์ทุกคนต้องรู้จัก ถึงแม้รูปแบบเกมจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แต่กระแสความนิยมของเกมนี้ถือว่าไม่ลดน้อยลงไปเลย สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ทั้งฝ่ายก่อการร้าย หรือฝ่ายต่อต้านการก่อการร้าย โดยรูปแบบเกมนั้นไม่ซับซ้อนอะไรมาก เน้นการใช้เทคนิค รวมไปถึงทีมเวิร์คในการเล่นซะมากกว่า และแน่นอนมันสามารถเล่นได้ทั้งบน PC และ Mac

Rust

Rust
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Survival ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้ ได้เอาใจสาวกเกม Survival อย่างแท้จริง เพราะในช่วงเริ่มเกมเราจะอยู่ในสภาพตัวเปล่าร่างเปลือย ผู้เล่นจะต้องคราฟอุปกรณ์ในการล่าสัตว์ อาวุธ รวมไปถึงการทำเครื่องนุ่งห่มต่างๆ เพื่อให้ตัวเองอยุ่รอด และที่สำคัญจะต้องสร้างที่อยู่อาศัยไว้สำหรับหลบภัย เพราะเมื่อเราออกจากเกม ตัวละครก็จะนอนอยู่กับที่อาจทำให้ตัวเราตกอยู่ในอันตรายจากผู้เล่นอื่นก็เป็นได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android/iOS

   10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android และ iOS

   10 อันดับ เกม Open World เล่นฟรี! บน Steam

   10 อันดับ เกมพีซีฟรี! Open World บน Steam ที่ต้องหามาเล่น