in

10 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนว Shooting บน Steam ที่ไม่ควรพลาด

Steam ร้านขายเกมออนไลน์ที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักกันดี และถือได้ว่าเป็นร้านขายเกมออนไลน์ที่มีเกมมากที่สุดในโลก ณ ตอนนี้อีกด้วย แน่นอน ในทุกๆ เทศกาลก็จะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมมากมาย เล่นเอาใครหลายคนกินแกลบกันไปตามๆ กัน

แต่เดี๋ยวก่อน Steam นั้นไม่ได้มีแค่เกมราคาถูก หรือเกมลดราคาเพียงเท่านั้น แต่มันยังมีเกมฟรีสนุกๆ ให้เราได้โหลดเล่นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอ “10 อันดับ เกม Shooting เล่นฟรี! บน Steam” ให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

Heroes & Generals

Heroes & Generals
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมแนวสงครามโลกที่สามารถโหลดเล่นได้ฟรี สำหรับเกมนี้ถือเป็นหนึ่งเกมที่แฟนเกมแนวสงครามพูดถึงกันมากที่สุด เพราะเกมนี้จะพาผู้เล่นเข้าไปในยุคของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นฝ่ายอเมริกา, เยอรมัน และโซเวียต สำหรับรูปแบบการเล่นนั้นก็เหมือนกับเกม FPS ทั่วไป นั้นก็คือ การเก็บเลเวล การเก็บเงินเพื่อซื้ออาวุธใหม่ๆ รวมไปถึงการซ่อมแซมบำรุงอาวุธ โดยรวมเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลว

Survarium

Survarium
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting Survival สุดมันส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมดังอย่าง S.T.A.L.K.E.R. เกมนี้จะเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคต ที่อารยะธรรมล่มสลายเพราะสงคราม ซึ่งผู้เล่นจะเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด และแย่งชิงทรัพยากรที่หลงเหลืออยู่ พูดถึงระบบการเล่น เกมนี้จะมีระบบการเก็บเลเวล เพื่อปลดล็อคสกิลใหม่ๆ รวมไปถึงทักษาะต่างๆ ในเกม นอกจากนี้ ยังมีโหมดสนุกๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมาย รับรองได้เลยว่ามันส์แน่ๆ

Warframe

Warframe
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting Sci-fi ที่มีดีทั้งเนื้อหา และกราฟฟิกที่สวยงาม สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น เทนโน มนุษย์ต่างดาวที่ถูกเรียกตัวมาเพื่อรักษาความสงบสุขของจักรวาล โดย เทนโน นั้นจะมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสกิลให้ได้เลือกเล่นกัน พูดถึงระบบการเล่น เกมนี้มีโหมดเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นแบบ Co-op กับผู้เล่นอื่นๆ รวมไปถึงระบบการเล่นแบบ PVP ที่จะต้องต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง นับเป็นเกมที่ภาพสวย และระบบการเล่นที่น่าสนใจมากๆ อีกเกมนึงเลยทีเดียว

America’s Army: Proving Grounds

America's Army: Proving Grounds
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting ที่ถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพสหรัฐฯ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่มันจะดูสมจริงเอามากๆ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นทหารแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่จะต้องต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบ 6 ต่อ 6 ไปจนถึง 12 ต่อ 12 พูดถึงรูปแบบเกม เกมนี้จะเน้นการเล่นแบบเป็นทีม ไม่บู๊แหลกแจกกระสุนเหมือนเกมอื่นๆ เพราะเพียงแค่เราโดนยิง 1-2 นัดก็สามารถตายในทันที ดังนั้น เกมนี้จึงเน้นการวางแผน การซุ่ม และการทำงานเป็นทีมเวิร์คเป็นหลัก หากใครเป็นแฟนทหารตัวจริง และต้องการสัมผัสประสบการณ์สมจริงต้องไม่พลาดเกมนี้

Planetside 2

Planetside 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมยิงแนว Sci-fi สุดมันส์ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับมหากาพย์สงครามอวกาศบนดวงดาว Auraxis ซึ่งเนื้อหาของเกมจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับภาคที่แล้ว สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถสู้รบได้ทั้งภาคพื้นดิน อากาศ ยานพาหนะ รวมไปถึงการต่อสู้แบบระยะประชิด ในสภาพแวดล้อมที่จุผู้เล่นนับพัน จึงเรียกได้ว่าเป็นเกมมหาสงครามเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ในเกมยังมีระบบเก็บค่าประสบการณ์เพื่อใช้ในการปลดล็อคทักษะในการต่อสู้ใหม่ๆ อีกด้วย

Evolve Stage 2

Evolve Stage 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

อีกหนึ่งเกมยิงแนว Sci-fi สุดมันส์ที่อดีตเคยวางขาย แต่ถูกปรับมาเป็นฟรีซะอย่างนั้น แต่นั้นก็ไม่ทำให้เกมดูน่าสนใจน้อยไปเลย แต่กลับได้รับกระแสตอบรับการแฟนเกมเป็นจำนวนมาก สำหรับเกมนี้จะเป็นการต่อสู้แบบ 4 ต่อ 1 ซึ่ง 4 คนจะร่วมมือกันปราบ Monster ด้วยทักษะ และสกิลต่างๆ ส่วนผู้เล่นอีก 1 คนจะเป็น Monster ที่จะต้องจัดการผู้เล่นที่เหลือให้จงได้ และสำหรับใครที่มองหาเกมภาพสวย และเล่นสนุก เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องมีไว้ในครอบครอง

Dirty Bomb

Dirty Bomb
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกมยิงสุดมันส์ที่คอมสเปคไม่สูงก็สามารถเล่นได้เกมนี้ นับเป็นอีก 1 เกมที่คอเกมแนว Shooting ไม่ควรพลาด โดยเกมนี้จะกล่าวถึงโลกอนาคตอันใกล้ หลังจากเกิดภัยพิบัติจนทำให้กรุงลอนดอนเสียหายหนักทั้งเมือง สำหรับเกมนี้จะเน้นการปฎิบัติภาระกิจ และทีมเวิร์คเป็นหลัก ซึ่งจะแตกต่างกับเกม FPS ทั่วไปที่เคยเล่นกันมา เพราะเกมนี้ได้นำองค์ประกอบที่โดดเด่นจากเกมส์ FPS หลายๆ เกมส์มาผสมรวมกันได้อย่างลงตัว รับรองว่าสนุกแน่ๆ

Warface

Warface
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม FPS สุดมันส์จากผู้พัฒนาเกมชื่อดังในตำนานอย่าง Crysis โดยเกม Warface นั้นจะกล่าวถึงเนื้อเรื่องในอนาคตอันใกล้ที่จะมีสงครามก่อการร้ายทั่วโลก ดังนั้น รัฐบาลได้จัดตั้งกองกำลังพิเศษในนาม “Warface” ออกมาเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายนั่นเอง สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 4 คลาส ประกอบไปด้วย Rifleman, Sniper, Engineer และ Medic ซึ่งแน่นอนแต่ละอาชีพล้วนมีความสำคัญแตกต่างกันไป ที่จะช่วยผลักดันทีมไปสู่ชัยชนะ พูดถึงโหมดการเล่น เกมนี้มีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการยึดธง, วางระเบิด, Team Deathmatch และอื่นๆ หากใครกำลังหาเกมเล่นอยู่ละก็ เราขอแนะนำเลยครับ

Paladins

Paladins
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Steam

เกม MOBA ผสม FPS ที่รูปแบบเกมใกล้เคียงกับเกมดังอย่าง Overwatch หรืออาจจะเรียกได้เลยว่าเป็น Overwatch เวอร์ชั่นฟรีก็ว่าได้ ซึ่งตัวเกมจะมี Champions ให้เลือกเล่น แต่ละตัวละครจะมีทักษะ และสกิลที่แตกต่างกัน โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษถึง 3 Skill นอกจากนี้ เกมยังมีระบบการ์ดที่จะช่วยเสริมความสามารถของตัวละคร ผู้ใช้จะต้องเลือกใช้ตามสถานการณ์นั้นๆ สำหรับใครที่กำลังอยากจะลองเล่นเกมแนวนี้ ก็สามารถไปดาว์นโหลดเล่นได้ฟรีเลยจ๊ะ

Last Man Standing

Last Man Standing
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมแนว Survival Battle Royal ที่มีรูปแบบเกมคล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง PlayerUnknown’s Battleground ที่เกมเมอร์รู้จักกันดี ซึ่งรูปแบบเกมนั้นก็คือผู้เล่นจะต้องต่อสู้กัน และอยู่ให้รอดเป็นคนสุดท้าย แต่ที่เพิ่มเติมคงจะเป็นเรื่อง Level ที่ผู้เล่นจะได้รับ และเมื่อเลเวลอัพก็จะได้เงิน และกล่องเป็นของตอบแทน ซึ่งกล่องต่างๆ ก็จะเป็นการซุ่มเพื่อหาของประดับตกแต่งทั่วไป เพื่อเสริมตัวละครให้ดูเท่ห์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย หากใครชอบเกมแนว Battle Royal เกมนี้ก็ถือเป็น 1 ในเกมที่คุณต้องลอง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรีน่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #1

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #01

   10 วิธีจัดการศัตรูสไตล์เกรียนในเกม Battlefield 1 ที่ทำเเล้วสะใจแบบสุดขั้ว

   10 วิธีจัดการศัตรูสไตล์เกรียนในเกม Battlefield 1 ที่ทำเเล้วสะใจแบบสุดขั้ว