in ,

5 เกมแนว สงคราม ภาพสวยที่น่าลองเล่น ในปี 2020

คราวนี้อิงขอหยิบเกมน่าเล่นมาแนะนำกันต่อ กับเกมแนวสงครามที่ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูและความวุ่นวายที่มีสาเหตุเกิดจากการแกร่งเเย่งอำนาจและฉนวลความขัดเเย้งต่างๆที่เป็นตัวกลางทำให้เกิดสงครามภายในเเต่ละเกม ที่อิงจะมาแนะนำในวันนี้ถึง 5 เกมด้วย เรามาดูกันว่าจะมีเกมอะไรบ้าง ถ้าชอบอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ให้คลิปนี้กันด้วยน๊า

Land of War – The Beginning

Land of War - The Beginning

เกมแนว Shooting สไตล์ FPS ที่นำเสนอเรื่องราวในช่วงปี 1939 – 1940 ซึ่งเป็นช่วงก่อนสงครามที่คาบเกี่ยวถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่หลายคนคุ้นเคยกัน ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นทหารหนุ่มแบกปืนไปกราดยิงเหล่าศัตรูที่ดาหน้ามาเป็นกองทัพ พร้อมเหล่าอาวุธ ยุทธโธปกรณ์ในยุคสงครามที่จัดเต็มมาให้ผู้เล่นได้ใช้กันกว่า 40 ประเภท รวมถึงยานพาหนะทางสงคราม ทั้งรถถัง และเครื่องบินที่เข้ามามีบทบาทในสนามรบ มาช่วยสนับสนุนเหล่าทหารราบให้เดินหน้าบุกศัตรูให้ลุกคืบได้

Iron Harvest

Iron Harvest

เกมแนว RTS ที่ได้นำเสนอเหตุการณ์ย้อนยุคปี 1920 เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้สิ้นสุดลง เหล่าชาวไร่ ชาวนา ได้ขุดเอาเศษซากชิ้นส่วนอาวุธ กระสุน และสะเก็ดระเบิดจำนวนมากที่ตกค้างจากสงครามครั้งก่อนมาขายทำเงิน ซึ่งต่อมามันถูกนำไปพัฒนาต่อยอดจนกลายมาเป็นเครื่องจักรสังหาร ซึ่งมันเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ผลักดันให้มนุษยชาติหันหน้ามาพึ่งพาเทคโนโลยีเครื่องจักรเพื่อใช้ในการฆ่าฟันกันเอง ภายในนเกมผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการวางแผนต่อสู้ในธีมของสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีเหล่าจักรกลมาเป็นส่วนผสมภายในเกม และผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็น 1 ใน 3 ฝ่ายมหาอำนาจ อันได้แก่ Saxony Empire, Polania Republic และ Rusviet

Thunder Tier One

Thunder Tier One

เกมแนว Action ผสมการวางแผนที่ผู้เล่นจะได้มาเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษระดับนานาชาติของหน่วย Thunder ที่ต้องเข้าไปต่อสู้ ทำสงครามกับองค์กรผู้ก่อการร้ายที่มาคุกคามโลก เกมนี้เราจะได้มาสั่งการ พร้อมบังคับตัวละครหน่วยรบพิเศษของเราเข้าไปทำภารกิจเสี่ยงตายที่เกิดขึ้นจากทั่วโลก ซึ่งเกมนี้ก็มีโหมดการเล่นแบบ Single Player กับแคมเปญเรื่องราวให้ได้สนุกกันราว 10 ภารกิจ และยังมี Quick Mode ให้เราได้เล่นเป็น Lone Wolf และ Stand Ground

Comanche

Comanche

เกมแนว Action ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ของ Iran-US RQ170 ยานพาหนะไร้คนขับที่ถูกแฮ็คพร้อมโดนจับกุมด้วย cyberwarfare แถมทางกองทัพสหรัฐอเมริกาได้วางแผนฟื้นฟูการพัฒนาโปรแกรมเฮลิคอปเตอร์ RAH-66 อย่างลับๆเพื่อใช้ปฏิบัติการพิเศษ โดยเป้าหมายหลักของพวกเขาคือการเครื่องจักรอาวุธสงครามขั้นสูงในการนำไปใช้ในสมรภูมิรบที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ รวมไปถึงการใช้โดรนเข้าไปต่อสู้ในพื้นที่เสี่ยงได้อีกด้วย

War of Rights

War of Rights

เกมแนว FPS ที่ได้มีการอิงประวัติศาสตร์ในช่วงสงครามกลางเมืองของอเมริกันในรัฐเเมรี่แลนด์ในปี 1862 ซึ่งตัวเกมสามารถจุผู้เล่นมาทำการสู้รบกันได้กว่า 150 คน โดยแต่ละฝ่ายประเทศจะต้องอาศัยการร่วมมือกันภายในทีมกองทัพ บวกกับอาวุธ ยุทธโธปกรณ์ทางการรบที่ใส่เข้ามาในเกมที่อิงจากช่วงยุคนั้นมาให้เราได้อินกับการต่อสู้ ผู้เล่นสามารถวางแผนกลยุทธ์ สอดส่อง ดูราดราว เพื่อเตรียมรับมือตั้งรับการจู่โจม และการป้องกันจากกองทัพฝ่ายศัตรูตามสมรภูมิรบจากประวัติศาสตร์กว่า 30 แห่งได้อย่างสมจริง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 15

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 15

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคต่ำ 06

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคต่ำ EP.06