in ,

10 อันดับ เกม World War น่าเล่นที่คอเกมสงครามโลกไม่ควรพลาด

สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นสงครามที่เกิดจากความขัดแย้งทางทหารระดับโลก ซึ่งเหตุการณ์สำคัญของโลกดังกล่าวได้ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และเกมต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วน จึงทำให้เกมประเภทนี้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์กันไม่น้อย คราวนี้พวกเราจะมาแนะนำเกมแนว World War น่าเล่น ที่คอเกมสงครามโลกไม่ควรพลาดในปี 2017 – 2018 มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นต้องไปติดตามดูกันเลย

Front Defense

Front Defense
 • เครื่อง: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action Shooting ที่บอกเล่าเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในโซนยุโรป เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพลทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่รับภารกิจป้องกันการโจมตีของฝ่ายอักษะ ด้วยรูปแบบเกมที่นำเสนอผ่านมุมมองแบบ VR จึงทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับบรรยากาศการสู้รบของสงครามที่ดูสมจริง เผชิญหน้ากับความวุ่นวาย กดดันจากการโจมตีอย่างหนักของศัตรู

Blitzkrieg 3

Blitzkrieg 3

เกมวางแผนการรบ (RTS) ภาคต่อของซีรี่ย์เกม Blitzkrie ที่ยังคงหยิบเอาธีมเกม WWII มาสานต่อกันอีกเช่นเคย ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ 3 ฝ่าย อันได้แก่ อเมริกา, โซเวียต และ นาซีเยอรมันที่จะทำการรบกันตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสงครามอ่าวเปอร์เซียเลยทีเดียว ตัวเกมมีระบบการเล่นคนเดียวเพื่อให้ผู้ที่ชอบเสพเนื้อเรื่องได้เล่นอย่างจุใจ หรือจะไฝว์แบบออนไลน์ก็สนุกไปอีกแบบ

Sudden Strike 4

Sudden Strike 4

เกมวางแผนการรบ (RTS) ที่นำเสนอเรื่องราวขสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้ทำการอ้างอิงข้อมูลมาจากประวัติศาสตร์จริงพร้อมนำมาเล่าเรื่องราวในโหมดเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแม่ทัพอันมีชื่อเสียงทั้ง 9 คน และมีระบบการเล่นที่แบ่งออกเป็น 3 แคมเปญหลัก ซึ่งรวมกันแล้วมากกว่า 20 ภารกิจจากสมรภูมิดัง สำหรับใครเป็นคนแฟนเกม WW และเกมแนว RTS แล้วล่ะก็แนะนำเกมนี้เลยครับ

Steel Division: Normandy 44

Steel Division: Normandy 44

เกมแนววางแผนการรบ (RTS) ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นหน่วยทหารชื่อดังอย่างกองพลทหารพลร่ม 101 จากอเมริกา หรือกองพลยานเกราะที่ 21 ของเยอรมัน และกองพลอื่นๆ อีกมากมาย เกมนี้มีระบบที่ผู้เล่นสามารถต่อสู้กันได้แบบ 10 ต่อ 10 ในโหมด MultiPlayer ซึ่งนับเป็นเกมการวางแผนการต่อสู้ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

Day of Infamy

Day of Infamy
 • เครื่อง: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Action Shooting สุดมันส์จากทีมผู้สร้างเกม Insurgency เกมนี้จะพาผู้เล่นเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในเกมได้ใส่ระบบการเล่นที่น่าสนใจไว้มากมาย แถมตัวเกมยังได้อัพเดทเนื้อหาใหม่ๆ จากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Dunkirk มาใส่ไว้ในเกมได้อย่างน่าสนใจ โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศในการสู้รบเมื่อฝั่งทหารอังกฤษถูกไล่ต้อนจากกองทัพนาซีในปี 1940 และอีกหลายเหตุการณ์ที่น่าสนใจภายในเกม หากใครเป็นแฟนเกม WW แนะนำว่าไม่ควรพลาดเกมนี้

Battalion 1944

Battalion 1944
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action Shooting ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมในตำนานอย่าง Call of Duty ภาคแรก และ Medal of Honor เกมนี้ได้หยิบเอาสถานที่จริงมาใส่ไว้ในเกมได้อย่างน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น ฉากการต่อสู่ที่ถนนในเมือง Carentan หรือจะเป็น ฉากในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหดในป่า Bastogne นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบปรับแต่งหน้าตาตัวละคร รวมไปถึงชุดยูนิฟอร์มให้ดูแตกต่างจากผู้เล่นอื่นอีกด้วย

RAID World War II

RAID World War II
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action Shooting ที่หยิบเอาเรื่องราวยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่บอกเล่าเกี่ยวกับภาระกิจการขโมยทองของนาซีโดยอ้างจากข้อมูลจริงมาดำเนินเรื่อง เกมนี้ไม่ได้มีการสอนเรื่องของประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างจริงจังแต่อย่างใด เพราะตัวเกมจะเน้นในเรื่องของความมันส์ และฉากแอ็คชั่นเดินยิง มากกว่าเน้นความสมจริง ซึ่งผู้เล่นจะได้ลอบเร้นไปยังฐานต่างๆ ของพวกนาซี เพื่อขโมยทองก้อนของพวกนาซีมาใช้เล่น

Sniper Elite 4

Sniper Elite 4

เกมซุ่มยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ภาคต่อจากซีรี่ย์เกมดัง โดยในครั้งนี้ผู้เล่นยังรับบทเป็น Karl Fairburne สไนต์เปอร์ฝีมือฉมังที่ถูกส่งไปปฎิบัติภารกิจที่อิตาลี เพื่อโค่นล้มลัทธิชาตินิยมฟาสซิสต์ของจอมเผด็จการ Benito Mussolini รูปแบบเกมนี้จะเน้นซุ่มยิงมากกว่าเดินหน้าบุกถล่ม โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะการยิงปืนที่แม่นยำ พร้อมกับการซ่อนตัวที่แยบยน เพราะหากศัตรูรู้ตัวแล้วละก็ภารกิจอาจล้มเหลวได้

Wolfenstein II: The New Colossus

Wolfenstein II: The New Colossus

เกมส์ Action เดินยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่เล่าถึงเหตุการณ์สมมุติในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อเหล่ากองทัพนาซีได้ชนะสงคราม และก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจของโลก สำหรับเกมนี้เราจะรับบทเป็น BJ Blazkowicz สุดยอดสายลับอเมริกันที่บาดเจ็บสาหัสจากการลอบสังหาร Deathshead ผู้นำกองทัพนาซีในภาคก่อน โดยในครั้งนี้เขาจะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้งเพื่อทวงเสรีภาพให้กับชาวโลก

Call of Duty: WWII

Call of Duty: WWII
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action เดินยิงที่จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปในยุค World War II ภายในเกมผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเรื่องราวสุดตื่นเต้นไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ในวัน D-Day ที่เหล่าทหารสัมพันธมิตรยกพลขึ้นบก ณ หาดโอมาฮา บีช อันโด่งดัง หรือแม้กระทั้งการเดินทางไปยังยุโรปของเหล่าพันธมิตร เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อเรื่อง และรูปแบบเกมนั้นถูกรังสรรค์มาเป็นอย่างดีจนเรียกได้ว่านั่งดูภาพยนต์สงครามดีๆ เรื่องนึงเลยก็ว่าได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ StarCraft ปี 1998 - 2017

   วิวัฒนาการ StarCraft ปี 1998 – 2017

   10 เกมมือถือตระกูล MMORPG ภาพสวยที่น่าจับตามองบน iOS/Android

   10 เกมมือถือ MMORPG ภาพสวยที่คุณต้องเล่นบน iOS และ Android