in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน ตุลาคม 2020

ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนใหม่กันอีกแล้ว แน่นอนว่าในเดือนตุลาคมนี้ ก็มีเกมสนุกที่ทยอยเปิดวางจำหน่ายให้เหล่าเกมเมอร์ได้อุดหนุนไปมันส์กันต่อ คราวนี้อิงก็ได้คัดสรร ทั้งเกมฟอร์มใหญ่ และฟอร์มเล็ก มากไปด้วยระบบเกมที่น่าเล่ย ขนมาแนะนำให้คุณผู้ชมได้ลองติดตามกันถึง 10 เกมเลยค่ะ ส่วนจะมีเกมไหนที่โดนใจคุณกันบ้าง ตามมาดูเลยจ้า

Crash Bandicoot 4: It’s About Time

Crash Bandicoot 4: It's About Time
 • วันวางจำหน่าย: 2 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, Xbox Series X/S
 • เว็บไซต์: https://bit.ly/2SgjkKW

อีก 1 เกมในตำนานที่ยังคงพัฒนาเกมภาคต่อของซีรี่ย์ Crash Bandicoot ออกมาให้สาวกได้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง โดย Crash Bandicoot 4: It’s About Time ในภาคนี้ก็จะให้ผู้เล่นออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ และยังคงความคลาสสิคของเกมไว้อย่างเดิม เพิ่มเติมคือภาคนี้เราได้พบกับ Tawna สาวน้อยจิ้งจอก ซึ่งเป็นแฟนของ Crash มาพร้อมเรื่องราวของเธอที่จะค่อยๆ เปิดเผยออกมาให้ผู้เล่นได้รู้ หากใครที่เป็นสาวกเกมซีรี่ย์ Crash Bandicoot ก็ลองมาติดตามกันต่อได้ โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 2 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PS4, Xbox One และบน PC นั้นเองค่ะ

Star Wars: Squadrons

Star Wars: Squadrons
 • วันวางจำหน่าย: 2 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Steam: https://bit.ly/36rpTm4

Star Wars: Squadrons เกมสไตล์ Ship Based Combat ที่ผู้เล่นจะได้มารับบทเป็นนักบิน ขับยานรบไปต่อสู้กับเหล่ามารร้ายภายในจักรวาล Star Wars ซึ่งตัวเกมได้แบ่งโหมดการเล่นเป็น 2 แบบ คือโหมด Single Player โหมดนี้ผู้เล่นจะได้เสพเรื่องราวระหว่างฝั่งจักรวรรค์ และฝ่ายกบฏที่ผู้เล่นสามารถเลือกฝักฝ่ายได้ และโหมด Multiplayer ขับยานมายิงใส่กันให้มันส์ในรูปแบบการต่อสู้ 5vs5 ผู้เล่นสามารถฟอร์มทีมกับผู้เล่นอื่น หรือจะเล่นกับเพื่อนไปต่อสู้ศัตรู และทำภารกิจในสมรภูมิอันดุเดือดด้วยกันก็สนุกไปอีกแบบ Star Wars: Squadrons มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 2 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PC, PS4 และ Xbox One ค่ะ

Ride 4

Ride 4
 • วันวางจำหน่าย: 8 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S
 • Steam: https://bit.ly/3kC7pmI

Ride 4 เกมเเนว Racing ที่จะพาผู้เล่นมาสนุกกับการขับรถมอเตอร์ไซต์อันสุดเพี้ยวของเราออกไปซิ่งบนสนามเเข่งอันหลากรูปแบบ ผู้เล่นจะได้มาสัมผัสบรรยากาศ รูปแบบการเเข่งขันที่ดูสมจริง ชวนให้เราอินตาม มาพร้อมกับการปรับปรุงระบบหน้าจอ ฟังชั่นส์อิเล็กทรอนิกส์ที่ดูสมจริงขึ้นกว่าเกมภาคก่อนๆ และยังมีการปรับปรุงในเรื่องของโมเดลรถมอเตอร์ไซต์ ปรับแต่งภาพกราฟิค รวมไปถึงพื้นผิวบนสนามแข่งที่อิงตามจริงหมดทุกประการ Ride 4 มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PC, PS4 และ Xbox One คะ

The Uncertain: Light at the End

The Uncertain: Light at the End
 • วันวางจำหน่าย: 8 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/30s6U7a

The Uncertain: Light at the End เกมอินดี้ที่ได้ผสมแนวเกม Puzzle Adventure เข้ามาให้ผู้เล่นได้สัมผัสธีมเกมในโลกอนาคต โดยในถาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ เอมิลี่ ที่จะต้องมาเอาชีวิตรอดในโลกที่ถูกปกครองไปด้วยหุ่นยนต์ พร้อมออกตามหาเบาะแสของเรื่องราวทั้งหมด ถึงสาเหตุการหายตัวไปของเหล่ามนุษย์ รวมไปถึงการแย่งชิงดินแดนโดยหุ่นยนต์ที่เข้ามาคุกคามอยู่ในตอนนี้ ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเรื่องราวของโลกในอดีต และปัจจุบันที่มีความเชื่อมโยงกัน ในแต่ละสถานการณืเราจะต้องใช้การตัดสินใจเป็นตัวแปรสำคัญ The Uncertain: Light at the End มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PC ติดตามได้ใน Steam เลยค่ะ

The Survivalists

The Survivalists
 • วันวางจำหน่าย: 10 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3ioqV4H

The Survivalists เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นมาสวมบทเป็นผู้รอดชีวิตที่ถูกซัดมายังเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเกาะเเห่งนี้ก็มีทั้งเรื่องราวที่น่าค้นหา ซากโปราณสถาน หมู่บ้านชนเผ่า ตามสถานที่ต่างๆยังมีสมบัติลึกลับให้ค้นหา รวมไปถึงแหล่งวัตถุดิบ ทรัพยากรที่สมบูรณ์ให้เราได้ออกสำรวจ ทำการล่าสัตว์ หาน้ำ อาหารมาประทังความหิวโหย และทำการรวบรวมทรัพยากรต่างๆมาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ อาวุธ อุปกรณ์ ชุดสวมใส่ รวมไปถึงที่พักอาศัย ยานพาหนะให้เราดำรงชีวิตไปในแต่ละวัน The Survivalists มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 10 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch คะ สำหรับเกมแท้ต้องซื้อจากในสโตร์แต่ละแพลตฟอร์มเท่านั้นนะจ้า

Partisans 1941

Partisans 1941
 • วันวางจำหน่าย: 15 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/2Ga1NBT

Partisans 1941 เกมแนววางแผนสไตล์สงครามโลกที่บอกเล่าถึงผู้บัญชาการกองทัพทหารแดงที่ได้หนีออกจากค่ายกักกันนาซีเยอรมัน และมีเเผนในการรวมเหล่าทหารผู้คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันลุกขึ้นมา ร่วมมือกันวางแผนในการส่องซุ่มกำลังพลจากเลนินกราด เพื่อเข้ามาต่อต้านการโจมตีของพวกเยอรมัน ภายในเกม ทางผู้เล่นจะต้องมาบริหารจัดการ วางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งด้านการโจมตี การตั้งรับ และลอบสังหารเหล่าศัตรูด้วยไอเท็มต่างๆ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ Partisans 1941 พร้อมวางจำหน่ายบน PC จากใน Steam ในวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2020 ค่ะ

Raji: An Ancient Epic

Raji: An Ancient Epic
 • วันวางจำหน่าย: 15 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3jmWtJy

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์อินเดียโบราณ โดยเกมนี้ผู้เล่นก็จะมารับบทเป็นเด็กสาวที่มีชื่อว่า Raji ซึ่งเธอคนนี้เป็นผู้ถูกเลือกจากเหล่าทวยเทพให้ปกป้องมวลมนุษย์ และน้องชายของตน ในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้ายจากเหตุการณ์ การรุกรานของจอมปีศาจ Mahabalasura ด้วยพลังของอาวุธศักดิสิทธิ์และพลังเทพอันสูงส่ง เพื่อให้เธอทำภารกิจให้สำเร็จนั้นเอง

G.I. Joe: Operation Blackout

G.I. Joe: Operation Blackout
 • วันวางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/2PTwZtX

G.I. Joe: Operation Blackout เกมแนว Action เดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผู้เล่นมาสวมบทบาทเป็นตัวละครฮีโร่จากซีรี่ย์ G.I.Joe รวมถึง 12 ตัวละครอันมีทักษะความสามารถที่แตกต่างกันออกไปต่อสู้กับเหล่าวายร้าย พวกเขาได้ล่วงรู้ถึงแผนการก่อวินาศกรรมด้วยอาวุธสงครามรุ่นล่าสุดของพวก Cobra Comm ander เข้า งานนี้ G.I Joe จะต้องฟอร์มทีมออกปฏิบัติการล้มล้างภารกิจของเหล่าวายร้าย เพื่อไม่พวกมันครองโลกได้นั้นเอง G.I. Joe: Operation Blackout มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 13 ตุลาคม ปี 2020 บนเครื่องเล่น PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch

Ghostrunner

Ghostrunner
 • วันวางจำหน่าย: 27 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3n9T4jJ

Ghostrunner เกมแนว Action ที่นำเสนอความมันส์ผ่านตัวละครนินจาผู้ถือดาบคาตานะอันสุดเท่ห์ พร้อมมาไล่ล่าฆ่าเหล่าศัตรูในโลกแห่งอนาคต โดยเรื่องราวของเกมจะพูดถึง เหตุการณ์หลังจากที่โลกเกิดหายนะ ผู้เล่นจะได้มารับบทเป็นนินจาสุดเท่ห์อันมีทักษะความสามารถหลากหลายด้านในการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นฝีไม้ลวดลายในการจู่โจม, กระโดดเฉือด, ไต่กำแพง  หรือการลอบสังหารอันรวดเร็ว เราจะต้องหาหนทางขึ้นไปยัง Dharma Tower ซึ่งเป็นแหล่งพักพิงสุดท้ายของมนุษยชาติเพื่อเผชิญหน้า แก้แค้นสิ่งที่ Keymaster ได้ทำให้โลกแห่งนี้เกิดความวุ่นวาย ใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถไปหาซื้อมาเล่นได้กันบนเครื่องเล่น PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch ในวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2020

Watch Dogs Legion

Watch Dogs Legion
 • วันวางจำหน่าย: 29 ตุลาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Stadia
 • Epic: https://bit.ly/34fEDlC  

Watch Dogs Legion เกมแนว Action Open World ที่ผู้เล่นจะได้มาเป็นแฮ็กเกอร์ป่วนเมืองในโลกอันล้ำเทคโนโลยี ภายในโลกนี้ ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้หลากหลาย จะเล่นเป็นใครก็ได้พร้อมภูมิหลังของตัวละคร และความสามารถอันแตกต่างกันที่เราสามารถนำมาพลิกแพลงสถานการณ์ได้ ซึ่งตัวเกมจะดูแตกต่างไปจาก 2 ภาคแรก ในภาคนี้ ผู้เล่นสามารถเกณฑ์คนเข้าร่วมกองกำลังต่อต้านได้เรื่อยๆ เมื่อพวกเขาเข้ามาเรายังสามารถกำหนดสายคลาส ปลดล็อคความสามารถ และอัพเกรดให้พวกเขามีความชำนาญในวิถีแห่งแฮ็คเกอร์ได้ ใครที่สนใจสามารถหาซื้อเกมนี้มาเล่นได้บนเครื่องเล่น PC, PS4, และ Xbox One โดยวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคม ปี 2020 นี้ค่ะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ EP.25

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ EP.25

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ EP.26

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ EP.26