in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน ธันวาคม 2020

เวลาผ่านไปเร็วดังกับสายลมจริงๆ ไม่ทันไรก็จะสิ้นปีแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมกับการขึ้นเดือนใหม่ ซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีนี้ ทางอิงก็มีเกมสนุกทั้งฟอร์มใหญ่ ฟอร์มเล็กที่น่าสนใจมาแนะนำภายในคลิปนี้กับ 10 อันดับเกมใหม่น่าเล่นประจำเดือนธันวาคม ปี 2020 มาให้คุณผู้ทุกท่านได้ไปลองติดตามกัน จะมีเกนไหนที่คุณรอคอยกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

Project Wingman

Project Wingman
 • วันวางจำหน่าย: 1 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/2Hnx3xR

Project Wingman เกมแนว Action ขับแพลตฟอร์มบินรบที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นนักบินขับแพลตฟอร์มบินรบไปร่วมต่อสู้ภายในสมรภูมิรบทางอากาศซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ดูเสมือนจริง น่านฟ้ามีการอ้างอิงมาจากสนามรบในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นน่านน้ำแถวช่องแคบเบริง, น่านฟ้าแถวป่าเรดวู้ด, ช่วยเป็นกำลังเสริมโจมตีทางอากาศใส่เหล่ารถถังในสนามรบทะเลทรายโอเรียนท์ และสถานที่อื่นๆ ที่ผู้เล่นจะได้พบเจอแตกต่างกัน Project Wingman มีกำหนดวันวางจำหน่ายวันที่ 1 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์ม PC ติดตามได้ใน Steam เลยค่ะ

Twin Mirror

Twin Mirror
 • วันวางจำหน่าย: 1 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Epic: https://bit.ly/3fmR6ZW

Twin Mirror เกม Adventure สไตล์สืบสวนที่บอกเล่าเรื่องราวของพระเอกหนุ่ม Sam Higgs นักข่าวสายสืบสวนที่เพิ่งพักฟื้นร่างกายได้มานาน เมื่อเขาเดินทางกลับมายังเมืองบ้านเกิด Basswood เพื่อเข้าร่วมงานศพของเพื่อนเขาที่จากไป แถมเขายังต้องเผชิญหน้ากับมรสุมชีวิต พกเรื่องราวความโศกเศร้าของตนเองที่เพิ่งเลิกกับแฟนสาว แล้วต้องมาเจอกับเรื่องราวไม่คาดฝันที่ทำให้เขาสะเทือนใจดั่งชะตากรรมเล่นตลก งานนี้ทางแซมจะต้องพยายามเผชิญหน้ากับเรื่องราว เพื่อคลายปมต่างๆ และตัวเกมยังได้นำเสนอเรื่องราวที่คุณอาจคาดไม่ถึง หรือจุดหักมุมของเรื่องราวที่ทำออกมาได้อย่างแหวกแนวTwin Mirror มีกำหนดวันวางจำหน่ายช่วงวันที่ 1 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC, PS4 และ Xbox One สามารถไปติดตามกันต่อได้ค่ะ

Morbid: The Seven Acolytes

Morbid: The Seven Acolytes
 • วันวางจำหน่าย: 3 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch
 • Steam: https://bit.ly/35VMUxb

Morbid: The Seven Acolytes เกมแนว Action RPG ที่ผู็เล่นจะมารับบทเป็น Striver ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของ Dibrom ที่ถูกฝึกฝนทักษะการต่อสู้และความสามารถมาทั้งชีวิตเพื่อเอาชนะเหล่า Seven Acolytes ที่ถูกสาปและถูกครอบงำด้วยพลังอันชั่วร้ายของเทพ Gahars ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูตัวฉกาจภายในโลกแห่ง Morbid ทั้งมอนสเตอร์ปีศาจและบอสอันแข็งแกร่งที่เราจะต้องเตรียมตัว ฝึกฝนฝีมือ อัพเกรดความสามารถของตนเองเพื่อเอาชนะ กำจัดพวกมันให้สิ้นซาก Morbid: The Seven Acolytes มีกำหนดวันวางจำหน่ายวันที่ 3 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC ใน Steam และบน PS4, Xbox One, Nintendo Switch ค่ะ

Chronos: Before the Ashes

Chronos: Before the Ashes
 • วันวางจำหน่าย: 2 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch
 • Steam: https://bit.ly/3fiMrrT

Chronos: Before the Ashes เกมแนว Adventure ผจญภัยผสม RPG ที่ผู้เล่นมาจะสวมบทเป็นหนุ่มผู้กล้าที่ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เพื่อปกป้องบ้านเกิดของตน ทางผู้เล่นจะได้สนุกกับการออกเดินทางตะลุยไปตามดันเจี้ยนต่างๆที่ผู้กล้าของเขาจะถูกส่งไปเพื่อปราบมอนสเตอร์ ปีศาจ เหล่าสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณที่อาศัยอยู่ภายในดันเจี้ยนปริศนา พร้อมเปิดเผยเรื่องราวลึกลับที่ยังคงซ้อนอยู่ผ่านการเดินทางของผู้เล่น ใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถติดตามกันได้ Chronos: Before the Ashes เปิดวันวางจำหน่ายวันที่ 2 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch คะ

Phoenix Point: Year One Edition

Phoenix Point: Year One Edition
 • วันวางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/35OAmYi

Phoenix Point: Year One Edition เกมแนว Turn-Based Strategy สไตล์ XCOM ที่จะพาผู้เล่นมาสนุกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2022 เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบเชื้อไวรัส Pandora จากการไปเยือนชั้นดินเยือกแข็ง และต่อมาก็เกิดเหตุการณ์โกลาหลในช่วงปี 2047 เชื้อไวรัสดังกล่าวได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก มนุษย์ทั้งหลายต่างดิ้นร้นเอาชีวิตรอด และมีผู้คนติดเชื้อได้กลายพันธ์เป็นสัตว์ประหลาดอันน่ากลัว ทำให้เหล่าองค์กร Phoenix Project จะต้องออกมาผนึกกำลังปกป้องมนุษยชาติให้รอดพ้นจากฝันร้ายนี้ พร้อมเดินหน้าค้นหาวิธีกำจัดเชื้อไวรัสนี้ให้สิ้นซาก Phoenix Point: Year One Edition มีกำหนดวันวางจำหน่ายวันที่ 4 ธันวาคม ปี 2020 บน PC ใน Steam และ Epic Store ค่ะ

Empire of Sin

Empire of Sin
 • วันวางจำหน่าย: 1 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One, Nintendo Switch
 • Steam: https://bit.ly/2UMN5UT

Empire of Sin เกมแนว Action Turn-Based Strategy ที่เราจะมาเป็นหัวหน้ากลุ่มมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล ที่จะต้องพยายามกุมอำนาจ ไต่เต้าเป็นใหญ่ พร้อมกำจัดคู่แข่งทางการค้าด้วยหลากวิธีอันผิดกฏหมาย แถมยังสามารถบริหารจัดการเหล่าลูกน้องได้มากถึง 16 คนในการ รักษาอาณาเขต, ถล่มเขตพื้นที่ของคู่แข่งเพื่อขยายอำนาจ รวมไปถึงการสร้างสิ่งต่างๆ ทั้งตลาดมืด คาสิโน ในการเกื้อหนุนเสริมรายได้ให้กับธุรกิจของเรา Empire of Sin มีกำหนดวันวางจำหน่ายวันที่ 1 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC, Mac, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch คะ

Haven

Haven
 • วันวางจำหน่าย: 3 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Nintendo Switch
 • Steam: https://bit.ly/2Ku4os5

Haven เกมแนว Adventure ผสม RPG ที่บอกเล่าเรื่องราวของ  Kay และ Yu หนุ่มสาวคู่นึงที่ออกเดินทางไปยังดาวเคราะห์อันรกร้าง ซึ่งรายล้อมไปด้วยมอนสเตอร์ ปีศาจ และภัยอันตรายรอบด้าน ทั้งคู่จะต้องฟันฝ่าอุปสรรค ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในการเอาตัวรอด ดำรงชีวิตอยู่ด้วยกัน โดยมีคีย์หลักของเรื่องราวทั้งหมดคือ พวกเขาจะต้องทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอดไป ฟังพอร์ตเรื่องแล้วรู้สึกหวานแวว ตัวเกมก็ดูน่าเล่นไม่น้อย Haven วางจำหน่ายวันที่ 3 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC ติดตามได้ใน Steam และบนแพลตฟอร์มเล่น PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X และ Nintendo Switch ค่ะ

Medal of Honor: Above and Beyond

Medal of Honor: Above and Beyond
 • วันวางจำหน่าย: 11 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/2V0L6N7

Medal of Honor: Above and Beyond เกมแนว Action ที่นำเสนอเรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ผู้เล่นจะได้มารับบทเป็นหน่วยรบ Office of Strategic Services หรือหน่วย OSS ของฝ่ายสัมพันธมิตรที่ได้รับมอบหมายเข้าไปแทรกซึมฝ่ายกองทัพนาซีเพื่อหวังทำลายล้างกลุ่มศัตรูจากภายใน เป้าหมายหลักของเกมคือ เราจะมาปลดแอกช่วยเหลือฝรั่งเศษจากกองทัพนาซี Medal of Honor: Above and Beyond มีกำหนดวันวางจำหน่าย วันที่ 11 ธันวาคม ปี 2020 ใน Steam สามารถไปติดตามกันได้ค่ะ

Immortals: Fenyx Rising

Immortals: Fenyx Rising
 • วันวางจำหน่าย: 3 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Nintendo Switch
 • Epic: https://bit.ly/395qnjs

Immortals: Fenyx Rising เกมแนว Action ที่ผู้เล่นจะได้มารับบทเป็น Fenyx ฮีโร่แห่งโอลิมปัสที่ออกช่วยเหลือเหล่าเทพเจ้าจากการรุกรานของอสูรร้ายอันน่ากลัวอย่าง Typhon ในปกรนัมกรีก ตัวเกมจะให้ผู้เล่นออกผจญภัย พร้อมไขปริศนาของเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในดินแดน Isle of the Blessed แถมยังมีเหล่าอาวุธ อุปกรณ์ แพลตฟอร์มป้องกัน และพลังพิเศษของเหล่าเทพเจ้า ที่เราสามารถนำไปใช้ในการเผชิญหน้ากับปีศาจในตำนานเทพอันน่ากลัว Immortals: Fenyx Rising  มีกำหนดวันวางจำหน่าย วันที่ 3 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์มเล่น PC ในสโตร์ Uplay และ Epic Store ส่วนแพลตฟอร์มอื่นก็จะมี PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X และ Nintendo Switch ค่ะ

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077
 • วันวางจำหน่าย: 10 ธันวาคม 2020
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X
 • Steam: https://bit.ly/34m0Yzv

Cyberpunk 2077 เกมแนว RPG สไตล์ Open World ที่บอกเล่นเรื่องราวของ V นักรับจ้างฟรีแลนด์ที่ต้องดิ้นร้นเอาตัวรอดภายในมหานคร Night City ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาชญากรรม โดยทาง V ยินดีรับงานทุกรูปแบบ ตั้งแต่งานแก็งข้างถนนไปจนถึงงานจากบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ เกมนี้เราสามารถเลือกให้ V ดำเนินเรื่องราวไปในทางที่ดีหรือเลวร้ายได้ ขึ้นอยู่กับการกระทำของผู้เล่นที่จะส่งผลกระทบกับเรื่องราวภายในเกม Cyberpunk 2077 มีกำหนดวันวางจำหน่ายวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2020 บนแพลตฟอร์ม PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X ค่ะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.5

   5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.05

   5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.6

   5 เกมพีซีฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam EP.06