in

5 เกมพีซีน่าเล่นไม่กินสเปค EP.01

ในปัจจุบันนี้มีเกมมากมายต่างพัฒนา ขนออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งเพื่อนๆอาจจะเลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะเล่นเกมไหนดี ซึ่งเกมเหล่านี้ก็มทั้งเกมฟอร์มใหญ่ ฟอร์มเล็กที่มีรูปแบบเกมแตกต่างกันออกไป โดยวันนี้พวกเราก็ขอเอาใจคนที่เล่นเกมไม่กินสเปค กับเกม PC อันน่าเล่นที่พวกเราจะมาแนะนำกัน ส่วนคลิปนี้จะมีเกมอะไรบ้าง เรามาดูกันครับ

Medal of Honor: Airborne

Medal of Honor: Airborne

เกม Shooting ที่นำเสนอเรื่องราวของเหล่าทหารในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งผู้เล่นจะรับบทเป็น 1 ในทหารพลร่มที่ต้องมาทำภารกิจเสี่ยงตาย ฝ่าดงกองทัพเยอรมันภายในสมรภูมิรบอันโด่งดัง แถมภายในเกมนี้ก็มีเหล่าอาวุธมากมายให้เราได้ใช้ ทั้งปืนไรเฟิล, ปืนกล ปืนพก ระเบิดพกพา และอาวุธนานาชนิดที่เราสามารถหยิบจากพื้น หรือเก็บจากศัตรูมาใช้ในการประจันหน้ากับเหล่าศัตรูไปตามท้องเรื่อง

Alan Wake

Alan Wake

เกมสยองขวัญที่บอกเหล่าเรื่องราวของนักเขียนนวนิยายสยองขวัญคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Alan Wake ซึ่งตัวเขาจะต้องออกตามหาภรรยาที่หายสาปสูญไปในช่วงระหว่างการพักร้อนอันแสนหดหู่ และในขณะที่เขากำลังตามหาภรรยานั้น เขาก็ได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดอย่างไม่คาดฝัน โดยเรื่องราวดันดำเนินไปตามนิยายฉบับล่าสุดของเขา ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการออกตามหาภรรยาของ Alan ภายใต้ความมืดมน พร้อมปะทะกับเหล่าศัตรูที่เราจะใช้อาวุธ และไฟฉายคู่ใจในการเดินทางไปตามท้องเรื่อง

Dead Cells

Dead Cells

เกม Action ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมดังมากมายตั้งแต่ยุค 80 โดยตัวเกมนี้ก็มีระบบความยากที่ไม่หนีไปจากเกม Dark Soul เท่าไร แต่ตัวเกมนั้นกลับออกแบบรูปแบบได้อย่างน่าเล่น และที่สำคัญไม่กินสเปคอีกต่างหาก ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้มาผจญภัยพร้อมกับการเดินหน้ากำจัดเหล่าปีศาจเพื่อหนีออกจากการคุมขัง ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้จะเป็นในเรื่องของระบบการต่อสู้ที่ดูลื่นไหล รุนแรง และดุดัน โดยการเล่นในแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะได้พบเจอกับองค์ประกอบด่านใหม่ รวมไปถึงเส้นทางการผ่านด่านที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

Batman: Arkham Asylum

Batman: Arkham Asylum

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบเหล่าซุเปอร์ฮีโร่แล้วละก็ พวกเราก็ขอแนะนำให้สัมผัสเกมนี้ เกมแนว Action ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็น “อัศวินรัตติกาล” หรือ Batman ซุปเปอร์ฮีโร่สุดเท่ห์จากค่าย DC ที่เนื้อหาในภาคนี้จะกล่าวถึง “โจ๊กเกอร์” วายร้ายตัวฉกาจที่ได้ทำการยึด Arkham โรงพยาบาลบ้าประจำเมืองก็อดแฮม ด้วยเหตุนี้จึงเป็นหน้าที่ของอัศวินแห่งรัตติกาลที่จะต้องออกมาปฎิบัติภาระกิจอีกครั้ง

State of Decay: Year One Survival Edition

State of Decay: Year One Survival Edition

เกมแนว Survival Open World ที่ทางผู้เล่นจะได้มาดำรงชีวิตพร้อมกับเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ ศัตรูตัวฉกาจของโลกที่ทำให้เหล่ามวลมนุษย์ชาติได้กลายเป็นผีดิบ แน่นอนว่า ภายในเกมนี้จะให้เหล่าผู้เล่นดิ้นร้นในการตามหาอาหาร น้ำ เสบียงต่างๆในการประทังชีวิต พร้อมไล่ล่าทำภารกิจ ในการกำจัดซอมบี้ ด้วยเหล่าอาวุธที่เราสามารถคราฟขึ้นมา เพื่อเตรียมรับมือกับฝูงซอมบี้ที่ขนกันมามากมาย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลอง

   5 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลอง

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #20

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #20