in

5 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลอง

ก่อนหน้านี้พวกเราก็ได้ทำการแนะนำเกมไปหลากห ลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือจากค่ายน้อยใหญ่ที่ทยอยกันออกมาเปิดให้บริการก็ล้วนเป็นเกมที่น่าสนใจไม่เบาเลยคะ โดยในครั้งนี้พวกเราก็ได้ทำการรวบรวมเหล่าเกมแนวเอาชีวิตรอดที่เหล่าผู้เล่นทั้งหลายจะได้มาเป็นผู้กำหนดเส้นทางชีวิตของตนเอง มาทำการบอกต่อให้เพื่อนๆที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ได้มาลองเล่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนกันบ้าง เรามาดูกันเลยคะ

Utopia: Origin

Utopia: Origin

เกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดที่จะพาผู้เล่นมาสัมผัสกับการใช้ชีวิตพร้อมเอาตัวรอดในยุคดึกดำบรรพ์อันรายล้อมไปด้วยเหล่าสิงสาราสัตว์หลากหลายสายพันธ์ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการรวบรวมเหล่าทรัพยากร วัตถุดิบ นำมาใช้สอยในการคราฟเป็นอาวุธ อุปกรณ์ ชุดสวมใส่ สิ่งอำนวยความสะดวกและที่อยู่อาศัย เพื่อให้เรานั้นอยู่รอดไปวันๆ

Underworld: The Shelter

Underworld: The Shelter

เกมมือถือที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Fallout Shelter ซึ่งตัวเกมนั้นได้นำเสนอเรื่องราวของเหล่ามนุษยชาติที่ผจญกับโลกที่ล้มสลาย อันเนื่องมาจากสงครามนิวเคลียร์ทำให้ผู้คนต่างหลี่ภัยไปอาศัยอยู่ใต้ดิน โดยทางผู้เล่นจะเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่จะต้องดิ้นร้นในการออกตามทรัพยากรตามดันเจี้ยน ที่มีทั้งภารกิจ และไอเท็ม อุปกรณ์ที่มีประโยชน์ใช้สอยในการดำรงชีวิตของเรา

The Walking Zombie 2

The Walking Zombie 2

เกมมือถือแนว Survival ลูกผสมเกมแนว RPG ที่จะให้เราจะมาเป็นผู้รอดชีวิตที่มีภูมิคุ้มกันไวรัสซอมบี้ ทำให้เรารอดพ้นจากการกลายร่าง และจะต้องเดินหน้าสืบหาเบาะแสเรื่องราวทั้งหมดของโลกที่ล้มสลาย จากเหตุการณ์การเเพร่เชื้อไวรัสจนมนุษย์ทุกคนกลายเป็นซอมบี้ โดยเกมนี้ก็มีเรื่องราวที่น่าติดตามทั้งเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องรอง มาพร้อมกับระบบที่น่าสนใจอย่างระบบ Karma ที่คุณสามารถเลือกเล่นได้ว่าจะดำเนินการเนื้อเรื่องในทางที่ดีหรือไม่ดีนั้นเองคะ

Fallen World: Jurassic survivor

Fallen World: Jurassic survivor

เกมมือถือที่จะพาผู้เล่นมาเอาชีวิตรอดภายในโลกที่คร่าคร่ำไปด้วยเหล่าไดโนเสาร์ ในยุคดึกดำบรรพ์ ดูจากตัวเกมนี้แล้วมีความคล้ายคลึงกับเกม Durango ในส่วนของระบบการเอาตัวรอดที่เหล่าผู้เล่นจะได้ออกสำรวจ ทำการไล่ล่าไปในโลกไดโนเสาร์เต่าล้านปี พร้อมออกตามหาน้ำ อาหาร และวัสดุ ทรัพยากรในการนำมาคราฟเป็นอาวุธ อุปกรณ์ป้อง สิ่งของเครื่องใช้ รวมไปถึงที่พักอาศัยที่เราสามารถสร้างเป็นอาณาจักร เพื่อคุ้มกันในนการดำรงชีวิตของเราให้อยู่รอดปลอดภัยจากเหล่าสิ่งมีชีวิตอันดุร้าย

LifeAfter

LifeAfter

เกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากหายนะของโลกหลังเกิดเหตุการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสทำให้คนส่วนใหญ่เป็นซอมบี้ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกกับการเสพเนื้อเรื่อง พร้อมกับการเอาตัวรอดจากภัยอันตรายรอบด้าน ซึ่งภายในเกมนี้ก็มีระบบความหิวโหย ระบบสภาพอากาศที่เราต้องคอยรักษาชีวิตของเราให้อบอุ่น และมีอาหารมาประทังชีวิตอยู่เสมอ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 อันดับ เกมแนว Simulation/บริหารจัดการ น่าลองในปี 2019

   5 อันดับ เกมแนว Simulation/บริหารจัดการ น่าลองในปี 2019

   5 เกม PC น่าเล่นไม่กินสเปค #1

   5 เกมพีซีน่าเล่นไม่กินสเปค EP.01