in ,

5 เกม Zombie ยิงมันส์เล่นกับเพื่อนได้

ในอุตสาหกรรมเกม Zombie ถือเป็น 1 ในแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเกมนี้นอกจากมีความตื่นเต้นแล้ว ยังมีกลิ่นอายของการเอาชีวิตรอดในโลกที่แปลกตาอีกด้วย และวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกมสนุกแนว Zombie ที่สามารถเล่น Co-op กับเพื่อนๆ แถมยังสามารถชวนเพื่อนๆมาสนุกกันเป็นแก๊งได้ในคราวเดียว มาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้สนุกกันครับ ส่วนจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นต้องไปติดตามกันเลย

Zombie Army Trilogy

Zombie Army Trilogy

เกม Zombie ที่หยิบเอาเกม Sniper Elite V: Zombie Army ทั้ง 2 ภาคมา Remaster ใหม่ สำหรับเนื้อเรื่องของเกมจะยังคงอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อเหล่ากองกำลังพันธมิตรได้ตีล้อมเบอร์ลินไว้ จนเป็นเหตุให้ ฮิตเลอร์ ตัดสินใจที่จะใช้แผนสุดท้ายมาต่อกร นั้นก็คือ Plan Z หรือ การปลุกกองทัพซอมบี้นาซีออกมาช่วยต่อสู้นั้นเอง หากพูดถึงระบบเกม ในภาคนี้ได้มีการเพิ่มอาวุธปืนชนิดใหม่ที่มีอานุภาพรุนแรงกว่าเดิม

How to Survive

How to Survive

เกม Zombie สไตล์ Hack & Slash ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่ตื่นขึ้นมายังเกาะร้างแห่งหนึ่ง พร้อมกับความทรงจำที่ว่างเปล่า เป้าหมายของเรา คือ การเอาชีวิต และหาทางออกจากเกาะร้างแห่งนี้ให้จงได้ สำหรับเกมนี้จะมีตัวละครหลักให้เล่นด้วยกัน 3 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครจะมาพร้อมกับสกิลที่แตกต่างกัน ภายในเกมมีระบบการอัพสกิล การคราฟสิ่งของ และการรับเควสจาก NPC ต่างๆ

Dead Island: Definitive Collection

Dead Island: Definitive Collection

เกมแนว Zombie ที่กล่าวถึงเรื่องราวของผู้รอดชีวิตที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อน ณ เกาะแห่งหนึ่งแต่ทว่าอยู่ๆ ก็เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จนทำให้คนกลายร่างเป็นผีดิบ และออกไล่ล่าฆ่าคน ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิต ที่จะต้องหาหนทางเอาตัวรอด และหาทางออกจากเกาะนี้ให้จงได้

Project Zomboid

Project Zomboid

เกม Zombie Survival กับคอนเซ็ปของเกมที่ว่า “คุณจะตายอย่างไร?” สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิต ที่เหลือรอดจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาด จนทำให้คนทั่วโลกกลายเป็น Zombie จุดเด่นของเกมจะเป็นในเรื่องของความสมจริง ที่จะเน้นการเอาชีวิตรอดมากกว่าการไล่ตี Zombie เหมือนเกมอื่นๆ ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องออกตามหาอาหาร ยา อาวุธ และสิ่งของจำเป็นเพื่อมาใช้ในการดำรงชีวิต และหลีกเลี่ยงการปะทะเหล่า Zombie

Dying Light

Dying Light

เกมแนว Action Zombie ที่มีเรื่องราวภายในเกมกล่าวถึง ฮาราน เมืองที่ทั่วโลกต่างจับตามองอย่างใกล้ชิด หลังเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส ซึ่งทางรัฐบาลได้รับมือโดยการสร้างกำแพงล้อมรอบเมืองเอาไว้เพื่อกักกันโรค โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kyle Crane เจ้าหน้าที่อิสระผู้มีฝีมือดีที่ถูกส่งไปปฎิบัติภารกิจเสี่ยงตายในการออกตามหาผู้รอดชีวิตภายในเมืองก่อนที่ทางรัฐบาลจะสั่งทำลายเมืองนี้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #13

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #13

   5 เกมมือถือฟรี แนว Adventure ผจญภัยอันน่าเล่น

   5 เกมมือถือฟรี แนว Adventure ผจญภัยอันน่าเล่น