in ,

5 เกม Survival เล่นกับเพื่อน ที่คุณต้องไม่พลาด ในปี 2020

คราวนี้อิงมาแนะนำเกมเอาชีวิตรอดอันน่าสนุกที่คุณผู้ชมคนไหนที่ชอบเกมแนวนี้ต้องมาลองกัน ซึ่งลักษณะเกมแนวนี้จะให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดไปในโลกอันสิ้นหวังเพื่ออยู่รอดให้ได้ไปวัน แถมเกมที่อิงมาแนะนำนี้ยังสามารถชวนเพื่อนๆมาเล่นด้วยกันได้อีกด้วย ถ้าหากมีเกมไหนที่คุณโดนใจ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์คลิปนี้ด้วยคะ

Grounded

Grounded

เกมแนว Survival ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มวันรุ่นที่ถูกลำแสงประหลาดทำให้ตัวเล็กลงเท่าแมลง ซึ่งพวกเขาจะต้องมาเอาตัวรอดจากเหล่าแมลงนานาสายพันธุ์ที่จ้องจะมาทำร้ายเรา และทำการออกสำรวจสถานที่ต่างๆ ตามพื้นดิน โพร่งไม้เพื่อรวบรวมทรัพยากรนำมาคราฟเป็นไอเท็ม สิ่งของเครื่องใช้ อาวุธต่างๆ เพื่อป้องกันตัวเอง พร้อมออกหาของ อาหาร วัตถุดิบในการประทังชีวิตของตนให้อยู่รอด

The Survivalists

The Survivalists

เกมแนวเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นมาสวมบทเป็นผู้รอดชีิวิตที่ถูกซัดมายังเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเกาะเเห่งนี้ก็มีทั้งเรื่องราวที่น่าค้นหา ซากโปราณสถาน หมู่บ้านชนเผ่า ตามสถานที่ต่างๆยังมีสมบัติลึกลับให้ค้นหา รวมไปถึงแหล่งวัตถุดิบ ทรัพยากรที่สมบูรณ์ให้เราได้ออกสำรวจ ทำการล่าสัตว์ หาน้ำ อาหารมาประทังความหิวโหย และทำการรวบรวมทรัพยากรต่างๆมาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ อาวุธ อุปกรณ์ ชุดสวมใส่ รวมไปถึงที่พักอาศัย ยานพาหนะให้เราดำรงชีวิตไปในแต่ละวัน

Population Zero

Population Zero

เกมลูกผสมแนว Sci-Fi MMO ที่ได้มีการรวมเอาเกมแนว Survival กับการเอาตัวรอดบนดาวประหลาดมาผสมกันลงตัว โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมาใช้ชีวิตเอาตัวรอดบนดาว Kepler สถานที่ซึ่งรายล้อมไปด้วยสัตว์ประหลาด และเหล่าเอเลี่ยนหลายสายพันธ์ุ และจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้ดูท้าทายคือ ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสร้างที่หลบภัย ปรับปรุงเครื่องปฏิกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งานเพียง 168 ชั่วโมง หรือ 7 วัน ก่อนค่ำคืนอันสุดอันตรายจะมาเยือน และเมื่อเราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นใหม่ เหลือเพียงเเต่ทักษะ ประสบการณ์ของเราที่ติดตัวมา มันสามารถนำมาปลดล็อคสิ่งใหม่ๆเพื่อเอาตัวรอดในวงจรวัฎจักรบนดาวดวงนี้ให้ได้

State of Decay 2

State of Decay 2

เกม Zombie Survival ภาคต่อที่ภาคนี้จะกล่าวถึงเรื่องราว หลังการเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้คนกลายเป้นซอมบี้เป็นระยะเวลานานกว่า 18 เดือน ซึ่งเหล่ากองกำลังทหารต่างทิ้งแคมป์ผู้ลี้ภัยไว้ตามเมืองเล็กๆ เหล่าผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่จะต้องรวมกลุ่มกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากเรื่องราวอันโหดร้ายนี้ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องสร้างสังคม สร้างถิ่นฐานที่พักอาศัย ขยายป้อมปราการ ป้องกันการโจมตีจากเหล่าผู้ไม่หวังดี และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ พร้อมกับการเผชิญอันตรายจากฝูงซอมบี๊

Sons of the Forest

Sons of the Forest

เกมแนว Horror Survival ภาคใหม่ที่คราวนี้ผู้เล่นจะมาเป็น 1 ในกลุ่มที่โดยสารมากับทหารรับจ้างดันเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกลงมายังป่าลึกลับ อันรายล้อมไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่ากลัวคล้ายมนุษย์ ด้วยความโชคดีที่เขาสามารถรอดชีวิตมาได้ แต่ในความโชคร้ายเขากลับต้องผจญภัยกับดินแดนอันสุดหลอนที่เขาจะต้องดิ้นร้น เอาตัวรอดจากภัยอันตรายล้อมด้าน เพื่อหาหนทางออกจากป่านี้ให้จงได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 13

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 13

   5 เกม Open World เล่นเพลิน ลืมเวลาช่วงหยุดยาว

   5 เกม Open World เล่นเพลิน ลืมเวลาช่วงหยุดยาว