in ,

5 เกม Turn-Based RPG ที่คุณอาจโดนใจ ในปี 2020

ในคลิปนี้อิงขอมาเปลี่ยนแนวเกมกันบ้าง แนะนำเกมเด่นๆกันมาตั้งเยอะแล้ว คราวนี้อิงขอหยิบเอาอีก 1 เเนวเกมที่เราจะได้สนุกกับการต่อสู้กันแบบเป็นเทิร์นอย่างแนวเกม Turn-Based RPG มาแนะนำกันอีก 5 เกม ส่วนคลิปนี้ถ้ามีเกมไหนที่คุณโดนใจ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์คลิปนี้ให้กันด้วยน๊า

Gears Tactics

Gears Tactics

เกมแนว Turn-Based RPG เน้นการวางแผนกลยุทธ์ที่บอกเล่าเรื่องราวถึง 12 ปีก่อนเกม Gear ภาคแรก ตัวเกมพูดถึงเมืองบนดาวเคราะห์ Sera ที่เริ่มเข้าสู่ยุคสคราม เหล่ามอนสเตอร์ สัตว์ประหลาดบุกมาทำลายโลกแห่งนี้ เหล่าผู้คนที่รอดชีวิตต่างระเห็ดหนีไปอยู่ใต้ดิน และมีเพียงกลุ่มมนุษย์ผู้เป็นความหวังสุดท้ายที่ทางรัฐบาลมอบหมายให้มาช่วยปกป้องโลก โดยผู้เล่นจะมารับบทเป็น Gabe Diaz ที่สามารถสั่งการ พัฒนากำลังพล ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ รวบรวมผู้มีฝีมือมาร่วมต่อสู้กับฝูงมอนสเตอร์ เพื่อสาวไปถึงตัวผู้บงการ กำจัดแก่นนำกองทัพมอนสเตอร์ผู้บุกรุกในครั้งนี้ให้สิ้นซาก

Empire of Sin

Empire of Sin

เกมแนว Action Turn-Based ที่เราจะมาเป็นหัวหน้ากลุ่มมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล ที่จะต้องพยายามกุมอำนาจ ไต่เต้าเป็นใหญ่ พร้อมกำจัดคู่แข่งทางการค้าด้วยหลากวิธีอันผิดกฏหมาย แถมยังสามารถบริหารจัดการเหล่าลูกน้องได้มากถึง 16 คนในการ รักษาอาณาเขต, ถล่มเขตพื้นที่ของคู่แข่งเพื่อขยายอำนาจ รวมไปถึงการสร้างสิ่งต่างๆ ทั้งตลาดมืด คาสิโน ในการเกื้อหนุนเสริมรายได้ให้กับธุรกิจของเรา

End State

End State

เกมแนว Turn-Based RPG สไตล์วางแผนที่ผู้เล่นจะต้องมาจัดสรรกองกำลังรับจ้างผู้มีฝีมือออกไปทำภารกิจติดตามกลุ่มผู้ก่อการร้ายในประเทศที่กำลังก่อสงคราม พร้อมจัดการกลุ่มองค์กรที่ก่อกบฏและตั้งตนเป็นใหญ่มีจุดประสงค์ในการแย่งชิงอำนาจ เราจะต้องลุกขึ้นมาจัดการเพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

Wasteland 3

Wasteland 3

เกมสไตล์ Turn-Based RPG ที่ผู้เล่นจะมาเป็นผู้ที่ลุกขึ้นมาต่อสู้ที่สูญเสียดินแดน Arizona อันเป็นที่รัก คราวนี้จะต้องออกเดินทางจากทะเลทรายไปยังดินแดนภูเขาน้ำแข็งเพื่อทำภารกิจในการปกป้องโคโรราโด้ สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องเดินหน้าอย่างจริงจังคือการรวบรวมสมัครพรรคพวก การสร้างฐานที่มั่นใหม่ ค้นหายานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางออกสำรวจไปในเขตแดนหิมะ พร้อมฝึกฝนให้เหล่าผู้คนแข็งแกร่งเตรียมรับมือกับเหล่าผู้ไม่หวังดี

Dark Envoy

Dark Envoy

เกมแนว Turn-Based RPG ที่จะพาผู้เล่นมาออกสำรวจตามสถานที่ในตำนาน พร้อมกับการบอกเล่าเรื่องราวของคู่หู Kaela และ Kiros ที่ตัดสินใจซ่อมแซมเรือเหาะของพ่อแม่ออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อทำการค้นหาธาตุโบราณ Old Race และอาณาจักรที่ถูกลืมในการเปิดเผยเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ให้กระจ่าง ผ่านอุปสรรคขวากหนามในการต่อสู้กับมอนสเตอร์ ปีศาจ บวกกับการตะลุยดันเจี้ยนอันท้าทาย ที่ผู้เล่นสามารถฝึกฝนทักษะการต่อสู้ การรวบรวมพันธมิตรมุ่งหน้าสู่การผจญภัยที่รอให้เราไปสัมผัส

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมเนื้อเรื่องเข้มที่ให้อารมณ์เหมือนดูหนัง

   5 เกมเนื้อเรื่องเข้มที่ให้อารมณ์เหมือนดูหนัง

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคกลาง 05

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคกลาง EP.05