in ,

5 เกมแนว Role Play คล้าย GTA ที่คุณอาจไม่เคยลอง

วันนี้อิงขอมาแนะนำเกมที่เราจะได้ใช้อิสระไปในโลกแห่งเกมกันแบบจัดเต็มกับเกมแนว Role Play มาสวมบทบาทเป็นเหล่าตัวละครในเกมตามสไตล์ของตนเองกัน ในคลิปนี้อิงก็หยิบมาแนะนำถึง 5 เกมด้วยกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณผู้ชมเห็นแล้วโดนใจก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์คลิปนี้แบ่งปันให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วยคะ

Flashing Lights

Flashing Lights

เกมสไตล์ Role Play ที่ตัวเกมไม่ได้ฟิคให้ผู้เล่นต้องเดินตามเกมทุกอย่าง โดยตัวเกมก็มีอาชีพให้เราเลือกเล่นอยู่ 3 อาชีพ คือเราจะเป็นตำรวจ, เป็นนักดับเพลิง หรือจะเป็นคุณหมอช่วยเหลือผู้ป่วยก็สามารถเล่นได้ เกมนี้เราสามารถเล่นแบบคนเดียวหรือจะสนุกกับเพื่อนในรูปแบบ Multiplayer ก็ยิ่งสนุก ภายในเกมนี้เราจะต้องปฏิบัติหน้าที่ผ่านเหตุการณ์และภารกิจต่างๆ ที่ประดังเข้ามา

American Fugitive

American Fugitive

เกมแนว Open World ที่จะให้ผู้เล่นมามันส์กับเรื่องราวในช่วงยุค 1980 ของหนุ่ม Will Riley ที่ดันโชคร้ายถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกรฆ่าพ่อของตนเองจนถูกจับเข้าคุก คราวนี้เขาจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อวางแผนหนีออกจากคุกเพื่อตามหาคนร้ายตัวจริงให้จงได้ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องเดินหน้าแผนการ เผชิญหน้ากับกองทัพตำรวจ ทหารที่จะเข้ามาจัดการเรา ไปพร้อมกับการทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาจากอาชญกรใต้ดิน ในการตามหาเบาะแสของความจริงที่เกิดขึ้น เพื่อสาวตัวคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าพ่อของตนไปตามท้องเรื่อง

Police Simulator: Patrol Duty

Retro City Rampage DX

เกมแนว Simulation จำลองสถานการณ์ การเป็นตำรวจที่ทำระบบออกมาให้ผู้เล่นได้อินกันสมจริง โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถเป็นตำรวจชาย หรือตำรวจหญิงไปใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่จะมีเหตุการณ์ต่างๆมาให้เราได้ออกปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกลาดตระเวนตามพื้นที่, ตรวจสอบพลเมืองตามกฏหมาย, ไล่ล่าผู้กระทำผิด ก่อการร้าย ลักลอบทำขนของผิดกฏหมาย หรือคนที่ขัดขืนเจ้าพนักงานอย่างมีพิรุธ เพื่อตรวจสอบมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

Retro City Rampage DX

Retro City Rampage DX

เกม Action ที่ผู้เล่นจะได้มามันส์กับการเดินกร้างกับนายอันธพาล เเว๊นรถออกตระเวนไปทำภารกิจในเมืองอันว้าวุ่นแห่งนี้ ซึ่งตัวเกมได้ใส่ความเป็นยุค 80 เข้ามาผนวกกับการหยิบเอาเกมดังในตำนานมาล้อเลียนตั้งแต่อาวุธปืน, สิ่งของต่างๆในเกม Contra, เกมนินจาเต่า, และอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึงการหยิบเอาไอเดียของฉากในเกม Super Mario ที่เอามาผสมยำรวมได้อย่างสุดเกรียนเอาใจวัยรุ่นยุคนั้นกันไปเลย

Disco Elysium

Disco Elysium

เกม Open World ที่เน้นเนื้อเรื่องเกมได้อย่างเข้มข้น โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นมารับบทเป็นตำรวจที่ถูกส่งตัวไปสืบคดีฆาตกรรม แต่ดันตื่นขึ้นมาและพบว่าความทรงจำของตนเองนั้นหายไป เรื่องราวภายในเกมนี้จะเกิดขึ้นในเมือง Revacho (รีวาโช) ประเทศที่มีระบอบทุนนิยม ผู้เล่นจะได้เจอเหตุการณ์ในแต่ละวันที่ต้องเกี่ยวพันกับชาวเมือง พบเจความเดือดร้อน ขอความช่วยเหลือ เราเลือกที่จะช่วยก็ได้ หรือจะเมินเฉยไม่ทำอะไร เอาแต่เที่ยวเล่นไปตามผับบาร์ในแบบของตนเองก็ได้เช่นกัน

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 07

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 07

   5 เกมแนว ปลูกผัก/ทำฟาร์ม น่าเล่นที่คุณต้องลอง

   5 เกมแนว ปลูกผัก/ทำฟาร์ม น่าเล่นที่คุณต้องลอง