in ,

5 อันดับ เกม RPG นอกกระแสน่าเล่นในปี 2018 – 2019

เกมแนว RPG ถือเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยรูปแบบของเกมนี้จะมีทั้งความสนุกที่ได้ออกผจญภัย ความเร้าใจในการต่อสู้ หรือแม้กระทั้งความใจเย็นในการวางแผน ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาแนะนำเหล่าเกม RPG นอกกระแสสนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลยครับ

RUNE II

RUNE II

เกมแนว RPG ภาคใหม่ของซี่รี่ย์เกม RUNE ที่กลับมาใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานกว่า 18 ปี โดยในภาคนี้เนื้อหาของเกมจะถูกอ้างอิงมาจากตำนานเทพนอร์ส และถือเป็นภาคต่ออย่างเป็นทางการของ RUNE: Classic อีกด้วย สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์คนสุดท้ายบนโลกที่ต้องต่อสู้กับปีศาจร้าย สัตว์ประหลาด และเหล่าทวยเทพเพื่อเอาชีวิตรอด

Pathfinder: Kingmaker

Pathfinder: Kingmaker

เกม RPG ที่ได้ต้นแบบมาจากบอร์ดเกมชื่อดัง Pathfinder ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นขุนนางที่ได้ออกเดินทางมาตั้งรกรากเมืองแห่งใหม่ ภายในเกมนี้จะมีรูปแบบของเกมจะเน้นให้ผู้เล่นออกผจญไปในโลกสุดแฟนตาซี แต่ในขณะเดียวกันผู้เล่นก็ต้องกลับมาพัฒนาเมืองของเราให้เจริญรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นอีกด้วย และแน่นอนในทุกๆ การตัดสินใจจะส่งผลถึงเมือง และผู้คนในเมืองอีกด้วย

INSOMNIA: The Ark

INSOMNIA: The Ark

เกม Action RPG ที่เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้นในสถานีอวกาศที่มีชื่อว่า Object 6 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้อาศัยที่ตื่นขึ้นมาจากแคปซูน และออกเดินทางเพื่อหาที่อยู่แห่งใหม่ แต่ทว่าภายในสถานีอวกาศแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย มีทั้งความโหดร้ายป่าเถื่อน และการรุกรานของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว หน้าที่ของเรา คือ การค้นหาความจริงของที่มาที่ไปของสถานที่แห่งนี้ และเอาชีวิตริดให้จงได้

Underworld Ascendant

Underworld Ascendant

เกมแนว FPS RPG ที่มีความเป็น Stealth และ Survival Horror อยู่ในตัว โดยตัวเกมจะมอบอิสระให้ผู้เล่นสามารถเลือก Class และสกิลต่างๆ ได้ ซึ่งการต่อสู้ในเกมนี้จะไม่เน้นการจู่โจมโดยตรง แต่จะเน้นการลอบเร้น หรือลอบฆ่าเสียมากกว่า

Biomutant

Biomutant

เกม Action RPG ที่เรื่องราวจะกล่างถึงโลกที่ล่มสลาย ไร้ซึ่งจากมนุษย์อาศัยอยู่ แต่กลับกันเหล่าสรรพสัตว์ต่างมีวิวัฒนาการในการปรับตัวเข้ากับโลกใบนี้ พวกมันสร้างสังคม อารยธรรม และเทคโนโลยีในแบบของตัวเอง สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น นักดาบแรคคูนพเนจรตัวหนึ่งที่บังเอิญมาพบเจอกับเหตุการณ์วุ่นวายในโลกแห่งนี้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ สไตล์ Assassin's Creed น่าเล่น

   5 เกมมือถือ สไตล์ Assassin’s Creed น่าเล่น

   10 อันดับ อนิเมะน่าดูช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 ที่น่าติดตาม

   10 อันดับ อนิเมะน่าดูช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 ที่น่าติดตาม