in

10 อันดับ Pokémon สุดน่ารักที่คุณเห็นแล้วต้องแอบหลงรักขึ้นมาทันใด

ช่วงนี้เห็นหลายคนตั้งใจจับ Pokémon กันอย่างขยันเมามันส์ เพื่อนๆคงได้ Pokémon ที่ชื่นชอบมาไว้ครอบครองและเพลิดเพลินกับการฟักไข่อยู่เป็นแน่ ถึงแม้ว่ากระแสเกม Pokémon GO นั้นก็เบาลงไปนิดแต่ก็ยังเป็นเกมที่หลายคนถูกอกถูกใจไม่แพ้เกมอื่นๆ และวันนี้แอดมินก็ขอพาเพื่อนๆมาชมเหล่า Pokémon สุดน่ารักที่แอดมินคัดสรรมาจากความนิยมชมชอบของเหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนี้คงมีตัวโปรดของเพื่อนๆอยู่เป็นแน่กับ 10 อันดับ Pokémon สุดน่ารักที่คุณเห็นแล้วต้องรักพวกเขาจะมีตัวไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ

เอมอนก้า – Emolga (エモンガ)

Emolga

Pokémon ลักษณะคล้ายกับกระรอกบิน มีใบหูขนาดใหญ่คล้ายหนู และลำตัวนั้นมีเฉดสีดำตัดกับสีเหลืองทำให้ดูเหมือนกระรอกบินยามค่ำคืน เจ้ากระรอกน้อยตัวนี้มีใบหน้าที่ดูน่ารักน่าดึงดูด เหล่าสาวๆที่เห็นเอมอนก้าแล้วต้องแอบหลงรัก เจ้าเอมอนก้าจะร่อนไปตามต้นไม้และสามารถโจมตีศัตรูด้วยการปล่อยกระแสไฟฟ้าได้อีกด้วย

มิจูมารุ – Oshawott (ミジュマル)

Oshawott

Pokémon ที่มีลักษณะคล้ายนาถทะเล ลำตัวสีฟ้าและมีส่วนหัวเป็นทรงกลมสีขาว ตัวเล็กน่ารัก เป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มมีบทบาทหลักในภาค 4 เช่นกัน มิจูมารุนั้นมีอาวุธเป็นเปลือกหอยที่เขาภาคภูมิใจไปไหนต้องควักออกมาด้วยเสมอ มิจูมารุนั้นมีความมั่นใจไม่ยิ่งหย่อนกับเจ้า พจจามะ แถมยังเป็นคู่ฟัดคู่เหวี้ยงกันอีกด้วย

พจจามะ – Piplup (ポッチャマ)

Piplup

นกแพนกวินตัวน้อยสีน้ำเงิน-ฟ้า มีสัญลักษณ์รูปหัวมงกุฏอยู่ระหว่างตา รูปร่างน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้ Pokémon ตัวอื่น ถึงแม้ว่าจะเริ่มมีบทบาทหลักในภาคที่ 4 ก็ตาม แต่กลับครองใจเหล่าสาวๆกับความน่ารักที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของเจ้าแพนกวินน้อยออกมาเต็มๆ พจจามะมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองสูง และชอบมีเรื่องให้ต้องขัดแย้งกับเจ้า มิจูมารุ อยู่เสมอ

โทเงปี้ – Togepi (トゲピー)

Togepi

สำหรับตัวนี้สาวๆ หลายคนคงใจละลาย และอดใจไม่ไหวกับความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหนู Pokémon ไข่อย่างเจ้า โทเงปี้ไม่ได้จริงๆ รูปร่างของโทเงปี้นั้นห่อหุ้มไปด้วยเปลือกไข่ เดินดุ้กดิ้กไปมา พร้อมเสียงร้องสุดน่ารักจนขยี้ใจหลายคน แถมน้องหนูโทเงปี้นั้นมีทักษะในการสะกดจิตด้วยการโบกมือไปมาอีกด้วย งานนี้หลายคนคงโดนเจ้าโทเงปี้สะกดจิตเข้าเต็มเปาจนแอบหลงรักอย่างแน่นอน

เอเนโกะ – Skitty (エネコ)

Skitty

เอเนโกะ หรือ สคิดตี้ มีลักษณะรูปร่างคล้ายแมวน้อย ตัวสีชมพูสีสดใสตัดกับใบหน้ารูปร่างพระจันทร์เสี้ยวและลำตัวท่อนล่างที่มีสีครีม ใบหน้ายิ้มแย้มสดใสน่ารัก และดูใจดี แต่แท้จริงแล้วหางของมันกลับเป็นอาวุธเอาไว้ค้มขวัญศัตรู ถึงแม้ว่าเจ้า Pokémon ตัวนี้จะไม่มีความโดดเด่นในเรื่องเท่าไรแต่กลับถูกโหวตให้เป็น Pokémon สุดน่ารักจนไต่อันดับขึ้นอยู่ในอันดับที่ 6 กันเลยทีเดียว

โรคอน – Vulpix (ロコン)

Vulpix

มาถึงเจ้า โรคอน  หรือ ที่ได้อันดับ 5 ไปครองไม่น่าเชื่อว่าความน่ารักของโรคอน เจ้าจิ้งจอกไฟ ตัวเล็กน่ารัก ตัวสีแดงน้ำตาล มีหางฟูน่าสัมผัสถึง 6 หาง เป็นจิ้กจอกไร้เดียงสาอีกหนึ่งตัวที่ทำให้คนที่เห็นมันครั้งแรกแล้วอยากอุ้มกลับบ้านไปเลี้ยง

ปิจู – Pichu (ピチュー)

Pichu

เจ้าตัวเล็ก ปิจู ตัวสีเหลืองรูปร่างตุ้ยนุ้ยน่ารักน่าเอ็นดู กลับเป็นร่างเบบี้ที่สามารพัฒนาร่างเป็นเจ้าปิกาจูได้ อุปนิสัยร่าเริง จอมซน ขี้เล่นเหมือนกับเด็กน้อย มีใบหูขนาดใหญ่คล้ายกับรูปทรงเพชร ไดมอนต์ บริเวณแก้มเป็นสีชมพูน่าหยิกจนอยากจับไปเลี้ยงจริงๆ

พิคาชู – Pikachu (ピカチュウ)

Pikachu

และแล้วก็มาถึง Pokémon ตัวเอกที่ใครหลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนกับเจ้าหนูสายฟ้า Pikechu ที่เรามักจะเห็นกันบ่อยไม่ว่าจะในอนิเมะหรือเกมก็ตาม แถมยังเป็น Pokémon ที่มีบทบาทในอนิเมะมากที่สุด โดยสกิลยอดฮิตติดปากที่ซาโตชิชอบพูดอย่าง “ปิกาจู ช็อตไฟฟ้าแสนโวลล์” ก็ทำให้เกมเมอร์หลายคนจำจนติดหูกันไปเลยทีเดียวจนทำให้เจ้าปิกาจูนั้นถูกจัดให้เป็นอันดับ 3 เพราะอาจจะเป็น Pokémon ที่เห็นหน้าคาตาบ่อยและส่วนใหญ่ Pokémon ที่ดูน่ารักและบทบาทน้อยน่าจะได้รับความนิยมมากกว่าที่คิดก็ได้

มิว – Mew (ミュウ)

Mew

พูดถึง มิว แล้วหลายคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเจ้า มิว นั้นเป็น Pokémon มายาในตำนานที่มีน่าตาน่ารัก มีลักษณะคล้ายหนู ตัวสีชมพู มีขายาวและใช้ขาของเขาเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว แถมเสียงร้องของเจ้ามิวนั้นยังดูน่ารักสุดๆ ความสดใสน่ารักและขี้เล่นของเจ้ามิวนั้นทำเอาเทรนเนอร์หลายคนใจละลาย แถมยังปรากฏตัวในอนิเมะครั้งเเรกใน Pokémon: The First Movie อีกด้วย

อีวุย – Eevee (イーブイ)

Eevee

Eevee หรือ อีวุย เจ้าจิ้งจอกน้อยแสนน่ารักที่ครองใจเด็กๆและเหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลาย ใครเห็นเขาแล้วต้องแอบหลงรักในความน่ารักไร้เดียงสาของเขา รูปร่างของอีวุยคล้ายจิ้กจอก มีใบหูขนาดใหญ่คล้ายหูกระต่าย สามารถดึงเสน่ห์และความน่ารักของอีวุยออกมาได้อย่างเต็มสูบ แถมยังสามารถพัฒนาร่างแยกได้ถึง 3 ร่าง ไม่ว่าจะเป็น Vaporeon,Jolteon หรือ Flareon และเจ้า Eevee หรือ อีวุยนั้นก็ปรากฏตัวขึ้นใน Pokémon Red และ Blue รวมไปถึงเสียงร้องของเจ้าอีวุยนั้นยังน่ารักบาดใจด้วยเสียงออดอ้อนเล็กๆจนทำให้หลายคนอยากเก็บไปเลี้ยงกันเลยทีเดียว จึงจัดให้เจ้าอีวุยนั้นเป็นแชมป์อันดับหนึ่งของ Pokémon สุดน่ารักที่คุณเห็นแล้วต้องแอบหลงรักขึ้นมาทันใดนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมน่าเล่นที่มีให้เล่นทั้งบน PC และ Mobile

   10 เกมสนุกน่าเล่นที่มีให้เล่นทั้งบนพีซี และมือถือ

   10 อันดับ ฉากอาบน้ำสุดสยิว ที่คุณไม่ควรพลาด
   Not Safe For Work
   Click to view this post

   10 อันดับ ฉากอาบน้ำสุดสยิวที่คุณไม่ควรพลาด