in

10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android และ iOS

ถ้าพูดถึงเกมบนมือถือแล้วละก็หลายคนอาจจะมีเกมที่ตัวเองชื่นชอบและเล่นอยู่เป็นประจำอยู่เป็นแน่ ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็มีการพัฒนาและถูกออกแบบรูปแบบเกมที่แตกต่างกัน เพื่อความหลากหลายและเป็นตัวเลือกให้กับกลุ่มผู้เล่นทั่วไป

คราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำเกมมือถืออีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ไม่น้อยกับ 10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android/iOS ในปี 2017 กัน เชื่อเลยว่าเพื่อนๆเห้นแล้วคงอยากเล่นเล่นกันอย่างแน่นอน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นเดี่ยวเราตามมาดูกันเลยคะ

Nimian Legends: BrightRidge

Nimian Legends: BrightRidge

เกมแนว RPG รูปแบบสามมิติสไตล์ Open World ที่จะทำให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสกับโลกสุดแฟนตาซีพร้อมออกผจญภัยไปในโลกแห่งจินตนาการ เกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางไปตามแผนที่ขนาดใหญ่ และตะลุยดันเจี้ยนสุดอันตรายที่ซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ แถมยังมีโหมดที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Story Mode และ Explore Mode ให้เลือกเล่นกันอย่างแสนสนุก

Tempest: Pirate Action RPG

Tempest: Pirate Action RPG

เกมแนว Action RPG อันสุดมันส์กับมหากพย์สงครามกองเรือโจรสลัดเหนือน่านน้ำ ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับการสู้รบของเหล่าโจรสลัดจากทั่วทุกพื้นที่เพื่อชิงความเป็นใหญ่ ตัวเกมมาพร้อมกับระบบทำภารกิจที่จะทำให้เหล่ากองเรือโจรสลัดได้มันส์กับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมยังเสริมความท้าทายด้วยการปะทะกับเจ้าบอสตัวใหญ่ยักษ์ที่จะทำให้เหล่ากองเรือโจรสลัดนั้นต้องผวากันอีกด้วย

MadOut Open City

MadOut Open City
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: App Store

เกมแนว Racing รูปแบบ Open World ที่ใครเห็นเกมนี้แล้วจะต้องนึกถึงเกม GTA กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยลักษณะของเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักแข่งสุดเก๋าขับรถคันเจ๋งตระเวนป่วนประชาชนไปทั่วเมือง แถมยังมีโหมดการแข่งขันอันแสนสนุกสุดมันส์ที่เสริมความท้าทายด้วยการติดอาวุธบนรถเพื่อกำจัดศัตรูในการแข่งรถในแต่ละเเมทกันอย่างสุดโต้ง

Crashlands

Crashlands

เกมแนว RPG สไตล์ Open World ที่จะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับการผจญภัยในกาแล็กซี่อันกว้างใหญ่พร้อมกับภาพกราฟิคอันสวยงาม ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Flux Dabes คนขับรถส่งของในกาแล็กซี่ที่ถูกเอเลี่ยนตัวร้ายแย่งชิงของไป เขาจะต้องออกผจญภัยไปตามแต่ละพื้นที่เพื่อส่งสินค้าให้ได้ตามเป้าหมาย และต้องต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่อยู่ทุกพื้นที่เพื่อเอาตัวรอด

Dawnbringer

Dawnbringer

เกม Action RPG สไตล์ Open World ที่จะทำให้ผู้เล่นได้ท่องโลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่พร้อมกับการต่อสู้อันสุดท้าทายกับเหล่าอสูรตัวใหญ่ยักษ์ เกมนี้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้กล้าสุดแกร่งที่ต้องออกผจญภัยเพื่อปราบมอนสเตอร์ โดยลักษณะของเกมนี้จะเป็นการต่อสู้ในรูปแบบเกม Hack & Slash ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการฟาดฟันศัตรูอย่างไม่ยั้ง และการระเบิดพลังท่าไม้ตายใส่ศัตรูได้อย่างเมามันส์

The Amazing Spider-Man 2

The Amazing Spider-Man 2
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมแนว Action จากภาพยนตร์ชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักกันในนามของ Spider-Man เกมนี้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Spider-Man ที่จะได้ออกผจญภัยไปทั่วเมืองนิวยอร์คเพื่อปราบปรามเหล่ามารร้าย ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการดำเนินเรื่องราวสุดเข้มข้น และตื่นตาตื่นใจในการผจญภัยในรูปแบบเกม Open World แถมเกมนี้ยังเน้นการต่อสู้ด้วยการทำคอมโบอันสุดร้ายกาจ และมีภารกิจอีเว้นต์ให้เลือกเล่นมากกว่า 100 อีเว้นต์

Radiation Island

Radiation Island

เกมแนว Action ลูกผสม Survival กับการเอาชีวิตรอดในดินแดนที่เต็มไปด้วยปริศนาที่มาพร้อมกับภาพกราฟิคสุดอลังการ ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการผจญภัย และการเอาชีวิตรอดในรูปแบบ Open World โดยเพื่อนๆ จะต้องทำการแก้ไขปริศนาต่างๆ รวมไปถึงการออกหาอาหารเพื่อประทังชีวิต และตามหาวัตถุดิบในการสร้างอุปกรณ์ป้องกันตัวเอง

Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas

Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas

เกมแนว Action RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมในตำนานอย่างเกม Legend of Zelda เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยท่องโลกไปในดินแดนอันกว้างใหญ่ในรูปแบบ Open World เกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้กล้าตัวน้อยที่ต้องออกผจญภัยเพื่อสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของพ่อเขา แถมผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการตะลุยดันเจี้ยนเพื่อแก้ไขปริศนาพร้อมมินิเกมสุดมันส์ให้ได้เล่นกัน

Gangstar New Orleans

Gangstar New Orleans

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมสุดมันส์สไตล์ GTA ที่อยากแนะนำให้เล่น เกมนี้คุณจะได้สวมบทบาทเป็นอันธพาลสุดเฟี้ยวพร้อมกับการดำเนินเรื่องราวการแย่งชิงอิทธิพลของเหล่าอันธพาลในเมือง New Orleans ที่เต็มไปด้วยศัตรูคู่อาฆาต โดยภาคนี้จะเน้นการดำเนินเรื่อง และการทำภารกิจสุดอันธพาลไปทั่วเมือง

Submerged

Submerged
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: App Store

เกมแนว Adventure ในรูปแบบ Open World ที่จะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสกับเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยนาม Miku ที่กำลังพาน้องชายซึ่งบาดเจ็บสาหัสเดินทางด้วยเรือลำเล็กสู่เมืองใหญ่ในยุคที่ทั่วโลกปกคลุมไปด้วยน้ำหลังวันสิ้นโลก ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อย Miku ที่จะต้องออกตามหาทรัพยากรในการช่วยเหลือน้องชาย พร้อมการออกผจญภัยไปในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ที่โผล่พ้นน้ำ หรือเมืองที่ล่มสลายไปแล้วนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Tekken ปี 1994 - 2017

   วิวัฒนาการเกม Tekken ปี 1994 – 2017

   แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC

   แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC