in ,

5 เกมเนื้อเรื่องเข้มที่ให้อารมณ์เหมือนดูหนัง

วันนี้อิงขอมาแนะนำเกมสนุกเล่นมันส์ๆที่มีเนื้อเรื่องชวนติดตามกับเหล่าเกมที่มีเนื้อหาความเข้มข้นที่ผู้เล่นจะได้อินตามเสมือนกับว่าเราเล่นเกมและได้ดูหนังเรื่องนึงไปในตัวเลยก็ว่าได้ ในคลิปนี้อิงก็จะมาแนะนำกันถึง 5 เกมด้วยกัน จะมีเกมไหนที่คุณชอบกันบ้างมาดูกัน ถ้าชอบคลิปนี้อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ด้วยนะคะ

The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

เกมแนวสยองขวัญของซีรี่ย์ The Dark Picture ที่ตัวเกมนี้มีการเล่าเรื่องราวหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 กลุ่มทหารอเมริกาได้เดินทางกลับบ้านด้วยเรือรบ Medan บนเรือแห่งนี้มีสัมภาระสำคัญอันน่ากังวลที่มีการขนขึ้นมาอย่างระมัดระวัง ดูแล้วไม่ชอบมาพากลสักเท่าไรแต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่มีการเชื่อมโยงเรื่องราวของ กลุ่มวัยรุ่นที่ออกเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุด ดันต้องมาเจอฝันร้าย พวกเขาถูกโจรสลัดปล้น และต้องมาเผชิญหน้ากับเรือรบร้าง Medan ที่มีปริศนาความน่ากลัว ซากศพ วิญญาณ และการถูกไล่ล่าก็เริ่มขึ้น

The Order 1886

The Order 1886

เกมแนว Action ที่นำเสนอเรื่องราวในช่วงคริสต์ศตววรษที่ 19 ของกลุ่มอัศวินโต๊ะกลมในนาม The Order ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยกษัตริย์อาเธอร์ โดยเราจะมารับบทเป็น Sir Galahad Grayson หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม The Order เขาได้รับคำสั่งให้สืบสวนหาสาเหตุการแพร่พันธุ์ของเหล่าอมนุษย์ที่อาจมาทำลายมนุษย์ในเมืองลอนดอน แถมเหล่า The Order ยังมีคำสั่งให้คุมกันขุนนางให้ปลอดภัยจากการโจมตีของกลุ่มกบฏที่เป็นเบื้องหลังของความวุ่นวายทั้งหมด

Detroit: Become Human

Detroit: Become Human

เกมแนว Adventure ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมือง ดีทรอยต์ เมืองที่มีความก้าวล้ำไปด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ พวกเขาได้สร้างหุ่น แอนดรอยด์ มาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งเหล่า แอนดรอยด์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเหล่านั้นเริ่มมีพฤติกรรมราวกับว่ามีชีวิต จึงทำให้เหตุการณ์ต่างๆ เริ่มอยู่เหนือการควบคุมจนทำให้เกิดเรื่องโกลาหล ซึ่งทางผู้เล่นสามารถเลือกสวมบทบาทเป็นเหล่าหุ่นเเอนดรอยทั้ง 3 ตัวละครหลัก อันได้แก่ Kara, Connor และ Markus ที่มีการนำเสนอเรื่องราวในมุมมองที่แตกต่างกันมาพร้อมกับเหตุการณ์ที่ต้องใช้การตัดสินใจของผู้เล่นในการเลือกคำตอบที่มีผลต่อทิศทางของเกมเชื่อมโยงไปถึงฉากจบ

Until Dawn

Until Dawn

เกมแนวสยองขวัญกับการเอาชีวิตรอดของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 8 คนที่เราสามารถเลือกบังคับได้ โดยกลุ่มวัยรุ่นนี้ได้เข้ามาพักอาศัยในบ้านตากอากาศ ท่ามกลางหิมะ ระหว่างนั้นได้มีการกลั่นแกล้งกันจนทำให้เกิดการตายโดยไร้ร่องรอยศพ หลังจากนั้น 1 ปีพวกเขาย้อนกลับมาที่นี่อีกครั้ง และต้องมาพบเจอกับเรื่องราวสยองขวัญอันน่าสะพรึ่งกลัวในค่ำคืนอันแสนยาวนาน ซึ่งพวกเขาจะต้องหาทางหนีเอาตัวรอดให้ได้จนถึงรุ่งเช้า

Quantum Break

Quantum Break

เกมแนว TPS ที่นำเสนอเรื่องราวของพระเอกหนุ่ม Jack Joyce ที่ต้องมเผชิญหน้ากับการทดลองข้ามเวลาในมหาวิทยาลัย River port กับ พอล แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ทับซ้อนของเวลาพวกเขาทั้ง 2 ได้รับพลังควบคุมเวลามา ซึ่งทำให้ พอล มีแผนการชั่วร้ายที่จะยึดครองโลก ซึ่งทาง Jack จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั้งแผนการของเขาให้จงได้

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 14

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 14

   5 เกม Turn-Based RPG ที่คุณอาจโดนใจ ในปี 2020

   5 เกม Turn-Based RPG ที่คุณอาจโดนใจ ในปี 2020