in

10 เกมมือถือฟรีแนวสร้างเมืองในฝันที่คุณต้องลองเล่น

โดยปกติแล้วเพื่อนๆหลายคนอาจจะใช้เวลาในการเล่นเกมมือถือในยามว่าง เพื่อผ่อนคลายจากความตึงเครียดกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็มีเกมอยู่บางประเภทที่ทำให้การเล่นเกมของคุณได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์พร้อมกับได้รับความสนุกไปกับการเล่นเกมที่เราสามารถเล่นได้เรื่อยๆโดยไม่ต้องเร่งรีบ และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำเกมแนวสร้างเมืองสุดหรรษากับ 10 เกมมือถือฟรีแนว Building สร้างเมืองในฝันที่คุณต้องลองเล่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามมาดูกันเลยนะครับ

Build Away!

Build Away!
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Simulator สร้างเมืองที่คุณจะได้สนุกไปกับการปั้มเงินเพื่อใช้ในการขยายบ้าน ร้านค้า และอัพเกรดสถานที่ต่างๆ ภายในเมืองให้เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องทำการบริหารเมืองด้วยเงินลงทุนจำนวนหนึ่งที่ได้มาจากการปั้นเงินในการเพิ่มจำนวนผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุด แถมยังมีจุดแลนมาร์ค สัตว์ป่า และยาน UFO ที่ใช้ในการคูณอัตราการรับเงิน และผู้อยู่อาศัยมากขึ้นอีกด้วย

Dream City: Metropolis

Dream City: Metropolis

เกมมือถือแนว Building สร้างเมืองที่คุณจะต้องสวมบทบาทเป็นนายกรัฐมนตรีในการสร้าง และพัฒนาเมืองในฝันของคุณให้ดูใหญ่โตมโหราน โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างอาคาร บ้านเรือน ร้านค้า สถานที่สำคัญ รวมไปถึงแลนมาร์คชื่อดังจากทั่วโลกได้อย่างอิสระ แถมเกมนี้ยังมีระบบภารกิจที่ช่วยให้คุณบริหารเมืองได้ง่ายขึ้น

Township

Township

เกมมือถือแนว Simulator ที่เน้นการทำฟาร์ม ปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ที่เป็นปัจจัยหลักนำไปสู่การสร้างเมืองในฝันของคุณให้เจริญเติบโตขึ้น โดยเกมนี้คุณจะได้สนุกไปกับการทำฟาร์ม จัดทำวัตถุดิบต่างๆ ในการขนส่งลำเลียงสินค้าไปยังเมืองต่างๆด้วยเครื่องบิน และรถไฟ เพื่อนำเงินมาพัฒนา และสร้างเมืองของเราให้ใหญโตขึ้น

2020: My Country

2020: My Country
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนวสร้างเมือง ที่คุณจะต้องสวมบทบาทเป็นนักพัฒนามือฉมัง พร้อมกับการบริหารเมืองในยุคอนาคตที่เต็มไปด้วยยานพาหนะ สิ่งของเครื่องใช้ และสถานที่ต่างๆอันล้ำยุคสมัย โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องสรรหาและผลิตเหล่าวัตถุดิบอุปกรณ์ตามสถานที่สำคัญ เพื่อพัฒนาและอำนวยความสะดวกภายในเมืองเเห่งนี้

Fallout Shelter

Fallout Shelter

เกมที่คุณจะได้สนุกไปกับเรื่องราวจากเหตุการณ์สงครามนิวเคลียร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนจะต้องเอาชีวิตรอดในดินแดน Wasteland โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นผู้ดูแลในสถานที่ปลอดภัยหลังประตูนิรภัย เพื่อป้องกันการบุกรุกของเหล่าศัตรู ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการสร้างที่อยู่อาศัยใต้ดิน และดูแลการใช้ชีวิตเหล่าผู้อยู่อาศัย ที่พวกเขาจะเป็นคนที่ช่วยเหลือในด้านการผลิตไฟฟ้า น้ำ อาหาร ยารักษาโรค รวมไปถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่คุณจะต้องดูแลพวกเขาให้มีความสุขมากที่สุด

City Island 4

City Island 4

เกมมือถือแนวสร้างเมืองที่คุณจะต้องพัฒนาเมืองเล็กๆให้เติบโตและนำผลกำไรที่ได้ไปปลดล็อคพื้นที่ต่างๆที่มีสภาพแวดล้อม และภูมิอากาศที่แตกต่างกันออกไปในการทำธุรกิจนานาชนิด โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถจัดวางบ้านเรือน ร้านค้า และสถานที่สำคัญต่างๆได้อย่างอิสระ พร้อมกับการตกแต่งสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติให้ชาวเมืองได้รู้สึกดีมากยิ่งขึ้น

Little Big City 2

Little Big City 2
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนว Simulator ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับนายกรัฐมนตรีในการพัฒนาเมืองพร้อมกับเหล่าทีมงานบนเกาะที่สามารถช่วยให้เกาะแห่งนี้ดูไม่ธรรมดา ซึ่งตัวเกมนั้นจะให้ผู้เล่นทำการผลิตวัตถุดิบ และอุปกรณ์ในการพัฒนาบ้านเมือง และการทำอุตสาหกรรมเทคโนโลยีต่างๆให้ดูยิ่งใหญ่ขึ้น แถมผู้เล่นยังสามารถปลดล็อคแลนมาร์คสุดเจ๋งเพื่อนำไปประดับเมืองของคุณให้ดูสวยงาม

City Mania

City Mania

เกมมือถือแนว Building ที่ผู้เล่นได้เป็นนักบริหารเมืองในฝันได้ตามใจชอบ โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างเมือง ขยายเมือง วางแผนการบริหารเมืองของคุณให้เจริญรุ่งเรือง พร้อมเหล่าตัวละครสุดเพี้ยวที่จะมาสร้างสีสันให้เมืองของคุณกันอย่างคึกคัก แถมตัวเกมนั้นยังมีระบบเกมที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นระบบการแลกเปลี่ยนซื้อขายวัสดุ-อุปกรณ์ และการตามหาทรัพยาการมาพัฒนาเมืองให้ดูยิ่งใหญ่ขึ้น

Megapolis

Megapolis

เกมมือถือสร้างเมืองที่ผู้เล่นสามารถควบคุมการผลิต จัดสรรงบประมาณ สร้างสิ่งปลูกสร้าง ทำผลกำไร รวมไปถึงปรับลดภาษีเพื่อใช้ในการบริหารเมืองขนาดเล็กให้กลายเป็นเมืองอันใหญ่ได้ในอนาคต แถมเกมนี้ยังมีระบบอัพเลเวลที่สามารถปลดล็อคสิ่งก่อสร้าง บ้านเรือน ร้านค้า ไปจนถึงแลนมาร์คที่น่าสนใจมากกว่า 700 แบบมาให้เราได้เลือกตกแต่งเมืองกันแบบถึงใจ

SimCity Buildlt

SimCity Buildlt

เกมมือถือที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการสร้างเมืองที่อ้างอิงมาจากความเป็นจริงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง, การดูแลรักษาการใช้ไฟฟ้า, น้ำสะอาดไปจนถึงการบำบัดน้ำเสีย อีกทั้งการเลือกสถานที่ก่อสร้างระหว่างชุมชน และโรงอุตสาหกรรมยังมีผลกระทบต่อความสุขของชาวเมือง ที่ผู้เล่นจะต้องมั่นดูแลในการเสริมสถานที่อันดูเป็นธรรมชาติเข้าไปในเมือง รวมไปถึงการบริหารจัดการภาษี เพื่อรักษาเศรษฐกิจ และธุรกิจที่สร้างผลกำไรให้กับเมืองของเราให้เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #7

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #7

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #8

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #08