in

5 เกม PS4 Exclusive น่าเล่นที่ควรมีไว้ครอบครอง ปี 2020

ช่วงก่อนอิงก็ได้มาแนะนำเกมอยู่หลายแนวที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มต่างๆกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้อิงขอเอาใจสาวกเกมเมอร์บน PS4 กันบ้าง กับเหล่าเกมสนุก ซึ่งเป็นเกม Exclusive บน PS4 อันน่าเล่นในปี 2020 มาแนะนำกันในคลิปนี้ถึง 5 เกมด้วยกัน จะมีเกมไหนที่คุณชอบกันบ้างมาดูกันเลยคะ

Persona 5 Royal

Persona 5 Royal

เกม JRPG ชื่อดังที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี แถมเป็นเกมที่เปิดให้เล่นเฉพาะ PS4 ที่คนชอบเเนวนี้ต้องมีไว้ครอบครอง โดยตัวเกมในภาคนี้ได้หยิบเอาเกม Persona 5 ที่วางจำหน่ายในปี 2017 มาทำการเพิ่มเนื้อหาใหม่มากมาย รวมไปถึงการนำเสนอตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่าง Kasumi Yoshizawa หรือ Violet มาใส่ไว้ในเกม แถมยังมีการอัพเดตพื้นที่ใหม่ๆ เหตุการณ์พิเศษต่างๆที่สาวกเกมนี้จะได้มาพบเจอ บวกกับการปรับปรุงเกมเพลย์ให้ตัวเกมดูสนุกและสมเหตุสมผลมากขึ้น

Ghost of Tsushima

Ghost of Tsushima

เกมสไตล์ Open World ที่จะพาผู้เล่นมามันส์กับวิถีซามูไร ภายในเกมนี้ได้นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ Jin Sakai หนึ่งในผู้รอดชีวิตของตระกูลนักรบซามูไรที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเหล่าผู้รุกรานจาก มองโกล ที่เข้ามาบุกเกาะ Tsushima ในญี่ปุ่นช่วงยุค 1274 โดยทางผู้เล่นจะต้องฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆ พร้อมฝึกวิชาสุดอันตรายในการกำจัดพวกรุกรานให้สิ้นซาก ตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นออกสำรวจตามสถานที่ต่างๆ เข้าไปปราบปราม ยึดค่ายพวกมองโกล ออกผจญภัยไปตามท้องเรื่อง

Nioh 2

Nioh 2

เกม Action RPG ที่ว่าด้วยเรื่องราวของประเทศญี่ปุ่นในยุคสงครามกลางเมือง  โดยในยุคดังกล่าวได้เกิดสงครามครั้งใหญ่ที่เหล่าหัวเมืองต่างทำสงครามกัน ซ้ำร้ายเหล่าอสูร ปีศาจจากโลกหลังความตายก็ยังคงวนเวียนอยู่ในประเทศแห่งนี้ ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในซามูไรผู้ฝึกฝนวิชา “ศาสตร์แห่งจอมอสูร” จนกลายเป็น “นักรบโยไค” ที่สามารถต่อกรกับเหล่าปีศาจได้

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

เกม JRPG ที่หยิบเอาเกม Final Fantasy VII มาทำการ Remake ใหม่ทั้งหมดทั้งในเรื่องของภาพกราฟฟิก และสถานที่ต่างๆ ที่นอกจากจะปรับปรุงให้สวยงามแล้ว ยังได้เพิ่มเติมรายละเอียดให้ผู้เล่นได้ทำการออกสำรวจ ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวตามโครงเดิม แต่มีการเรียบเรียงเนื้อหาขึ้นมาใหม่อยู่หลายส่วน ซึ่งในเรื่องของระบบการต่อสู้ที่จะมีความแตกต่างจากของเดิมพอสมควร

The Last of Us Part 2

The Last of Us Part 2

เกมแนวเอาชีวิตรอดภาคใหม่ที่สานต่อเรื่องราวเกมภาคแรกนานถึง 5 ปี และเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ Outbreak ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “เอลลี่” วัย 19 ปี ที่อาศัยอยู่ใน Jackson County รัฐไวโอมิงร่วมเพื่อนๆคนรอบกายเธอ แต่ทว่า เอลลี่ต้องมาพบเจอกับลัทธิ Seraphites ที่เข้ามาทำร้ายชีวิตและคนรอบข้างของเธอ จึงเป็นเหตุให้เอลลี่ต้องตามล่า สังหารเหล่ามารร้าย และมนุษย์กลายพันธ์ุให้หมดสิ้น

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกม สงครามอวกาศ/สำรวจดวงดาว ที่คุณต้องไม่พลาดในปี 2020

   5 เกม สงครามอวกาศ/สำรวจดวงดาว ที่คุณต้องไม่พลาดในปี 2020

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคกลาง 06

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคกลาง EP.06