in ,

5 อันดับ เกม วางแผน น่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2018 – 2019

เกมแนววางแผน ถือเป็นอีก 1 แนวเกมที่เกมเมอร์ต่างให้ความสนใจ เพราะนอกจากผู้เล่นจะได้รับความสนุกในการเล่นแล้ว ตัวเกมยังช่วยฝึกให้ผู้เล่นได้ใช้สมองในการคิด แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ อีกด้วย ซึ่งวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกมแนว วางแผน ที่น่าเล่นทั้งในเรื่องของภาพกราฟฟิก เกมเพลย์ และรูปแบบเกมอันน่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเกมอะไรที่โดนใจบ้างนั้นต้องไปติดตามกันครับ

Desperados III

Desperados III

เกมแนววางแผนสไตล์คาวบอยสุดมันส์ ที่ผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละครได้ทั้งหมด 5 ตัวละครที่จะมาพร้อมกับทักษะความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวในแบบสไตล์ตะวันตก พร้อมบุกเบิกดินแดนใหม่ในพื้นที่หุบเขา ทะเลทรายอันกว้างใหญ่ แม่น้ำมิซซิสซิปปี้ และเมืองต่างๆ ทั้งกลางวัน และกลางคืน

Iron Harvest

Iron Harvest

เกมแนว RTS ที่นำเสนอเหตุการณ์ย้อนยุคปี 1920 ในอีกมุมมอง เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 กลายเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ผลักดันให้มนุษยชาติหันหน้ามาพึ่งพาเทคโนโลยีเครื่องจักร เพื่อใช้ในการฆ่าฟันกันเอง โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการวางแผนต่อสู้ในธีมของสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีจักรกลมาเป็นส่วนผสม ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็น 1 ใน 3 ฝ่ายมหาอำนาจ อันได้แก่ Saxony Empire, Polania Republic และ Rusviet

Phoenix Point

Phoenix Point

เกมแนววางแผนที่เรื่องราวของเกมนี้จะกล่าวถึงโลกที่ล่มสลาย หลังวิกฤตการณ์ไวรัสต่างดาวถล่มโลกที่เรียกกันว่า Pandoravirus โดยไวรัสดังกล่าวเป็นเหตุให้มีประชากรโลกล้มตาย และกลายพันธ์เป็นอสูรกายจำนวนมาก ผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่น้อยนิดจะต้องหาหนทางเอาตัวรอด และต่อสู้เพื่อนำสันติสุขกลับคืนสู่มนุษยชาติอีกครั้ง

Age of Wonders: Planetfall

Age of Wonders: Planetfall

เกมแนววางแผนสร้างเมืองสุดแฟนตาซีที่มีส่วนผสมของระบบเกม RPG สู่เกมภาคใหม่ที่คราวนี้จะมาในรูปแบบของเกมแนววางแผนสุด Sci-fi ที่ไม่เหมือนกับภาคก่อนๆ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการสร้างอาณาจักรของตัวเองขึ้นมาใหม่ พร้อมกับออกสำรวจสถานที่ต่างๆ เพื่อค้นหาวิทยาการใหม่ๆ ค้นหาผู้รอดชีวิตที่ยังคงอาศัยอยู่

Mutant Year Zero: Road to Eden

Mutant Year Zero: Road to Eden

เกมแนววางแผนที่กล่าวถึงเรื่องราวของโลกที่ล่มสลาย หลังการเกิดความขัดแย้งครั้งยิ่งใหญ่จนเป็นเหตุให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ที่สร้างความเสียหาย และคร่าชีวิตผู้คนไปอย่างมากมาย มนุษย์ และสิ่งมีชีวิตที่รอดชีวิตมาได้ก็เกิดการกลายพันธุ์ สำหรับเกมนี้จะว่าด้วยเรื่องราวของ 3 มนุษย์กลายพันธุ์ที่ต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาสวนอีเดนในตำนาน ที่พวกเขาเชื่อกันว่าจะเป็นวิธีรักษาให้พวกเขากลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย แถมระบบเกมน่าลอง

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย แถมระบบเกมน่าลอง

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #17

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #17