in ,

5 เกม เอาชีวิตรอด สไตล์วางแผนที่ชวนคุณมาลิ้มลองในปี 2020

ก่อนหน้านี้แนะนำเกมก็มากันตั้งเยอะแล้ว คลิปนี้อิงหยิบเกมน่าเล่นอีก 1 แนวมาแนะนำกันต่อกับเกมเอาชีวิตรอดที่เราจะต้องอาศัยการวางแผนใช้กลยุทธ์กันหน่อย เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกอันโหดร้ายในแต่ละเกมให้จงได้ โดยคลิปนี้อิงก็คัดสรรมาแนะนำ 5 เกมด้วยกัน ถ้าคลิปนี้มีเกมไหนที่ชื่นชอบ กดไลค์ กดแชร์คลิปนี้กันด้วยน้า

The Last Haven

The Last Haven

เกมแนววางแผนเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะต้องมาวางแผนพาเหล่าผู้รอดชีวิต เอาตัวรอดภายในโลกยุคหลังหายนะ ท่ามกลางดินแดนที่ล้มสลาย ไม่มีการติดต่อสื่อสารใด แถมอาณาบริเวณยังรายล้อมไปด้วยสภาพอากาศ รังสีอันน่ากลัวที่มีผลกระทบทำให้สิ่งมีชีวิตล้มตายกันอย่างต่อเนื่อง ภายในเกมเราจะต้องวางแผนจัดหาทรัพยากร สิ่งของเครื่องใช้ น้ำอาหาร เครื่องป้องกัน เหล่าอาวุธที่สามารถคุมกันภัยจากอันตรายต่างๆ หน้าที่ต่อมาคือเราต้องบริหารทรัพยาการ และความต้องการของผู้รอดชีวิต

Dawn of Man

Dawn of Man

เกมสไตล์บริหารวางแผนที่จะพาผู้เล่นย้อนไปใช้ชีวิตกับเหล่ามนุษย์ยุคหินที่อาศัยรวมกันเป็นชนเผ่า เพื่อให้พวกเขาดำรงชีพให้ผ่านพ้นฤดูกาลอันโหดร้ายในแต่ละวันให้จงได้ ภายในเกมเราต้องบริหารประชากรให้ออกไล่สัตว์ จับปลามาประกอบอาหาร หาของป่า รวบรวมทรัพยากรวัตถุดิบมาแปรรูป ซึ่งตัวเกมจะให้เราได้ค่อยๆใช้ชีวิตเรียนรู้ทักษะ ปลดล็อคสกิลแต่ละอย่างมาพลิกแพลงสถานการณ์ ทั้งในด้านของการตุน ถนอมอาหาร สภาพความเป็นอยู่ พร้อมวางแผนการขยายจำนวนประชากรที่จะเพิ่มมากขึ้นภายในเกมนี้

Dream Engines: Nomad Cities

Dream Engines: Nomad Cities

เกมแนว City-Building ที่มีส่วนผสมเนว Survival และ RPG ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้มาเผชิญหน้ากับโลกแห่งฝันร้ายอันรายล้อมไปด้วยวิทยาศาสตร์บวกกับความฝัน เราจะต้องมาวางแผนสร้างเมือง ซึ่งเป็นที่พักผิงแห่งสุดท้ายให้อยู่รอดปลอดภัย ป้องกันการรุกรานจากเหล่าสิ่งมีชีวิตอันชั่วร้ายที่จะบุกมาโจมตีเรา โดยเกมนี้เราสามารถออกสำรวจไปทั่วพื้นที่ในการรวบรวมทรัพยากรมาบริหารจัดสรรให้เพียงพอต่อการดำรงชีวิต แต่เมื่อดวงดาวที่เราไปสิงสู่ไม่สามารถออกหาทรัพยากรได้ต่อ เราก็สามารถยกเมืองไปหาถิ่นฐานใหม่ในการหาทรัพยากรมาดำรงชีพให้อยู่รอดได้นั้นเอง

Ancient Cities

Ancient Cities

เกมเอาชีวิตลูกผสมวางแผน ที่ผู้เล่นจะได้มาบริหารจัดการเหล่าชนเผ่าผู้ร่อนเร่พเนจรไร้ถิ่นฐาน ต้องออกเดินทางในการตั้งถิ่นฐาน สร้างแหล่งที่ทำกินเพื่ออยู่รอดไปวันๆ ภายในยุคหิน อันรายล้อมไปด้วยดินแดนป่าเขาลำเนาไพร ซึ่งผู้เล่นจะต้องวางแผน พร้อมบริหารจัดการความเป็นอยู่ตั้งแต่เหล่าผู้คน การสร้างถิ่นฐาน แหล่งที่อยู่อาศัย สถานที่ทำมาหากิน ออกหาทรัพยากรมาแปรรูปเป็นสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภค บริโภคต่างๆนานาที่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เรียนรู้การดำรงชีพทีละอย่าง รวมไปถึงการดูแล การปกครองกฏเกณฑ์ในการอยู่ร่วมกันของชนเผ่า เพื่อขยายอาณาจักรแห่งนี้ให้กว้างใหญ่มากขึ้น

The Riftbreaker

The Riftbreaker

เกมแนว Base Building ลูกผสม Survival และ Action RPG ที่เกมนี้ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวของกัปตัน Ashley S. Nowak นักวิทยาศาสตร์ชั้นยอดแห่งหน่วยคอมมานโด เธอคนนี้สามารถขับหุ่นรบเดินทางข้ามมิติไปยังดาวเคราะห์ที่อยู่ไกลออกไปจากกาแลคซี่แทบทางช้างเผือก พร้อมทำภารกิจในการเชือดเฉือนเหล่าศัตรู เดินทางระหว่างโลกและอาณานิคมต่างๆ เพื่อมองหาแหล่งฐานที่ดี ในการก่อร่างสร้างฐานของตนเองจากสิ่งที่เรารวบรวมมา ไปจนถึงการค้นคว้าสิ่งประดิษฐ์อันทันสมัยเพื่อเอาตัวรอดนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมแนว ปลูกผัก/ทำฟาร์ม เล่นเพลินที่ไม่ควรพลาด

   5 เกมแนว ปลูกผัก/ทำฟาร์ม เล่นเพลินที่ไม่ควรพลาด

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤษภาคม 2020

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤษภาคม 2020