in ,

5 เกมแนว Strategy วางแผนน่าเล่นที่แนะนำให้ลอง ในปี 2020

หลังจากที่อิงแนะนำเกมไปหลายแนว คราวนี้เราก็ขอหยิบเอาเกมแนววางแผน หรือเกมแนว Strategy มาแนะนำกันบ้าง อิงได้คัดสรรมาแนะนำกันถึง 5 เกม โดยเเต่ละเกมก็จัดเต็มทั้งระบบที่น่าสนใจและภาพกราฟิคที่ชวนน่าลองมาเสิร์ฟกัน ส่วนใครที่ดูแล้วชอบ อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ให้คลิปนี้กันด้วยคะ

The Settlers

The Settlers

เกมแนว Strategy ที่ผู้เล่นจะต้องมาบริหารวางแผนในการสร้างอาณาจักรของเราให้ปลอดภัย รวมไปถึงการดูแลประชาชนภายในอาณาจักรให้อยู่ดีกินดี ซึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมนี้ก็คือการยกทัพไปต่อสู้เพื่อยึดครองดินแดน ผู้เล่นสามารถวางกลยุทธ์ให้ยูนิตที่แข็งแกร่งของเราไปโจมตีกองทัพศัตรูในการขยายอำนาจของเราได้

Knights of Honor II – Sovereign

Knights of Honor II - Sovereign

เกมแนว RTS ที่ผู้เล่นจะมาสวมวิญญาณเป็นราชาที่จะมาวางแผนทุกอย่าง ตั้งแต่การบริหารแผ่นดิน รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในศึกสงครามระหว่างดินแดนเพื่อปกป้องอาณาจักรของเรา เราที่เป็นถึงราชาผู้ปกครองดินแดนจะต้องบริหารอาณาจักรในการปกป้องประชาชนจากภัยสงคราม การคุมคามต่างดินแดนที่จ้องจะมายึดครองแผ่นดิน เกมนี้ยังมีเรื่องของระบบการปกครอง ลัทธิศาสนา, การเจรจาทางการทูต เพื่อนำไปสู่ข้อตกลงระหว่างดินแดน หรือการกระทำที่อาจสร้างความได้เปรียบทางอาณาจักร และอุบายในการแลกเปลี่ยนของดินแดนในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลงก็ตาม

HUMANKIND

HUMANKIND

เกมวางแผนในสไตล์ 4X ที่ผู้เล่นจะมาสร้างอาณาจักร ผสานวัฒนธรรม และบริหารจัดการอารยธรรมของผู้เล่นตั้งแต่ยุคหินไปจนถึงยุคสมัยใหม่ได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ สิ่งสำคัญายในเกมนี้คือ ระบบสภาพภูมิประเทศ ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น ส่วนนี้ยังมีผลในการเดินทางออกสำรวจและการต่อสู้ภายในเกม ฝ่ายที่อยู่พิสัยทัศน์ไกลหรืออยู่พื้นที่สูงย่อมได้เปรียบในการรบ ฉะนั้นผู้เล่นสามารถนำส่วนนี้มาปรับวางกลยุทธ์ เพื่อป้องกันอาณาจักรของเราจากศัตรูที่จะมาตีเมืองเราได้

Total War Saga: Troy

Total War Saga: Troy

เกมวางแผนกลยุทธ์ในสงครามอันยาวนานของยุคกรีกโบราณแห่งเมืองทรอย โดยภาคนี้จะเน้นนำเสนอจุดเปลี่ยนของประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ในสงคราม รวมถึงเรื่องราวความขัดแย้งของชาวกรีกและชาวโทรจันเกิดขึ้นจากการที่เจ้าชายหนุ่มรูปงามแห่งทรอย ได้แอบลักพาตัวเจ้าหญิง ชายาแสนสวยของกษัตริย์สปาร์ตาแห่งกรีกไป จนบานปลายกลายเป็นศึกชิงนาง

King’s Bounty II

King's Bounty II

เกมแนววางแผน Turn-Based Tactics ที่นำเสนอในรูปแบบ Fantasy RPG พร้อมมาดื่มด่ำกับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างอาณาจักร ดินแดนที่มีผู้ปกครองอันแข็งแกร่ง แถมตัวเกมนี้ยังทำออกมาได้อย่างสมจริง บวกกับการใส่เนื้อเรื้องสุดเข้มข้นพร้อมมาสวมบทบาทเป็น 1 ใน 3 ฮีโร่ผู้แข็งแกร่งออกไปสู้ศึก ดำเนินตามเรื่องราวที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถรับเควสทำภารกิจ พูดคุยกับบรรดาเหล่า NPC ต่างๆ ได้เสมือนเกม RPG แต่การรบของเกมนี้จะเน้นความพึ่งพาของกองรบมากกว่าการดาหน้าไปสู้เป็นกองทัพ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมแนว Zombie Survival ภาพสวยที่คุณต้องเล่น ในปี 2020

   5 เกมแนว Zombie Survival ภาพสวยที่คุณต้องเล่น ในปี 2020

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคต่ำ 04

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคต่ำ EP.04