in ,

5 อันดับ เกมสร้างเมือง น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2019

ในปัจจุบันนี้ต่างมีเกมหลากหลายแนวถูกพัฒนาออกมากันอย่างมากมาย โดยก่อนหน้านี้ทางเราก็ได้นำเกมบู๊มันส์ แอ็คชั่นมาทำการแนะนำกันไปพอสมควร ซึ่งคราวนี้พวกเราก็ขอเอาใจเกมเมอร์สายชิลกันบ้าง กับเหล่าเกมแนวสร้างเมืองอันน่าเล่นที่กำลังจะมายลโฉมในปี 2019 ให้เพื่อนๆได้เล่นกันต่อ ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณผู้ชมสนใจกันบ้าง เรามาดูพร้อมๆกันเลยนะครับ

Flotsam

Flotsam

เกมแนวสร้างเมืองที่ผู้เล่นจะมาสัมผัสกับการสร้างอาณาจักรของตนเองบนท้องทะเลอันดูกว้างใหญ่ หลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมโลกครั้งยิ่งใหญ่ เหล่ามนุษย์ที่รอดชีวิตจะต้องดิ้นร้นโดยการสร้างฐานที่อยู่ใหม่บนผืนน้ำ ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องมาช่วยสร้างอาณาจักรให้กับมนุษย์ที่เหลือรอดให้พวกเขามีที่อยู่อาศัย มีอาหารให้กิน บริหารทรัพยากรภายในเมืองให้ดำรงชีวิตอยู่ได้

Industries of Titan

Industries of Titan

เกมที่จะพาเพื่อนๆ ไปวางแผนสร้างอาณานิคมกันที่ดวงจันทร์ไททัน ซึ่งเป็น 1 ในดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์ ซึ่งแน่นอนตัวเกมจะให้บรรยากาศแบบโลกอนาคตที่น่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องวางแผนออกแบบเมืองของตนจากเมืองขนาดเล็กสู่มหานครขนาดใหญ่ Industries of Titan จะเป็นเกมแนวสร้างเมืองที่เน้นในส่วนของการพัฒนาอุตสาหกรรมซะเป็นส่วนใหญ่

The Architect: Paris

The Architect: Paris

เกมแนวสร้างเมืองที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บริหารจัดการเมืองปารีส งานนี้ผู้เล่นไม่เพียงแค่หยิบสิ่งก่อสร้างต่างๆ มาวางตามที่ต่างๆ เท่านั้น แต่เรายังสามารถออกแบบตึกอาคารผ่านเครื่องมือภายในเกมได้อีกด้วย แน่นอนตัวเกมนั้นจะมาพร้อมกับความท้าทายต่างๆ ให้ผู้เล่นได้สนุกสนานไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอด ปัญหาการใช้พลังงาน จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นในเมืองอย่างไม่หยุด และอื่นๆ

Tropico 6

Tropico 6

เกมแนวสร้างเมืองที่ภาคใหม่นี้ตัวเกมจะยังคงมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการเมืองอีกเช่นเคย เมื่อประเทศถึงยุควิกฤติ บ้านเมืองเกิดความไม่สงบเรียบร้อย ประชาชนต่างก็เรียกร้องหาผู้นำที่มีวิสัยทัศน์เพื่อชักนำประเทศให้ก้าวหน้า ด้วยเหตุนี้ทาง El Presidente นายพลหนวดเจ้าเก่าจึงอาสามาเป็นผู้นำประเทศให้ สำหรับ Tropico 6 นั้นถือเป็นภาคแรกของซีรี่ย์ ที่ผู้เล่นสามารถบริหารเกาะได้หลายเกาะพร้อมกัน

Anno 1800

Anno 1800

เกมสร้างเมืองภาคใหม่ที่คราวนี้จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปสู่ศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นยุคแห่งอุตสาหกรรม การทูต และการออกสำรวจ โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างมหานครขนาดยักษ์ วางแผนระบบการเดินทาง ออกสำรวจแผนที่ใหม่ และการเอาชนะคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นการใช้ทูต การซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือการทำสงคราม

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #17

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #17

   5 เกมมือถือภาพสวยที่น่าบอกต่อ

   5 เกมมือถือภาพสวยที่น่าบอกต่อ