in ,

5 เกม สร้างเมือง/สร้างอาณาจักร ภาพสวยที่คุณต้องเล่น ปี 2020

คราวนี้อิงขอมาแนะนำเกมสร้างเมือง สร้างอาณาจักรเล่นกันเพลินๆบ้าง ถือว่าเป็นเเนวเกมที่อิงชอบ แถมแต่ละเกมที่คัดสรรมายังมีระบบเกมเพลย์น่าสนใจ ที่อิงจะมาแนะนำในคลิปนี้ให้ดูกันถึง 5 เกม  เรามาดูกันเลยว่ามีเกมไหนที่คุณโดนใจ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์แบ่งให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วยนะคะ

Before We Leave

Before We Leave

เกมสร้างอาณาจักรที่เราจะมาเป็นผู้สร้างอาณานิคมบนดวงดาวภายในจักรวาลแห่งนี้ ทางผู้เล่นสามารถขยายอาณาจักร สร้างบ้านเรือน สร้างฟาร์มเพาะปลูก รวมไปถึงการสร้างแหล่งทำมาหากิน โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อสร้างสังคมขึ้นมาใหม่ พร้อมศึกษา จัดการพวกเทคโนโลยีที่สามารถนำมาต่อยอดในการพัฒนาอาณาจักร และการสร้างเครือข่ายดาวเคราะห์ให้อาณาจักรเราเชื่อมต่อไปยังดวงดาวอื่นๆในระบบสุริยะให้กว้างใหญ่มากขึ้น

Going Medieval

Going Medieval

เกมสร้างอาณาจักรที่จะพาผู้เล่นมาสนุกในโลกช่วงยุค 1346 กับความหายนะอันมีชื่อว่า เเบล็คเดธ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เหล่าประชากรกว่า 95% เสียชีวิตโดยโรคร้ายจากความอดยาก การกดขี่ของศาสนา จนทำให้ดินแดนถูกทำลายลง เหลือรอดแต่ผู้คนที่ต้องออกเดินทางหาถิ่นฐานใหม่ และทางผู้เล่นจะต้องมารับบทเป็นผู้กอบกู้ดินแดน พร้อมปกป้องประชากรจากอันตราย ทั้งกลุ่มนอกกฏหมาย กลุ่มคลั่งศาสนาที่อยู่เหนือกฏเกณฑ์

Port Royale 4

Port Royale 4

เกมสร้างอาณาจักรที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นผู้ว่าหนุ่มคนหนึ่งที่มีความทะเยอทะยานในการพัฒนาบ้านเมืองในช่วงยุคคริสต์ศตวรรษที่ 17 เพื่อทำการควบคุมเมืองในฝันให้กลายเป็นเมืองการค้าที่มีขนาดใหญ่ ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสร้างบ้านเรือน สถานที่ โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อผลิตสินค้านำส่งออกไปขายตามเมืองต่างๆ กว่า 60 แห่ง ตามแทบหมู่เกาะในทะเลแคริเบียน เกมนี้ผู้เล่นจะได้มาสนุกกับการบริหารเมืองให้ใหญ่โต และการสู้รบปรบมือกับเหล่าศัตรูในการควบคุมกองเรือไปประจันหน้ากัน

Ostriv

Ostriv

เกมสร้างอาณาจักรที่เราจะได้มารับบทเป็นผู้ว่าของประเทศแห่งนี้ในช่วงยุคศตรรษที่ 18 ที่ตั้งมั่นในการสร้างอาณาจักร ขยายถิ่นฐาน ดูแลประชาชนภายในเมืองให้มีความสุข อยู่ดีกินดี ผ่านการบริหารจัดการ ทั้งทรัพยากร สร้างที่พัก บ้านเรือน การทำอุตสาหกรรมการเกษตร เลี้ยงสัตว์ สร้างผลผลิต เพื่อทำการค้าระหว่างแดนในการหล่อเลี้ยงชาวเมือง ด้วยทักษะสกิลที่ผู้เล่นมีทั้งหมด เพื่อพัฒนาให้เมืองของเราเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

Builders of Egypt

Builders of Egypt

เกมแนวสร้างเมืองที่ผู้เล่นจะต้องมาสร้างอาณาจักรอียิปต์ เราจะได้เห็นวิวัฒนาการของเมืองตั้งแต่เริ่มต้นในยุคโบราณจนเมืองเติบโตในช่วงของยุคคลีโอพัตราปกครองกันเลยทีเดียว สำหรับเกมนี้เน้นการบริหารจัดการเมือง วางแผนผังให้แต่ละสถานที่มีความสัมผัส สามารถสร้างอาคาร บ้านเรือน ฟาร์มไร่ เลี้ยงสัตว์ สร้างอนุสาวรีย์ สถานศักดิสิทธ์ไปจนถึงการสร้างพีระมิดที่เราต้องจัดสรร ระดมทั้งทุน และแรงงานเข้ามาสร้างให้สำเร็จ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกม RPG น่าเล่นที่คุณต้องไม่พลาด ในปี 2020

   5 เกม RPG น่าเล่นที่คุณต้องไม่พลาด ในปี 2020

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคกลาง 02

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคกลาง EP.02