in ,

5 อันดับ เกมแนว Simulation/บริหารจัดการ น่าลองในปี 2019

เกมแนว Simulation เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้จำลองบทบาทของตนในการทำหน้าที่นั้นๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีการพัฒนาเกมแนวนี้ออกมาให้เล่นอย่างมากมาย โดยวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้สวบทบาทเป็นผู้บริหารจัดการโรงงาน โรงแรม ทางรถไฟ ไปจนถึงสวนสัตว์ มาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้สนุกกัน ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นต้องไปดูกันเลยครับ

Railroad Corporation

Railroad Corporation

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพนักงานของบริษัทสร้างทางรถไฟในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรม ผู้เล่นจะได้รับคำสั่งจากเจ้านายในการสร้างทางรถไฟ, อุโมงค์ และสะพานต่างไปยังหัวเมืองต่างๆ และตัดสินใจเกี่ยวกับทางรถไฟเพื่อให้บริษัทมีผลประโยชน์ ซึ่งถ้าหากเราเก่งพอก็จะมีโอกาสในการสร้างยบริษัทสร้างทางรถไฟเป็นของตัวเอง ซึ่งผู้เล่นจะสามารถลงทุนในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ และสร้างอาณาจักรสำหรับธุรกิจของตัวเองได้

Car Manufacture

Car Manufacture

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้จัดการโรงงานผลิตรถยนต์แห่งหนึ่งที่จะมีหน้าที่ในการบริหารจัดการโรงงานให้มีประสิทธิภาพ และก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ของอุตสาหกรรมรถยนต์ให้จงได้ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในการผลิตรถยนต์ตั้งแต่ขั้นตอนแรกที่จะต้องทำการว่าจ้างคนงาน สอดส่องพนักงาน ออกแบบ Line การผลิตที่จะช่วยให้การผลิตรถยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงการบริหารจัดการคนงานในการทำหน้าที่ในส่วนต่างๆ

Crossroads Inn

Crossroads Inn

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บริหารจัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในโลกสุดแฟนตาซี สำหรับเกมนี้จะมาพร้อมกับโหมดการเล่นด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ โหมด Campaign ที่จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยที่จะนำผู้เล่นไปสู่บัลลังก์หรือตกเป็นเหยื่อของสังคม, โหมด Sand Box ที่จะเปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์ บริหารจัดการโรงแรมได้ตามต้องการ และ โหมด Scenario ที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในตอนนี้ครับ

Good Company

Good Company

เกมแนวจำลองการบริหารบริษัท สีสันสดใสที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทสมองใส โดยทำการเริ่มต้นกิจการเล็กๆ ด้วยตัวเราเอง จนขยายไปเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนในการทำธุรกิจตัวเองให้ใหญ่ขึ้น และเริ่มจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมออกมาขาย หลังจากนั้นเมื่อบริษัทเริ่มใหญ่ขึ้นก็ต้องวางแผนที่จะจ้างพนักงาน ฝึกฝนพนักงาน เพื่อให้สามารถทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเรามีพนักงานจำนวนมากขึ้น ผู้เล่นก็ต้องวางแผนในการว่าจ้างผู้จัดการมาช่วยดูแลพนักงานอีกด้วย

Prehistoric Kingdom

Prehistoric Kingdom

เกมแนวบริหารจัดการสวนสัตว์ ที่ผู้เล่นจะสงบบทบาทเป็นผู้สร้างสวนสัตว์ไดโนเสาร์ ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการสร้างพื้นที่สำหรับการจัดแสดงเหล่าไดโนเสาร์ รวมไปถึงการจ้างเหล่า Staff เพื่อมาคอยดูแลเหล่าสัตว์ พร้อมทั้งจัดการความปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจว่าพวกมันจะไม่ออกมาทำร้ายใคร โดยเกมนี้จะมาพร้อมกับเหล่าไดโนเสาร์กว่า 50 สายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์จะมีลักษณะนิสัย และพฤติกรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งการปลดล็อคไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์นั้นผู้เล่นจะต้องทำการค้นคว้าวิจัย ฟอสซิล ต่างๆ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี แนว Shooting ภาพสวยที่น่าชวนเพื่อนมาลอง

   5 เกมมือถือฟรี แนว Shooting ภาพสวยที่น่าชวนเพื่อนมาลอง

   5 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลอง

   5 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลอง