in ,

5 เกมแนว ปลูกผัก/ทำฟาร์ม เล่นเพลินที่ไม่ควรพลาด

แนะนำเกมสนุกน่าเล่นก็มาตั้งหลายเกมแล้ว คราวนี้ขอมาแนะนำเกมเล่นเพลินๆกับเกมแนวทำฟาร์ม ปลูก ผักเลี้ยงสัตว์ พร้อมใช้ชีวิตในแบบของตนเองกันให้สนุกในโลกของเกม ที่อิงจะมาแนะนำกันถึง 5 เกมด้วยกันในคลิป ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณชอบ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้กันด้วยน้า

Hokko Life

Hokko Life

เกมแนว Simulation จำลองการใช้ชีวิตภายในชนบทสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าผู้คนครึ่งสัตว์อาศัยอยู่ร่วมกันภายในเมืองแห่งนี้อย่างสงบสุข ภายในเกมผู้เล่นสามารถตัวละครของเราไปท่องโลก ใช้ชีวิต ทำกิจกรรมนานาประเภทที่มีให้ทำหลายอย่าง ตั้งแต่การปลูกผัก, ทำสวน, ตัดไม้, จับแมลง, ตกปลา รวมไปถึงการสะสม หาทรัพยากร วัตถุดิบ สิ่งของต่างๆมาคราฟเป็นอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่สามารถทำขึ้นมาเองได้หลากหลาย รวมไปถึงการขยายพื้นที่ สร้างบ้านในเมืองเเห่งนี้ให้เหล่า NPC และตัวเราได้อยู่อาศัย

Windy Kingdom

Windy Kingdom

เกมสไตล์ปลูกผักทำสวนที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็นตัวละครที่มาจากโลกอนาคต และต้องมาเอาชีวิตรอดในอาณาจักรที่รายล้อมไปด้วยมอนสเตอร์ สัตว์ประหลาด และเหล่าสาวๆ ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์การหายตัวไปของผู้ชายทุกคนในอาณาจักร ภายในเกมนี้เราจะได้สนุกไปกับการผจญภัย ตบตีกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่มารุกรานเรา พร้อมใช้ชีวิตให้อยู่รอด ด้วยการปลูกผัก ทำฟาร์ม นำผลผลิตมาประกอบอาหาร และสร้างรายได้ ในการนำมาอัพเกรดบ้าน และเครื่องจักรของเรา

Sakuna: Of Rice and Ruin

Sakuna: Of Rice and Ruin

เกมแนว Action RPG  ผสมปลูกผักทำฟาร์มที่ผู้เล่นจะมารับเป็น Sakuna เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยว เธอถูกเนรเทศมายังเกาะอันตรายห้อมล้อมไปด้วยปีศาจ Sakuna จะต้องมาใช้ชีวิตในดินแดนแห่งนี้ด้วยการสร้างบ้านเรือน ทำการรวบรวมไอเท็ม มาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ เพื่อเอาชีวิตรอด ทำการเพาะปลูก ซึ่งระหว่างรอผลผลิตงอกเงยก็สามารถไปลุยดันเจี้ยนต่อสู้กับปีศาจฆ่าเวลาก็ทำได้

STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town

STORY OF SEASONS: Friends of Mineral Town

เกมแนว Simulation จำลองการใช้ชีวิตในเมือง Mineral ที่เป็นเมืองเดียวกันจากเกม Harvest Moon เวอร์ชั่น Gameboy Advance โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมาเป็นหนุ่มไฟแรง หรือสาวอ่อนช้อยที่ต้องใช้ชีวิตในเมืองแห่งนี้ และต้องมาปลูกผัก ทำฟาร์ม หารายได้ในการสร้างเนื้อสร้างตัว ทำปศุสัตว์เลี้ยงวัว เพื่อขยายพื้นที่ทำมาหากินของเราให้ดำรงชีพไปวันๆ

Animal Crossing: New Horizons

Animal Crossing: New Horizons

เกมแนว Simulation ที่ภาคนี้เราจะได้รับแพคเกจทัวร์จาก Tom Nook ให้เดินทางมายังเกาะร้างแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยภารกิจในการฟื้นฟูเกาะแห่งนี้ให้เจริญรุ่งเรือง ซึ่งเกมในภาคนี้ ผู้เล่นสามารถเดินทางสำรวจได้ทั่วเกาะ ทำการรวบรวมทรัพยากร วัสดุต่างๆมาคราฟเป็นอุปกรณ์ สิ่งของเครื่องใช้ได้ และยังมีเหล่ากิจกรรมให้ผู้เล่นได้เพลินกัน อย่าง กิจกรรมเก็บผลไม้, จัดปาร์ตี้แฮ้งเอ้าท์กับเพื่อน, ทำกิจวัตรประจำวันสนุกกับเพื่อนๆ, รวมไปถึงการหาปลา หาแมลง และฟอสซิลมาจัดแสดง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 16

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 16

   5 เกม เอาชีวิตรอด สไตล์วางแผนที่ชวนคุณมาลิ้มลองในปี 2020

   5 เกม เอาชีวิตรอด สไตล์วางแผนที่ชวนคุณมาลิ้มลองในปี 2020