in ,

5 เกมแนว บริหารจัดการบริษัท/โรงแรม/โรงงาน เล่นเพลิน

ในปัจจุบันมีเกมหลากหลายแนวขนออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกัน คราวนี้อิงขอหยิบเอาเกมเล่นเพลินที่จะพาผู้เล่นมาบริหารจัดการธุรกิจของตนเองได้อย่างตามใจนึกกับเหล่าเกมแนว Simulation ที่อิงหยิบมาแนะนำกันถึง 5 เกม ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณชอบมาดูกัน ถ้าใครชอบคลิปนี้อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ให้อิงด้วยน้า

Startup Company

Startup Company

เกมแนว Business Simulation ที่จะให้ผู้เล่นมาเริ่มสร้างธุรกิจในการทำสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับเว็บไซต์, สร้างจุดเด่น, บริหารจัดการธุรกิจของตนเองให้ก่อเกิดกำไร มีเงินทุนหมุนเวียนภายในบริหาร รวมไปถึงการบริหารจัดการพนักงาน ดูแลความเรียบร้อยต่างๆ ในการทำให้เว็บไซต์มีผู้เข้ามาใช้งานมากที่สุด บวกกับการหาสปอนเซอร์ในการสานต่อธุรกิจให้ก้าวหน้า แถมเรายังสามารถจัดหา ซื้อสิ่งของต่างๆ มาจัดวางภายในบริษัท พร้อมจัดสรรพื้นที่ทำงานแต่ละส่วนได้อีกด้วย

Hotel Magnate

Hotel Magnate

เกมแนว Simulation ที่จะพาผู้เล่นมาบริหารจัดการ สันสร้างโรงแรมในฝันตั้งแต่ธุรกิจแบบที่พักแบบธรรมดา ไปจนถึงโรงแรมสุดหรูขนาดใหญ่ โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นมาเริ่มสร้างโรงแรมในแบบตนเองค่อยๆ ขยับขยายธุรกิจของเราให้ใหญ่โต ด้วยการสร้างห้อง ตกแต่งที่พักอาศัยให้ดูดึงดูดแขกที่มาเข้าพัก จัดสรรพนักงาน ดูแลความเรียบร้อย และสร้างอัธยาศัยที่ดีให้แขกพึ่งพอใจ ซึ่งผู้เล่นสามารถจัดการบริหารทั้งค่าเช่าห้องพัก การบริการ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวก และทำให้โรงแรมของเราติดอันดับ และสร้างผลกำไรที่งอกงามมากขึ้น

Good Company

Good Company

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทสมองใส โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นทำการเริ่มต้นกิจการเล็กๆ ด้วยตัวเราเอง จนขยายไปเป็นบริษัทขนาดใหญ่ ผู้เล่นจะต้องวางแผนในการทำธุรกิจตัวเองให้ใหญ่ขึ้น และเริ่มจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมออกมาขาย หลังจากนั้นเมื่อบริษัทเริ่มใหญ่ขึ้นก็ต้องวางแผนที่จะจ้างพนักงาน ฝึกฝนพนักงาน เพื่อให้สามารถทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเรามีพนักงานจำนวนมากขึ้น ผู้เล่นก็ต้องวางแผนในการว่าจ้างผู้จัดการมาช่วยดูแลพนักงานอีกด้วย

Chef: A Restaurant Tycoon Game

Chef: A Restaurant Tycoon Game

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้มาเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร เริ่มลงมือทำกันตั้งแต่สร้างร้านอาหาร, จัดรูปแบบของร้าน, จัดสรรเมนูอาหาร, บริหารจัดการ การทำงานภายในร้าน รวมไปถึงการจ้างพนักงานในแต่ละฝ่ายมาช่วยสนับสนุนร้านอาหารให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ตัวเกมยังให้ความสำคัญของเมนูอาหารที่เราสามารถจัดสรรอาหารประเภทต่างๆ ปรับแต่งเมนู สร้างเมนูอาหารไม่เหมือนใครที่อิงจากทักษะสกิลของพ่อครัว และส่วนผสมนานาชนิดได้อย่างเสมือนจริง

Little Big Workshop

Little Big Workshop

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็น Big Boss ที่มีหน้าที่ในการวางแผน และบริหารจัดการโรงงานสุดมหัศจรรย์ในการผลิตสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาเป็ดน้อย, โต๊ะเครื่องแป้ง, โดรน, กีต้าร์ไฟฟ้า และอื่นๆ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการออกแบบสถานที่สำหรับทำงาน, สั่งซื้อเครื่องจักร, วางแผน และการเลือกวัสดุในการผลิตสินค้า รวมไปถึงการดูแลพนักงาน หรือภูติตัวจิ๋วให้อยู่ดี มีสุขด้วยการสร้างโซนพักผ่อน และประดับตกแต่งสถานที่ให้น่าทำงานเพื่อที่พวกเขาจะได้ทำงานให้เราอย่างมีประสิทธิภาพ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 18

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 18

   5 เกมสนุกสำหรับ PC สเปคต่ำ 07

   5 เกมสนุกสำหรับ พีซีสเปคต่ำ EP.07