in

5 อันดับ อนิเมะน่าดูที่สร้างจากมาเกมดัง

เพื่อนๆ ทราบไหมว่าอนิเมะที่เราชื่นชอบ ติดตามกันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนเพียงอย่างเดียว บางเรื่องมาจากนวนิยาย, เรื่องสั้น หรือแม้แต่เกิดจากโครงการประกวดคัดเลือก ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงอนิเมะที่สร้างจากเกมอันน่าสนใจมาให้เพื่อนๆได้ดูกัน ส่วนจะมีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ สนใจต้องตามมาดูกันเลยคะ

Blade & Soul

Blade & Soul

Blade & Soul เกมออนไลน์ MMORPG ที่หลายคนรู้จักสู่อนิเมะที่เรื่องราวจะกล่าวถึงจักรวรรดิ “คาลัม” จักรวรรดิที่ทรงอำนาจที่ออกไล่ล่า “อารุกะ” อดีตสมาชิกกลุ่มนักฆ่าที่มีความแค้นอย่าง “จิน วาเรล” แม่ทัพใหญ่หญิง ซึ่งเป็นฉนวนเหตุมาจากแม่ทัพลงมือฆ่าอาจารย์ของอารุกะอย่างเลือดเย็นนั้นเอง เส้นทางการล้างแค้นของ “อารุกะ” เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่เธอจะได้พบกับเหล่าผู้มีอิทธิพลที่ยากจะต่อกร ด้วยตัวละครภายในเรื่องที่ดูน่าชม บวกกับเรื่องราว การผสานการต่อสู้ทางตะวันออกที่ดูน่าสนใจ

God Eater

God Eater

God Eater เกมแนว Action Hunting ที่ถูกหยิบนำมาทำเป็นอนิเมะ โดยเรื่องราวกล่าวถึงโลกอนาคตที่มนุษย์ต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์อสูร “อารากามิ” ที่ต้องการจะล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ เพื่อไม่ให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ไปมากกว่านี้ New Asian Union นิว เอเชียน ยูเนี่ยน จึงได้ก่อตั้งองค์กร Fenrin ขึ้นสำหรับปราบปรามอารากามิโดยเฉพาะ จุดเด่นของเรื่องคือเทคนิคภาพ CG ที่สวยงาม ฉากต่อสู้ ประกอบกับเนื้อเรื่องที่ดึงเอาเหตุการณ์ในภาคแรกมาสร้าง ทำให้ God Eaterเป็นอนิเมะแนะนำที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่งคะ

Shingeki no Bahamut: Genesis

Shingeki no Bahamut: Genesis

จากเกมการ์ดยอมนิยมบนมือถือสู่อนิเมชั่นแอดเวนเจอร์แฟนตาซีที่โลกนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์ แต่มีเทพกับปีศาจร่วมมือกันต่อสู้กับราชามังกร “บาฮามุท” ที่หมายจะทำลายล้างโลกใบนี้ สำหรับเรื่องนี้ผู้ชมได้สัมผัสกับการผจญภัยเพื่อตามหาเส่นทางสู่เฮลเฮ็ม พร้อมกับตัวละครที่มีการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ความสนุกกับฉากแอ็คชั่น บู๊อลังการ รวมถึงความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่มีมุกตลกเป็นช่วงๆ ทำให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่สร้างจากเกมที่น่าดูเลยคะ

Granblue Fantasy The Animation

Granblue Fantasy The Animation

เกมมือถือแนว Turn-based Fantasy RPG ที่ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะได้อย่างน่าสนใจ โดยเรื่องนี้จะพูดถึงโลกของ Granblue Fantasy อันเป็นโลกที่เต็มไปด้วยเกาะลอยฟ้า และการเดินทางของ “แกรน” วันหนึ่งเขาได้พบเจอกับ “ไลเรีย กับคาตาลิน่า” ผู้ทรยศแห่งจักรวรรดิเอิรสเต้ “แกรน” ตัดสินใจช่วยเหลือพร้อมออกเดินทาง และฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันกับเหล่าผองเพื่อน

Devil May Cry

Devil May Cry

เกมต่อสู้ ผจญภัย Hack and Slash สุดมันส์ที่ถูกหยิบนำมาทำเป็รอนิเมะ โดยเรื่องราวภายในอินเมะจะดำเนินหลังเหตุการณ์ในเกมภาค 3 และ ภาค 1 ซึ่งบอกเล่าชีวิตความเป็นอยู่ ธุรกิจรับจ๊อบฆ่าปีศาจของดันเต้หลังจากเปิดร้าน “Devil May Cry” เนื่องจากเป็นออรินอลที่ไม่มีในเกมจึงทำให้แฟนๆไ ด้เห็นมุมมองชีวิตประจำวันของดันเต้อีกมุมหนึ่ง และได้คลายปมบางอย่างเกี่ยวกับตัวดันเต้เองด้วยเช่นกัน

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย ที่มีระบบเกมอันสุดเจ๋ง

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย ที่มีระบบเกมอันสุดเจ๋ง

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #11

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #11