in ,

10 อันดับ เกมพีซีแนว เอาชีวิตรอด ที่แฟนเกมซอมบี้ต้องเล่น

เกมแนว Survival ถือเป็นอีก 1 แนวเกมที่เกมเมอร์ต่างชื่นชอบ และนิยมเล่นกันไม่น้อย โดยเกมสไตล์นี้ก็มีหลากหลายแนวพัฒนาออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแนวการเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาด ภัยธรรมชาติ รวมไปถึงการอยู่รอดจากโลกที่ล้มสลาย แต่ 1 รูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสุดคงหนีไม่พ้นรูปแบบเกมสไตล์เอาชีวิตรอดจากเหล่า Zombie นั้นเอง และวันนี้พวกเราจะขอรวบรวม 10 อันดับ เกมแนว Zombie Survival ในปี 2018 ที่น่าสนใจ ที่คัดสรรค์มาให้เฉพาะแฟนเกมที่ชื่นชอบเกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้มาเสิร์ฟให้เพื่อนๆได้เลือกดูกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นต้องไปติดตามกันดูครับ

Daymare: 1998

Daymare: 1998
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมแนว Hardcore Survival Horror ในมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมสยองขวัญในยุค 90  แถมงานนี้ยังได้คุณ Satoshi Nakai ผู้ซึ่งเคยออกแบบตัวละครภายในเกมส์ Resident Evil: Code Veronica และ Resident Evil 0 มาร่วมสร้างอีกด้วย สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่เข้าไปในเมืองอันเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ เพื่อออกตามหาลูกสาวที่ยังคงติดอยู่ในเมือง

Metal Gear Survive

Metal Gear Survive
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Stealth Action เกมใหม่จากซีรี่ย์ Metal Gear ที่ภาคนี้จะดำเนินเรื่องราวต่อจากช่วงหลังจบเกมในภาค Ground Zeroes ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นกลุ่มทหารรับจ้างที่อยู่ประจำฐาน Militaires Sans Frontières ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายจากเนื้อหาเกมในภาค Ground Zeroes ที่ได้ถูกอะไรบางอย่างดูดกลืนเข้าไป และไปโผล่ยังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่งที่คร่าคร่ำไปด้วยฝูงร่างทดลองอันบ้าคลั่งจากโครงการซุปเปอร์โซลเยอร์ที่ล้มเหลว ผู้เล่นจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตจากโลกที่โหดร้ายแห่งนี้

Dead Dozen

Dead Dozen
 • แพลตฟอร์ม‌: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย นั้นคือ ฝ่ายมนุษย์ และ ฝ่าย Ghoul สำหรับผู้เล่นที่เลือกเป็นฝ่ายมนุษย์ก็สามารถเลือกสายการเล่นได้ 4 รูปแบบ ได้แก่ Scout, Offense, Support และ Defense โดยอาชีพในแต่ละสายก็จะมีกิลพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ในช่วงเริ่มเกมผู้เล่นที่เป็นฝ่ายมนุษย์จะต้องทำการออกค้นหาเสบียงอันประกอบไปด้วยอาวุธปืน กระสุน และชุดเกราะ พร้อมกับการวางแนวป้องกันการบุกโจมตีจากเหล่า Ghoul เพื่อให้มีชีวิตรอดให้ได้นานที่สุด ส่วนผู้เล่นที่เป็น Ghoul มีเป้าหมายหลักอย่างเดียว คือ การออกค้นหา และไล่ล่าผู้เล่นที่เป็นฝ่ายมนุษย์ ซึ่งหากผู้เล่นคนไหนโดนโจมตีก็จะกลายพันธ์เป็น Ghoul และไล่ล่าผู้เล่นที่เหลือ

Dead Matter

Dead Matter
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Sandbox Survival Horror ที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้ และเอาชีวิตรอดไปในโลกที่เต็มไปด้วยฝูง Zombie ผู้หิวโหย ทางผู้เล่นจะต้องหาที่อยู่อาศัย และวางแนวป้องกันเพื่อป้องกันจากอันตรายต่างๆ เกมนี้มีในเรื่องของระบบความหิว และทรัพยากรณ์ที่มีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้น ผู้เล่นจึงต้องทำการออกสำรวจพื้นที่เพื่อหาเสบียงอันประกอบไปด้วย อาหาร อาวุธ กระสุน และสิ่งของจำเป็นต่างๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบกลางวัน กลางคืน สภาพอากาศ และฤดูกาล ซึ่งระบบเหล่านี้จะส่งผลต่อการมีชีวิตอยู่ของผู้เล่น

World War Z

World War Z
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Action Shooting มุมมองที่ 1 ที่ได้หยิบยกเรื่องราวที่ได้ทำการอ้างอิงเนื้อหามาจากเวอร์ชั่นภาพยนต์ และได้มีดัดแปลงเนื้อหาบางส่วนจากนวนิยายให้กลายมาเป็นเกมแนว Zombie เกมนี้สามารถเล่น Co-op ได้พร้อมกันถึง 4 คน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่ต้องออกปฎิบัติภารกิจในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตามเมืองต่างๆ ของโลก ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะสามารถใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมรอบด้าน เพื่อใช้ในการวางกับดัก สร้างกำแพง รั้วกั้น และงัดคลังอาวุธทีสามารถนำมาใช้ในการต่อกรกับเหล่า Zombie

GTFO

GTFO
 • แพลตฟอร์ม‌: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Shooting มุมมองที่ 1 ที่สามารถเล่น co-op ได้พร้อมกันถึง 4 คน ผู้เล่นแต่ละคนจะรับบทเป็นทีมนักสำรวจที่ต้องทำภารกิจในการออกสำรวจ และค้นหาสมบัติล้ำค่าจากสถานที่อันรกร้างใต้ดินที่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย และสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด โดยรูปแบบของเกมผู้เล่นจะต้องทำการออกค้นหาอาวุธ อุปกรณ์ และทรัพยากรณ์ต่างๆ เพื่อใช้เอาชีวิตรอด รวมไปถึงค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอดีตของเรา พร้อมกับหาทางหนีออกมาจากสถานที่นี้ให้จงได้

State of Decay 2

State of Decay 2
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Zombie Survival ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่จะต้องผจญกับเรื่องราวภายในเมือง Trumbull Valley กันอีกเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติม คือ ฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Co-op ที่สามารถเล่นพร้อมกันกับผู้เล่นอื่นๆ ได้ตลอดเวลาพร้อมกับการเพิ่ม Map ใหม่ที่ขนาดใหญ่ยักษ์อีก 3 Map รายล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อม และภารกิจที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

Overkill’s The Walking Dead

Overkill's The Walking Dead
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกม Zombie Survival ที่สามารถเล่น Co-op ได้พร้อมกัน 4 คน โดยเกมนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของโลกหลังการล้มสลายหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ Zombie ระบาด สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็น 1 ใน 4 ตัวละครที่มาพร้อมกับทักษะ และสกิลพิเศษที่แตกต่างกัน ซึ่งการเล่นจะมีให้เลือกทั้งแบบภารกิจ และแบบ Raid ที่จะเป็นการปล้นทรัพยากร อาหาร ยา และกระสุน เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตให้รอดไปในแต่ละวัน

The Last of Us Part II

The Last of Us Part II
 • แพลตฟอร์ม‌: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

เกมแนวเอาชีวิตรอดภาคต่อ ที่คราวนี้ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Ellie พร้อมกับสัมผัสอารมณ์เกมที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น และหดหู่ ซึ่งเรื่องราวของเกมจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเกมภาคแรกนานหลายปี ซึ่งในตอนนี้ Ellie อายุได้ 19 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่ใช้ชื่อ Part II แทนภาค 2 นั้น เพราะทางผู้พัฒนาต้องการให้เกมทั้ง 2 ภาคเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเดียวกัน เพื่อสร้างเป็นเรื่องราวที่ต่อกันจนกลายเป็นเรื่องราวขนาดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมจะใช้ เทคโนโลยี และ Engine ตัวใหม่ล่าสุดที่ทางผู้พัฒนาได้สร้างขึ้น

Days Gone

Days Gone
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Action สไตล์ Open World ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ล่มสลาย หลังเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตคนไปกว่าครึ่งโลกนานถึง 2 ปี นับจากวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉินจากทางรัฐบาล เหล่าผู้คนที่เหลือรอดชีวิตต่างพากันลี้ภัยเพื่อหาที่อยู่ใหม่ และได้เกิดการจราจลปล้นจี้ ชิงทรัพย์ และฆ่าฟันกันเพื่อเอาชีวิตรอด ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Deacon St. John ที่ในตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นนักล่าค่าหัวเหล่าวายร้าย ที่คอยก่อกวนค่ายผู้ลี้ภัยต่างๆ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรีแนว Shooting ยิงมันส์ที่เอาไว้เล่นยามว่าง

   10 เกมมือถือฟรีแนว Shooting ยิงมันส์ที่เอาไว้เล่นยามว่าง

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2018

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2018